• Cần tính toán đường dài khi siết trái phiếu doanh nghiệp

  Cần tính toán đường dài khi siết trái phiếu doanh nghiệp

  ANTD.VN - Thị trường bất động sản vô cùng nhạy cảm khi nó liên quan đến hàng loạt ngành, lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả ngân hàng. Do đó, các chuyên gia cho rằng, việc siết trái phiếu doanh nghiệp, nhất là đối với doanh nghiệp bất động sản, phải hết sức thận trọng, linh hoạt để không “bóp nghẹt” thị trường non trẻ này và không gây đổ vỡ hệ thống.

 • Xử lý nghiêm các đối tượng tung tin đồn thất thiệt, chưa được kiểm chứng

  Xử lý nghiêm các đối tượng tung tin đồn thất thiệt, chưa được kiểm chứng

  ANTD.VN - Hoàn toàn là những những thông tin thiếu kiểm chứng, không có căn cứ, thậm chí là tin đồn thất thiệt và nguy hại hơn là thông tin sai lệch nhằm mục đích xấu…; song những thông tin này lại có thể gây ra những cơn “địa chấn” thật sự, dẫn tới những thiệt hại khôn lường cho các thị trường nhạy cảm với yếu tố tâm lý của các nhà đầu tư có vai trò vô cùng quan trọng như chứng khoán và bất động sản.

 • Kiểm soát chặt thị trường trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19

  Kiểm soát chặt thị trường trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19

  ANTD.VN - Trước tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá cả của nhiều mặt hàng thiết yếu bị tăng cao. Bộ Công Thương vừa ban hành công điện gửi Tổng cục Quản lý thị trường, chỉ đạo toàn lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thị trường, không để các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng biến động để thu lời bất chính.

 • OPEC+ có thể vẫn duy trì cắt giảm sản lượng dầu

  OPEC+ có thể vẫn duy trì cắt giảm sản lượng dầu

  ANTD.VN - Thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và đồng minh dẫn đầu là Nga, còn được biết đến với tên gọi OPEC+, có thể ngừng dự định tăng nguồn cung ra ngoài thị trường do quan ngại về nhu cầu thực tế.

 • Mở đợt cao điểm kiểm tra hàng hóa dịp cuối năm

  Mở đợt cao điểm kiểm tra hàng hóa dịp cuối năm

  ANTD.VN -  Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) sẽ tập trung kiểm tra, kiểm soát đối với những mặt hàng thiết yếu, có nhu cầu tiêu dùng lớn trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán như: hàng điện tử, điện lạnh, quần áo, giầy dép, lương thực, thực phẩm, bánh kẹo...

 • Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ đầu tư, tiêu thụ nông sản Sơn La

  Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ đầu tư, tiêu thụ nông sản Sơn La

  ANTD.VN - Tiếp tục chuyến công tác tại Sơn La, ngày 26-2, Đoàn công tác Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã đi thăm một số cơ sở sản xuất nông nghiệp tiêu biểu, quy mô lớn của địa phương này như Công ty Hoa nhiệt đới và Trang trại Bò mẫu của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu. 

 • "Kẻ ngoại đạo" làm giàu từ trồng… cà chua công nghệ cao

  "Kẻ ngoại đạo" làm giàu từ trồng… cà chua công nghệ cao

  ANTD.VN - Bỏ 2 bằng Thạc sỹ về tài chính và Quản trị kinh doanh để quay sang làm nông nghiệp, Trần Thái Dương đã có lúc bị coi là “dở người”. Thế nhưng, với quan niệm “cơ hội không chờ một ai, nếu bạn không làm người khác sẽ làm”, Trần Thái Dương đã thành công với thương hiệu nông nghiệp công nghệ cao Skyfarm…

 • "Chìa khóa" cho nông nghiệp công nghệ cao

  "Chìa khóa" cho nông nghiệp công nghệ cao

  ANTD.VN - Các ngân hàng thương mại cam kết dành nguồn vốn khoảng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao với lãi suất phù hợp - một trong những những bước đi quan trọng nhằm giải bài toán nông nghiệp của Việt Nam.

 • Bỏ trần lãi suất - không đáng lo ngại

  Bỏ trần lãi suất - không đáng lo ngại

  ANTD.VN - Từ ngày 15-3 tới, sẽ không áp trần lãi suất với hoạt động cho vay tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trừ một số lĩnh vực đặc thù do Nhà nước quy định. 

 • Không lẽ để tiền "đóng băng"

  Không lẽ để tiền "đóng băng"

  ANTD.VN - Trước diễn biến đồng USD tăng giá, tỷ giá trong nước những ngày này đang có nhiều biến động. Các ngân hàng thương mại tiếp tục tăng mạnh giá USD từ 40 đến 50 VND/USD. Đây là mức tăng cao nhất trong 1 tháng qua. Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng tỷ giá trung tâm lên 22.236 VND/USD, tăng thêm 1 VND/USD.

 • Thị trường tăng trưởng, người mua bảo hiểm được lợi

  Thị trường tăng trưởng, người mua bảo hiểm được lợi

  ANTD.VN - Thị trường bảo hiểm năm 2017 được dự báo sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng mạnh và điều này được thể hiện qua sự sôi động mà các doanh nghiệp mang lại ngay từ đầu năm. Sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp cũng hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho người tham gia.

 • Cơ hội cho cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp

  Cơ hội cho cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH  đang giao Cục Quản lý lao động ngoài nước xây dựng đề án đưa lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài. Đây là cơ hội để người lao động được làm việc trong môi trường tốt, thu nhập cao.

 • Chubb Life Việt Nam phối hợp với LIMRA Hoa Kỳ đào tạo nhân lực

  Chubb Life Việt Nam phối hợp với LIMRA Hoa Kỳ đào tạo nhân lực

  ANTD.VN - Với chiến lược tập trung đầu tư vào đào tạo nhân lực, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) phối hợp với LIMRA - Tổ chức Nghiên cứu & Thực hành bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ tổ chức chuỗi các khóa huấn luyện chuyên sâu trong năm nay.