Tứ tấu đàn dây nổi tiếng thế giới, Bond muốn khám phá Việt Nam

ANTĐ - Lần thứ hai trở lại Việt Nam, “tứ tấu đàn dây thành công nhất mọi thời đại”, Bond sẽ hội ngộ cùng khán giả Thủ đô tại đêm nhạc Lexus 2016, hứa hẹn mang tới khán giả các tác phẩm tràn đầy năng lượng và bùng nổ. Các thành viên của Bond đã có cuộc trao đổi với phóng viên về lần tái ngộ này ngay trước đêm biểu diễn.

Tứ tấu đàn dây nổi tiếng thế giới, Bond muốn khám phá Việt Nam ảnh 1

Bond là nhóm nhạc được mệnh danh “Tứ tấu đàn dây thành công nhất mọi thời đại”

- PV: Bond có nghiên cứu thị hiếu của khán giả Việt Nam để lựa chọn tác phẩm biểu diễn trong đêm nhạc lần này?

- Đại diện nhóm nhạc Bond: Lần tham dự Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015 tại Hoàng thành Thăng Long, chúng tôi cảm nhận rất rõ tình cảm của khán giả Hà Nội dành cho các thành viên của nhóm. Các bạn trẻ hưởng ứng rất nồng nhiệt phần trình diễn của Bond và chúng tôi hiểu, âm nhạc không có bất cứ khoảng cách nào giữa người nghe và nghệ sỹ, dù đó là Việt Nam hay các nước khác trên thế giới. Chính vì thế, lần này, nhóm vẫn sẽ biểu diễn các tác phẩm đã gắn liền với tên tuổi của Bond như Shine, Jai Ho, Viva, Explosive…

- Vậy có điểm khác biệt nào trong phần trình diễn của Bond lần này so với đêm nhạc tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2015?

- Lần này, 4 thành viên của nhóm sẽ biến hóa trong hình ảnh những quý cô lịch lãm để trình diễn các giai điệu đầy mê hoặc. Bắt đầu với âm hưởng cổ điển, các bản nhạc sẽ đưa khán giả du hành theo từng bước phát triển của âm nhạc, để kết thúc với sự thăng hoa của âm nhạc hiện đại. Bond sẽ nhảy Samba, Salsa… ngay trên nền âm nhạc cổ điển. Bạn có tin không?

Chúng tôi sẽ đưa đến khán giả đêm nhạc bùng nổ và tràn đầy năng lượng. Đặc biệt, phần trình diễn giữa Bond và giọng hát đầy nội lực của ca sỹ trẻ Phạm Thu Hà hứa hẹn những cảm xúc độc đáo và khó quên. Dù chỉ có 3 buổi tập cùng nhau nhưng chúng tôi tin tưởng ca khúc “Harem” sẽ là sự giao hòa nhuần nhuyễn và tinh tế giữa âm nhạc bác học và những thanh âm trẻ trung sôi động. 

-  Nhạc sỹ Quốc Trung đã nhận xét về 4 thành viên của Bond là “những cô gái thanh xuân mãi mãi”. Các bạn thấy sao với lời nhận xét này?

- Được sống trong âm nhạc và đưa âm nhạc đến với mọi người luôn là điều rất tuyệt vời. Đây cũng là bí quyết để các thành viên của Bond thanh xuân mãi mãi (Cười).

- Dù đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, các bạn có bí quyết nào để gắn kết các thành viên và cùng cống hiến trong âm nhạc?

- Dù không sống cùng nhau nhưng chúng tôi vẫn là những người bạn tốt và chơi nhạc rất ăn ý. Bí quyết thì đơn giản lắm! Đó chính là tình yêu với âm nhạc đã kết nối chúng tôi với tên gọi chung là Bond. Mỗi người đều có cuộc sống riêng, có gia đình với thiên chức làm vợ, làm mẹ nên với mỗi chuyến lưu diễn, chúng tôi phải hy sinh cuộc sống riêng cho niềm đam mê. Thậm chí, có những chuyến lưu diễn các thành viên đã phải mang theo con để đảm bảo lịch diễn đã định trước từ rất lâu. 

- Lần thứ hai trở lại Hà Nội chỉ sau ít tháng, các bạn có cảm nhận gì về đất nước chúng tôi?

- Chỉ sau 4 tháng, Bond lại được tái ngộ cùng khán giả yêu nhạc Thủ đô Hà Nội là niềm vinh hạnh và điều tuyệt vời đối với chúng tôi. Đất nước và con người Việt Nam hiền hòa khiến chúng tôi luôn muốn trở đi trở lại dải đất hình chữ S nhiều lần và kéo dài chuyến lưu diễn lần này để khám phá về đất nước của các bạn. 

- Sau chuyến lưu diễn tại Việt Nam, Bond có thể chia sẻ về kế hoạch tiếp theo của nhóm?

- Sau đêm nhạc 2016 tại Việt Nam, các thành viên sẽ vào phòng thu để thực hiện album mới và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2016. Chúng tôi đang cân nhắc việc đưa các ca khúc Việt Nam vào album mới này. Thực ra, chúng tôi đã có ý định này ngay từ lần đầu tiên đặt chân tới Việt Nam.

Với Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2015, Bond đã được nghe nhiều bản phối có sự kết hợp giữa chất liệu âm nhạc dân gian Việt Nam và âm nhạc hiện đại. Chúng tôi rất ấn tượng với các giai điệu du dương, mượt mà trong các làn điệu dân ca của đất nước các bạn. Vì vậy, Bond đang nghĩ đến sự kết hợp giữa nhạc điện tử và nhạc Việt Nam tại album mới. Xin cảm ơn các thành viên của nhóm nhạc Bond!

Đêm nhạc Lexus 2016 sẽ diễn ra vào 20h ngày hôm nay, 25-3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Chương trình có sự tham gia của NSƯT Thanh Lam, Diva Mỹ Linh, ca sỹ Phạm Thu Hà, Phúc Tiệp, dàn nhạc Maius Philharmonic…