Bộ Y tế Thái Lan trấn an về tình hình lây lan virus Zika

  • 06/09/2016 20:50
  • 0 bình luận
  • Quang Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 6-9, tại cuộc họp lần thứ sáu của Ủy ban quốc gia phòng chống bệnh truyền nhiễm Thái Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế công cộng Thái Lan Piyasakol Sakolsathayathorn trấn an người dân rằng, tình trạng lây lan của virus Zika tại đất nước này không nghiêm trọng như cảnh báo của Trung tâm phòng chống và kiểm soát bệnh dịch châu Âu (ECDPC). 

Bộ Y tế Thái Lan trấn an về tình hình lây lan virus Zika ảnh 1

Virus Zika được cho liên quan tới tật đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh

Virus Zika không xa lạ ở Thái Lan và mỗi năm có thể phát hiện một số bệnh nhân nhiễm virus này. Ông Sakolsathayathorn kêu gọi người dân không nên hoảng sợ bởi cơ quan Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan (DDC) đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Về báo cáo của trung tâm ECDPC, Bộ trưởng Sakolsathayathorn cho biết, một số ca lây nhiễm virus Zika chỉ được tìm thấy ở tỉnh Chantaburi, Petchabun, Bueng Kan và Chiang Mai. Hầu hết bệnh nhân đã qua giai đoạn theo dõi 28 ngày và cảnh báo chung đã được dỡ bỏ.

Bộ Y tế công cộng Thái Lan khẳng định, cho tới nay, nước này không có ca tử vong nào do virus Zika và không có trường hợp sơ sinh đầu nhỏ do thai phụ nhiễm virus nguy hiểm này.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Nhà ở, đô thị và chính quyền địa phương Malaysia sẽ yêu cầu lắp đặt bẫy muỗi bằng năng lượng mặt trời tại tất cả các dự án Chương trình Nhà cho nhân dân (PPR) mới và các khu vui chơi giải trí thuộc quản lý của bộ này. Đây là một trong số những biện pháp nhằm ngăn ngừa lây nhiễm virus Zika ở Malaysia. 

Theo Bernama/FMT

Tin cùng chuyên mục