Vở kịch "Cuộc chiến Covid" - Đề cao chữ "tình" trong cơn đại dịch

  • 14/01/2021 13:41
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Khai thác đề tài thời sự, vở kịch "Cuộc chiến Covid" của sân khấu Lệ Ngọc là bức tranh đa chiều từ thực tiễn phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam. 

Sân khấu xã hội hoá Lệ Ngọc vừa ra mắt vở diễn Cuộc chiến Covid do NSND Lê Hùng đạo diễn dựa trên kịch bản của tác giả Minh Nguyệt. Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Lệ Ngọc (bác sĩ Tú Anh - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới), nghệ sĩ Văn Hải (lãnh đạo Bộ Y tế), diễn viên Thanh Bình (bác sĩ Lợi - Giám đốc Bệnh viện Nhân Nghĩa), Hương Thủy (bác sĩ Nga), Châu Sa (Trà My), Lâm Cương (trường hợp F1), Huy Hoàng (người đạp xích lô)...

Vở diễn là góc nhìn đa chiều từ thực tiễn phòng, chống dịch của Việt Nam. Ở đó có hình ảnh đẹp về sự hy sinh, kiên cường của những chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch, của những người lính sẵn sàng nhường chỗ ngủ, giường chiếu cho dân cách ly, của những lãnh đạo luôn sâu sát và quyết tâm trong chỉ đạo và của những người dân đồng lòng sẻ chia cùng nhau lúc khó khăn. Song bên cạnh đó cũng có bóng dáng của những kẻ lợi dụng khốn khó để trục lợi, tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Vở kịch "Cuộc chiến Covid" - Đề cao chữ "tình" trong cơn đại dịch ảnh 1

Các diễn viên tham gia đều nỗ lực để chuyển tải câu chuyện lớn về tinh thần chiến đấu kiên cường của các lực lượng, bài học về sự đồng tâm, hiệp lực trước khó khăn để có được chiến công trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 được cả thế giới ghi nhận. Thông điệp của vở diễn được truyền tải một cách mềm mại, đời thường, dễ đi vào lòng người để toát lên chữ "tình" - tình của lãnh đạo với người dân; tình của y bác sĩ với người dân và tình dân với dân.

Nghệ sĩ nhân dân Lệ Ngọc chia sẻ, với sự cảm phục các lực lượng, đồng thời mong muốn đóng góp vào công tác tuyên truyền nhằm đẩy lùi dịch Covid-19, sân khấu Lệ Ngọc đã rất khẩn trương và nỗ lực sáng tạo. Cả ê kíp, đặc biệt là các diễn viên đã phải đi thực tế tại các điểm "nóng" để thể hiện chính xác công tác của các lực lượng. Trong quá trình tập luyện và biểu diễn, các nghệ sĩ đều phải mặc đồ bảo hộ khá vất vả...

Vở kịch "Cuộc chiến Covid" - Đề cao chữ "tình" trong cơn đại dịch ảnh 2

NSND Lê Hùng, đạo diễn của vở "Cuộc chiến Covid" chia sẻ, dựng vở này ông thực sự xúc động. "Đây là đề tài dù gần gũi với người dân nhưng với những người dựng kịch thì lại khó. Chúng tôi không đi vào chi tiết chuyên môn của y tế mà chủ yếu nêu bật lên tinh thần người Việt Nam lá lành đùm lá rách thương nhau trong những lúc hoạn nạn. Cuộc chiến Covid-19 của Việt Nam là một chiến công vô cùng đáng tự hào. Tôi tự thấy rằng dù rất cố gắng nhưng vở diễn chưa nói hết được, chưa ca ngợi hết được sự thành công của cuộc chiến chống dịch này", NSND Lê Hùng chia sẻ.

"Cuộc chiến Covid" tiếp tục phục vụ khán giả Thủ đô vào các ngày 14, 15, 16, 17, 20, 21, 28 và 29-1 tại Rạp Đại Nam (89 Phố Huế, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục