• Nga cam kết không can thiệp quân sự vào Ukraine

  Nga cam kết không can thiệp quân sự vào Ukraine

  ANTĐ - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov vừa đưa ra tuyên bố rằng sẽ không có sự can thiệp quân sự vào Ukraine, Nga ủng hộ các bên giải quyết xung đột bằng biện pháp hòa bình.

 • 2.417 người thiệt mạng ở Iraq trong tháng 6-2014

  2.417 người thiệt mạng ở Iraq trong tháng 6-2014

  ANTĐ - Ít nhất 2.417 người đã thiệt mạng ở Iraq trong tháng 6/2014, hầu hết những người này đều là thường dân, theo số liệu của Liên Hợp Quốc. Đây là số lượng tử vong do bạo lực cao nhất kể từ tháng 5/2007 ở quốc gia này.

 • NATO kéo dài lệnh đình chỉ hợp tác với Nga

  NATO kéo dài lệnh đình chỉ hợp tác với Nga

  ANTĐ - NATO đã quyết định sẽ kéo dài việc đình chỉ hợp tác với Nga vì không thấy bất kì thay đổi nào trong thái độ của Moscow, tổng thư kí NATO Anders Fogh Rasmussen phát biểu vào hôm 25/6.

 • Xung đột Iraq: Hơn 1.000 người thiệt mạng trong tháng sáu

  Xung đột Iraq: Hơn 1.000 người thiệt mạng trong tháng sáu

  ANTĐ - Ít nhất 1.000 người, chủ yếu là dân thường, đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong chiến đấu và các cuộc xung đột bạo lực ở Iraq vào tháng sáu khi các chiến binh Sunni quét qua phía bắc đất nước này, Liên Hợp Quốc cho biết.

 • Việt Nam chia buồn sâu sắc

  Việt Nam chia buồn sâu sắc

  ANTĐ - Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước các vụ nổ ngày 22-5-2014 tại thành phố Urumqi, thủ phủ Tân Cương, Trung Quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nói:

 • Việt Nam lên án mạnh mẽ sử dụng vũ khí hóa học giết hại thường dân

  Việt Nam lên án mạnh mẽ sử dụng vũ khí hóa học giết hại thường dân

  ANTĐ - Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 19-9-2013, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam đối với báo cáo mới đây của Phái đoàn thanh sát Liên hợp quốc về vũ khí hóa học tại Syria, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định: 

 • Taliban tấn công căn cứ NATO ở Afghanistan

  Taliban tấn công căn cứ NATO ở Afghanistan

  ANTĐ - Ít nhất 7 người Afghanistan thiệt mạng và 58 người bị thương khi phiến quân Taliban tấn công căn cứ NATO tại tỉnh Ghazni, miền đông Afghanistan. Phó Tỉnh trưởng tỉnh Ghazni, Mohammad Ali Ahmadi cho biết, vào lúc 16h15 (giờ địa phương) ngày 28-8, các tay súng đã tấn công vào căn cứ của nhóm tái thiết do NATO chỉ huy tại tỉnh này, cách Thủ đô Kabul 125km về phía nam. 

 • Người đàn bà 35 năm chung sống với hàng nghìn bộ hài cốt

  Người đàn bà 35 năm chung sống với hàng nghìn bộ hài cốt

  ANTĐ - 35 năm nay bà Hà Thị Nga (SN 1939, ở ấp An Định A, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) lặng lẽ canh giữ khu di tích nhà mồ Ba Chúc - nơi lưu giữ 1.151 bộ hài cốt trong tổng số 3.157 thường dân bị Pon Pot sát hại trong cuộc thảm sát lịch sử. Những ngày tháng tư, chúng tôi trở lại vùng đất đó, nghe nhân chứng sống kể lại ký ức hãi hùng.

 • NATO liên tục không kích nhầm nhà dân Afghanistan

  NATO liên tục không kích nhầm nhà dân Afghanistan

  ANTĐ - Người phát ngôn của Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai, ông Aimal Faizi ngày 7-5 nhấn mạnh những cuộc không kích nhầm của NATO trong những ngày gần đây khiến nhiều dân thường nước này thiệt mạng là không thể chấp nhận được. 

 • Tiết lộ danh tính binh sĩ Mỹ thảm sát 16 thường dân Afghanistan

  Tiết lộ danh tính binh sĩ Mỹ thảm sát 16 thường dân Afghanistan

  ANTĐ - Danh tính binh sĩ Mỹ tình nghi gây ra vụ thảm sát thường dân tại tỉnh Kandahar, Afghanistan vừa được tiết lộ. Đó là Trung sĩ Robert Bales, 38 tuổi, một binh sĩ đã từng có 11 năm phục vụ trong quân ngũ và từng 2 lần bị thương khi phục vụ tại Iraq. 

 • Đánh bom xe Đại sứ quán Pháp

  Đánh bom xe Đại sứ quán Pháp

  (ANTĐ) - Lúc 8 giờ 17 phút sáng nay, 20-6, một vụ tấn công bằng bom xe nhằm vào đoàn xe của Đại sứ quán Pháp tại thủ đô Baghdad, Iraq làm 7 người bị thương.