Tường Linh đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Liên lục địa 2017

ANTD.VN -Hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 Tường Linh sẽ là gương mặt đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi HH Liên lục địa- Miss Intercontinental 2017 được tổ chức tại Mumbai (Ấn Độ) vào tháng 11-2017 tới. 

Hoa hậu Sắc đẹp Châu Á 2017 - Miss Asia Beauty 2017 Tường Linh năm nay vừa tròn 23 tuổi, quê Phú Yên, sở hữu chiều cao 1m7, số đo 3 vòng 83-58-89. Cô từng đoạt giải Nhất cuộc thi Người đẹp Phú Yên 2011, Hoa khôi nữ sinh thanh lịch tỉnh Phú Yên, Top 5 Hoa khôi Học viện Hàng không Việt Nam.

Người đẹp vừa tốt nghiệp cử nhân đại học khoa Quản trị kinh doanh - Học viện Hàng không Việt Nam. Người đẹp cũng vừa giữ vị trí á quân trong chương trình "Gương mặt thương hiệu - The Face 2017" vừa qua. 

Được lựa chọn đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2017, Tường Linh chia sẻ cô cực kỳ háo hức và tự tin với trọng trách mới này.

Với sự giúp đỡ của ekip chuyên nghiệp, sự tận tình hướng dẫn của HLV Hoàng Thùy – người đã đồng hành cùng với cô trong hành trình tham gia cuộc thi The Face 2017 và sẽ tiếp tục tham gia huấn luyện Tường Linh tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa sắp tới, Tường Linh cho biết cô sẽ nỗ lực hết mình để không phụ lòng tất cả những ai đã bên cạnh, đồng hành và hỗ trợ cô.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1971, Miss Intercontinental đến nay đã trải qua 46 lần tổ chức, trở thành cuộc thi nhan sắc quốc có “thâm niên” đứng thứ 4 chỉ sau Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Quốc tế.

Là cuộc thi nhan sắc chú trọng vào khuôn mặt và kỹ năng trình diễn, Hoa hậu Liên lục địa tìm kiếm những người đẹp sở hữu gương mặt ưa nhìn, hoàn hảo, phong cách trình diễn trên sân khấu tự tin, chuyên nghiệp. Cuộc thi sẽ có nhiều hoạt động bên lề, đòi hỏi thí sinh phải thể hiện mình là người phụ nữ năng động, hiện đại.

Vào năm 2005, Việt Nam mới chính thức có đại diện tham gia Hoa hậu Liên lục địa. Khi đó đại diện Việt Nam là siêu mẫu Thanh Hằng (cô đạt được thành tích có tên trong danh sách các thí sinh được yêu thích bình chọn qua mạng).

Đến năm 2015, Việt Nam mới lại có gương mặt tiếp theo tham gia cuộc thi này là Á hậu 1 Hoa hậu Đại dương 2014 Hà Thu. Người đẹp đã xuất sắc lọt vào top 14 chung cuộc cùng giải thưởng Thí sinh được yêu thích nhất do khán giả quốc tế bình chọn. Năm 2016, Việt Nam tiếp tục cử người đẹp Bảo Như đến với cuộc thi nhưng cô không tiến sâu trong đêm chung kết.

Venezuela và Mỹ hiện là 2 quốc gia có thành tích tốt nhất hiện nay tại đấu trường nhan sắc này với 5 lần đăng quang cuộc thi. Một số quốc gia khác có thành tích cao tại Miss Intercontinental là: Puerto Rico, Nga, Đức, Brazil, Colombia, Ấn Độ… Đương kim hoa hậu Liên Lục Địa 2016 là người đẹp Puerto Rico – Heilymar Rosario.