• NSND Lê Hùng dựng "Nước mắt của mẹ"

  NSND Lê Hùng dựng "Nước mắt của mẹ"

  ANTD.VN - Vị đạo diễn gạo cội của sân khấu Việt Nam, NSND Lê Hùng sẽ một lần nữa được mời vào vị trí quen thuộc trong vở kịch nói hiện đại "Nước mắt của mẹ". Có điểm khác là, ông sẽ sáng tạo nhiều hơn, để làm bật lên vai trò số 1 của gia đình trong đời sống hiện nay và không trộn lẫn với những vở diễn đã từng ra mắt trước đó ở cùng một đề tài. 

 • "Dế mèn" của nhà văn Tô Hoài lên sân khấu kịch

  "Dế mèn" của nhà văn Tô Hoài lên sân khấu kịch

  ANTD.VN - Được chuyển thể từ tác phẩm "Dế Mèn phiêu lưu ký" của nhà văn Tô Hoài, vở kịch thiếu nhi "Dế mèn" do sân khấu Lệ Ngọc dàn dựng là một bản hòa ca của thiên nhiên sống động và đầy màu sắc cho bữa tiệc ngày hè. 

 • Phóng tác"Dế Mèn phiêu lưu ký" lên sân khấu kịch

  Phóng tác"Dế Mèn phiêu lưu ký" lên sân khấu kịch

  ANTD.VN - "Dế Mèn phiêu lưu ký", tác phẩm văn học nổi tiếng dành cho thiếu nhi của nhà văn Tô Hoài, sẽ được sân khấu Lệ Ngọc phóng tác và dàn dựng trên sân khấu kịch. Bên cạnh vở "Dế Mèn", sân khấu xã hội hóa này còn khởi công dựng vở lịch sử "Làm vua", ca ngợi vua Đinh Tiên Hoàng.  

 • Vở kịch nói "Quan Âm Diệu Thiện" lan tỏa thông điệp về lòng từ bi, thực hành điều thiện

  Vở kịch nói "Quan Âm Diệu Thiện" lan tỏa thông điệp về lòng từ bi, thực hành điều thiện

  ANTD.VN - Ở đêm diễn mở màn (12-11) tại Nhà hát Lớn Hà Nội, vở kịch nói "Quan Âm Diệu Thiện" do sân khấu Lệ Ngọc dàn dựng đã không còn một chỗ trống. Tất cả đều háo hức chờ đợi giây phút tấm màn nhung được kéo lên, bắt đầu một câu chuyện huyền tích về nàng công chúa Ba tu hành đắc đạo, được Ngọc Hoàng sắc phong là Quan Thế Âm Bồ Tát của động Hương Tích (Mỹ Đức, Hà Nội).

 • Khởi công dàn dựng tác phẩm sân khấu về "Phật bà Quan Thế Âm"

  Khởi công dàn dựng tác phẩm sân khấu về "Phật bà Quan Thế Âm"

  ANTD.VN - "Nhất tâm", vở kịch nói của tác giả Lệ Dung, đạo diễn-NSND Lê Hùng về sự tích bà chúa Ba ở chùa Hương hay còn gọi  là Phật bà Quan Thế Âm chùa Hương, vừa chính thức khai sàn vào sáng ngày 19-10 tại Hà Nội. Đây cũng là vở diễn thứ 13 của sân khấu tư nhân Lệ Ngọc sau ít năm thành lập.