• Đi bộ nhanh giúp tránh các cơn đau tim

  Đi bộ nhanh giúp tránh các cơn đau tim

  ANTD.VN - Đi bộ nhanh thường xuyên có thể giúp kéo giảm nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ. Đây là kết luận của nhóm các nhà nghiên cứu tại Học viện Điều dưỡng Decker thuộc Đại học Binghamton (bang New York, Mỹ) sau khi khảo sát trên 70 phụ nữ từ 29-79 tuổi và độ tuổi trung bình là 55, sống tại vùng nông thôn thuộc bang New York. 

 • Điều gì xảy ra khi ăn chay?

  Điều gì xảy ra khi ăn chay?

  ANTD.VN - Những người ăn chay có xu hướng ít chất béo no hay cholesterol, nhiều chất xơ, nhiều vitamin hơn. 

 • Ăn bơ không hẳn tốt cho tim

  Ăn bơ không hẳn tốt cho tim

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ đã phân tích mối quan hệ giữa mật độ cao lipoprotein (cholesterol “tốt” HDL) và chức năng tim đã đưa ra những kết quả bất ngờ. 

 • Gián đoạn giấc ngủ ảnh hưởng đến tim

  Gián đoạn giấc ngủ ảnh hưởng đến tim

  ANTD.VN -Qua theo dõi, 14 triệu bệnh nhân, các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng những người thường xuyên bị gián đoạn giấc ngủ tăng 26% nguy cơ nhịp tim bất thường – yếu tố gây biến chứng tim như đột quỵ và suy tim.

 • Dầu dừa giảm cholesterol

  Dầu dừa giảm cholesterol

  ANTD.VN -Dầu dừa giảm cholesterol bởi nó có chứa triglycerides dễ dàng tiêu hóa trong cơ thể và làm tăng cholesterol HDL tốt. 

 • Không cần thiết nội soi đại tràng sau 75 tuổi

  Không cần thiết nội soi đại tràng sau 75 tuổi

  ANTD.VN -Một nghiên cứu mới cho thấy, nội soi đại tràng có thể sớm phát hiện những khối ung thư trong ruột kết, nhưng lại không mang lại nhiều lợi ích phòng ngừa ung thư sau 75 tuổi. 

 • Nên kiểm tra cholesterol định kỳ

  Nên kiểm tra cholesterol định kỳ

  ANTD.VN - Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), khoảng 1 trong 200 người có cholesterol cao do gene, được gọi là tăng cholesterol máu có tính gia đình (FH). Thậm chí nếu gia đình bạn không có tiền sử cholesterol cao, cũng cần phải xét nghiệm cholesterol định kỳ, bao gồm cả trẻ em ở độ tuổi từ 9 và 11 để xác định tổng mức cholesterol LDL (cholesterol xấu), cholesterol HDL (cholesterol tốt) và triglycerides. 

 • Trọng lượng liên quan đến nguy cơ đột quỵ

  Trọng lượng liên quan đến nguy cơ đột quỵ

  ANTD.VN -Qua theo dõi hơn 1,3 triệu phụ nữ ở độ tuổi 57 tuổi trong 12 năm, các nhà nghiên cứu Anh phát hiện phụ nữ thừa cân và béo phì có nhiều khả năng bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ. 

 • Có nên ăn nhiều hoa quả?

  Có nên ăn nhiều hoa quả?

  ANTD.VN - Fructose từ trái cây và fructose từ chất làm ngọt có trong các sản phẩm thực phẩm như nước ngọt, nước soda... đều có thể gây ra các vấn đề sức khỏe, như tăng cholesterol và làm giảm độ nhạy cảm insulin. 

 • Có thể kiểm soát 90% nguy cơ đột quỵ

  Có thể kiểm soát 90% nguy cơ đột quỵ

  ANTĐ - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh (Mỹ) cho biết, mỗi năm có 800.000 người bị đột quỵ và một người có thể tử vong do một cơn đột quỵ chỉ trong khoảng 4 phút, khiến nó trở thành nguyên nhân thứ năm gây tử vong ở Mỹ. 

 • Trên 3.300 người đột quỵ mỗi ngày

  Trên 3.300 người đột quỵ mỗi ngày

  ANTĐ - TS. Vũ Đăng Lưu, Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Bạch Mai cho biết, theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới, cứ 6 người thì có 1 người có nguy cơ bị đột quỵ. Trên thế giới hiện nay bình quân có khoảng 3.300 người đột quỵ mỗi ngày.