OPEC+ có thể vẫn duy trì cắt giảm sản lượng dầu

  • 29/11/2020 13:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Thành viên của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và đồng minh dẫn đầu là Nga, còn được biết đến với tên gọi OPEC+, có thể ngừng dự định tăng nguồn cung ra ngoài thị trường do quan ngại về nhu cầu thực tế.

OPEC+ có thể sẽ duy trì sản lượng cắt giảm ở mức 7,7 triệu thùng/ngày trong vòng 2 đến 3 tháng nữa.

Nhóm này được cho là sẽ tổ chức họp bàn cơ bản vào ngày 29-11 trước khi đưa ra quyết định chính thức trong cuộc họp chính vào tuần tới. Cuộc họp sơ bộ trực tuyến được yêu cầu bởi Saudi Arabia và Nga.

OPEC+ có thể vẫn duy trì cắt giảm sản lượng dầu ảnh 1

Giá dầu tăng liên tiếp trong thời gian gần đây

Theo lộ trình ban đầu, OPEC+ sẽ bổ sung thêm 2 triệu thùng/ngày vào thị trường trong tháng 1-2021. Một số nhà cung cấp hàng đầu đã cho thấy dấu hiệu việc cắt giảm có thể kéo dài nếu cần thiết.

Thông tin trên được đưa ra sau khi giá dầu có tuần tăng thứ 4 liên tiếp. Đây được cho là dấu hiệu tích cực xuất phát từ việc các nước dần sản xuất được vaccine chống Covid-19.

Trong khi đề xuất giữ nguyên mức cắt giảm dường như được sự ủng hộ của hầu hết các thành viên trong nhóm, thì vẫn còn tồn tại những thách thức. Một vài thành viên, trong đó có Iraq, đã thể hiện rằng họ có thể không tham gia vào thỏa thuận trừ khi nó được sự nhất trí từ tất cả các thành viên. Trong khi đó, UAE đã chuẩn bị hậu cần để gia tăng sản lượng ngay trong tháng 1.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục