Thư xin lỗi "đẫm nước mắt và đầy hối hận" của Phạm Băng Băng

  • 04/10/2018 06:17
  • 0 bình luận
  • Tuệ Minh
  • In bài
ANTD.VN -Vài giờ sau khi nhà chức trách Trung Quốc công bố về khoản thuế và phạt chậm nộp lên tới gần 130 triệu USD, nữ diễn viên Phạm Băng Băng đã lên Weibo với một lời xin lỗi.

Hôm 3/10, tin tức đã được công bố trên các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc rằng các cuộc điều tra thuế của chính quyền đã được hoàn thành. Tân Hoa Xã nói rằng nữ diễn viên đã được lệnh phải trả tiền thuế và tiền phạt trị giá hàng trăm triệu nhân dân tệ. Các nguồn tin khác cho biết nữ diễn viên phải trả 883 triệu nhân dân tệ tiền phạt thuế, tương đương khoảng 128,5 triệu đô la Mỹ. Nữ diễn viên 37 tuổi này sẽ không bị buộc tội hình sự nếu cô trả tiền phạt đúng hạn.

Thư xin lỗi "đẫm nước mắt và đầy hối hận" của Phạm Băng Băng ảnh 1

Thư xin lỗi dài dằng dặc của Phạm Băng Băng

Tháng trước, có tin đồn Phạm Băng Băng đã bị bắt ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô, nơi cô có phòng thu. Tuy nhiên vài giờ sau khi tin tức về hình phạt của cô xuất hiện, Phạm Băng Băng đã công khai một bức thư xin lỗi trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, trong đó cô bày tỏ sự xấu hổ về hành động của mình.

“Trong thời gian qua, tôi đã trải qua sự đau khổ chưa từng có, phải xem xét lại bản thân mình để tìm lại linh hồn. Tôi cảm thấy vô cùng xấu hổ và tội lỗi vì những việc đã làm. Ở đây, tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành của tôi tới các bạn.

Trong một thời gian dài, tôi đã không nhận thức một cách chính xác mối quan hệ giữa lợi ích của nhà nước, xã hội và bản thân mình, tôi đã sử dụng "hợp đồng chia nhỏ" cho bộ phim "Unbreakable Spirit” và những bộ phim khác để trốn tránh vấn đề thuế và tôi xấu hổ về điều đó.

Những ngày này, trong quá trình thanh tra thuế của chính quyền đối với tôi và công ty của tôi, tôi đã tự nhắc bản thân: Là một nhân vật của công chúng, chúng ta nên tuân thủ luật pháp và là một hình mẫu trong ngành công nghiệp giả trí và xã hội nói chung. Chúng ta không nên đánh mất bản thân bằng cách đặt lợi ích kinh tế trước, dẫn đến vi phạm pháp luật. Tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến xã hội, cho những người bạn yêu quý của tôi, cho công chúng, và cho các cơ quan thuế.

Sau khi hoàn thành điều tra, một loạt các hình phạt đã được ban hành. Tôi hoàn toàn chấp nhận và sẽ cố hết sức để vượt qua mọi khó khăn, gây quỹ, trả tiền thuế và tiền phạt theo lệnh phạt cuối cùng của cơ quan thuế.

Tôi yêu nghệ thuật từ khi tôi còn trẻ, và bởi vì tôi đã ở đúng thời điểm phát triển bùng nổ của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình, và nhờ sự hướng dẫn của người đi trước và sự ủng hộ yêu thương của khán giả, cùng với những nỗ lực liên tục của riêng tôi, tôi đã có thể đạt được một số thành tựu trong nghệ thuật biểu diễn. Là một nữ diễn viên, tôi luôn tự hào về việc có thể giới thiệu văn hóa ra thế giới, và tôi sẽ làm những gì có thể để chiến đấu cho mục tiêu đó.

Bạn có thể nói rằng mọi thành tích của tôi đều “nợ” đất nước và sự ủng hộ của người dân. Nếu không có chính sách tốt của Đảng và Nhà nước, không có tình yêu và sự bảo vệ của công chúng, sẽ không có Phạm Băng Băng. Hôm nay, tôi cảm thấy rất hối hận về những sai lầm của mình. Tôi đã làm xấu hổ đất nước đã đào tạo tôi, xã hội tin tưởng tôi và những người hâm mộ tôi.

 Ở đây, một lần nữa, tôi xin lỗi chân thành nhất đối với mọi người. Xin hãy tha thứ cho tôi! Tôi tin rằng, sau khi trải qua giai đoạn này, tôi sẽ tuân thủ các quy tắc, trật tự và có trách nhiệm. Trong khi cung cấp cho mọi người công việc tốt, tôi cũng sẽ giám sát việc quản lý công ty của mình, tham gia vào việc tuân thủ pháp luật, giữ lời hứa và cố gắng có một công ty giàu tính văn hóa, có ý nghĩa để tôi có thể mang lại năng lượng tích cực cho toàn xã hội! Một lần nữa, với xã hội, với những người hâm mộ luôn ủng hộ tôi, với bạn bè và gia đình quan tâm đến tôi, tôi chân thành xin lỗi!". 

Trên Weibo, lá thư đề ngày 3/10 của Phạm Băng Băng đã được chia sẻ hơn 135.000 lần (và liên tục), nhận được 10.000 lượt thích. Những bình luận bên dưới bức thư, tuy nhiên, bị hạn chế và chỉ hiển thị một vài phản ứng của một số người khác nhau đã thể hiện sự ủng hộ của họ và gửi tình yêu của họ đến nữ diễn viên.

Tuy nhiên, ở những nơi khác trên Weibo, có nhiều phản ứng khác nhau đối với lá thư xin lỗi, họ tự hỏi tại sao nữ diễn viên không nhận được bất kỳ cáo trạng hình sự nào về trốn thuế. "Từ giờ trở đi, tất cả các diễn viên đều có thể trốn thuế, và sửa chữa nó một khi nó được phát hiện", một số cư dân mạng viết.

Việc kiểm soát chặt chẽ các luồng thông tin xung quanh lời xin lỗi của Phạm Băng Băng cũng thu hút sự chú ý trên truyền thông xã hội. Vụ việc được coi là trường hợp lớn nhất khi nói đến trốn thuế cá nhân ở Trung Quốc. Một số người cho rằng vụ việc đã đóng một vai trò mạnh mẽ như là một "cảnh báo giáo dục" cho hành vi vi phạm thuế tương tự của người khác.

Theo Whatsonweibo.com

Tin cùng chuyên mục