Sôcôla đen có thể giảm nguy cơ bệnh tim

ANTĐ - Sôcôla có chứa các hợp chất được gọi là flavanols, có đặc tính chống ôxy hóa và chống viêm.

Một nghiên cứu cho thấy sôcôla đen có thể giảm nguy cơ bệnh tim bằng cách giảm nồng độ đường huyết và cholesterol xấu trong khi thúc đẩy nồng độ cholesterol tốt.

Sôcôla có chứa các hợp chất được gọi là flavanols, có đặc tính chống ôxy hóa và chống viêm. Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy một mối liên quan giữa flavanol và nguy cơ bệnh tim mạch.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại Đại học San Diego đã chọn 31 người mỗi ngày dùng 50g sôcôla đen (70% ca cao) hoặc sôcôla trắng (0% ca cao). Sô cô la đen đã được sử dụng bởi vì flavanol trong sôcôla đen cao hơn sôcôla sữa.

 

Huyết áp của những người tham gia nghiên cứu, đặc tính lipid và nồng độ đường huyết được ghi nhận trước và sau khi họ dùng sôcôla trong 15 ngày.

Các xét nghiệm cho thấy những người ăn sôcôla đen thì nồng độ đường huyết và cholesterol LDL "xấu" giảm và nồng độ cholesterol HDL "tốt" tăng so với những người ăn sôcôla trắng.

Mặc dù sôcôla đen có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch song cũng nên ăn ở mức vừa phải bởi vì chất béo bão hòa và hàm lượng calo của nó.