Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016 Nguyễn Thị Oanh:

Tình cảm chân thành sẽ xóa bỏ định kiến chân dài và đại gia

  • 23/12/2016 06:19
  • 0 bình luận
  • Dũ Cát
  • In bài
ANTD.VN - “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016” Nguyễn Thị Oanh sở hữu vẻ đẹp thuần Việt với khuôn mặt phúc hậu và nụ cười rạng rỡ. Sau đêm chung kết, người đẹp Hà thành đã có cuộc trò chuyện cởi mở với phóng viên Báo An ninh Thủ đô.

Tình cảm chân thành sẽ xóa bỏ định kiến chân dài và đại gia ảnh 1

Cảm giác của chị thế nào khi MC công bố nhầm kết quả và xướng tên chị ở ngôi vị Á hoàng 2 trong đêm chung kết “Nữ hoàng đá quý Việt Nam 2016” ?

Thật ra vào giây phút đó, khi MC công bố tôi giành danh hiệu Á hoàng 2, tôi cũng khá hài lòng với kết quả này vì tôi tin vào sự công minh, minh bạch trong suốt quá trình làm việc của các thành viên Ban giám khảo. Đó cũng là lý do tôi thực sự vỡ òa trong giây phút đăng quang. Tôi nghĩ danh hiệu cao nhất mà tôi nhận được là sự ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của bản thân mình trong suốt quá trình tham dự cuộc thi.

Trước khi tham gia cuộc thi này, chị từng dự thi một sân chơi nhan sắc khác cũng diễn ra trong năm nay là “Hoa hậu Biển Việt Nam”. Điều gì thôi thúc chị ghi danh tham dự cả hai đấu trường sắc đẹp?

Với tôi thì việc tham gia các cuộc thi sắc đẹp không chỉ để giao lưu học hỏi, tìm kiếm cơ hội khẳng định mình mà còn từ đó hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất. Tôi nghĩ việc mình đi thi sắc đẹp cũng giống như sự khởi nghiệp để tiến tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai sau này.

Bước ra từ cuộc thi “Hoa hậu Biển”, tôi nhận được rất nhiều bài học về kỹ năng giao tiếp, kinh nghiệm sống và cả những kiến thức mà tôi cho rằng đó chính là bước đệm thôi thúc tôi tiếp tục thử sức mình ở sân chơi nhan sắc tiếp theo. 

Chị nghĩ sao khi mọi người ví mình là “bản sao” của Hoa hậu Giáng My?

Tôi rất tự hào về điều này bởi rõ ràng “bản gốc” - Hoa hậu Giáng My là một phụ nữ đẹp, có cả tài sắc lẫn tri thức. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ nỗ lực trau dồi, rèn luyện nhiều hơn nữa để không chỉ được biết đến là “bản sao” của chị Giáng My mà còn có sự khác biệt được mọi người ghi nhận.

Có một thực tế là sau các cuộc thi nhan sắc, người đẹp được vinh danh đồng nghĩa với việc nhận được rất nhiều lời mời xuất hiện tại các sự kiện với cát-sê cao ngất ngưởng.  Chị có nghĩ mình cũng sẽ như họ, chăm chỉ đi sự kiện để có thêm thu nhập?

Tôi nghĩ việc có thêm một khoản thu nhập nhất định để bản thân mình có kinh tế độc lập cũng rất hay và ý nghĩa. Vì vậy tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để ngoài lúc học ra còn có thể tham gia các hoạt động khác phù hợp.

Tất nhiên đó không phải là cái đích đầu tiên hay mục tiêu cao nhất mà tôi đặt ra cho mình. Việc tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng và hoàn thiện bản thân cho xứng đáng với chiếc vương miện đang đội trên đầu mới là điều quan trọng nhất.

Tôi đang theo học năm cuối ở Khoa Luật và Khoa Xã hội học của trường Đại học Công đoàn (Hà Nội),  tôi muốn tốt nghiệp cả hai khoa với kết quả tốt nhất. Ước mơ của tôi là theo học ngành luật và trở thành một luật sư giỏi.

Ở thời buổi mà hầu hết người đẹp đều ít nhiều nhờ đến “dao kéo” với mong muốn trở nên đẹp hơn, chị có nghĩ một lúc nào đó mình cũng sẽ  nhờ đến giải pháp này?

Cuộc thi này được tổ chức với tiêu chí ban đầu là tôn vinh nét đẹp tự nhiên của người phụ nữ Việt Nam. Tôi rất tôn trọng tiêu chí đó cũng như trân trọng vẻ tự nhiên của bản thân mình. Ở thời điểm hiện tại, tôi chưa nghĩ tới chuyện nhờ đến “dao kéo” hay chỉnh sửa gì cả. Tôi cho rằng, quan trọng nhất vẫn là vẻ đẹp toát ra từ tâm hồn và trí tuệ.

Chị nghĩ gì về mối quan hệ giữa “chân dài” với đại gia?

Tôi nghĩ việc đi trên con đường nào là tùy vào sự lựa chọn của mỗi người. Quan điểm về mối quan hệ giữa chân dài và đại gia cũng vậy, còn phụ thuộc vào suy nghĩ riêng của từng người và mỗi người có cách đánh giá, cảm nhận riêng.

Có người hỏi tôi cảm thấy sao trước chuyện một cô gái trẻ yêu một đại gia lớn hơn mình hàng chục tuổi, nhưng thật ra mà nói, người trong cuộc có những cảm xúc riêng mà những người đứng ngoài như chúng ta không thể hiểu hết được. 

Tôi tin rằng những gì xuất phát từ sự chân thành, từ trái tim chắc chắn sẽ chạm đến trái tim. Và nếu như tình cảm giữa hai người xuất phát từ sự chân thành thì tuổi tác không phải là rào cản và tình cảm sẽ là động lực giúp họ vượt qua mọi định kiến xã hội cũng như những ý kiến trái chiều từ dư luận.

Sau cuộc thi này, chị có ý định tham gia tiếp một sân chơi sắc đẹp nào khác không?

Có, tôi sẽ tham gia thêm một cuộc thi sắc đẹp nào đó và tiếp tục nỗ lực để có thể ghi dấu ấn riêng và khẳng định bản thân mình.

Tin cùng chuyên mục