"Sao Mai" Hương Ly giành giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế

  • 27/03/2018 15:29
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Giải Ba "Sao Mai 2017" dòng nhạc thính phòng - Hương Ly vừa giành giải Nhì tại cuộc thi âm nhạc danh tiếng quốc tế diễn ra tại Nhật Bản. 

Với giọng hát cao vút nhưng dày dặn và đầy nội lực, Hương Ly đã chinh phục được các vị giám khảo âm nhạc khó tính để giành giải Nhì tại cuộc thi âm nhạc quốc tế “Kyushu music concour 2018” diễn ra tại Kumamoto, Nhật Bản.

Chia sẻ phần thi của mình tại sân chơi này, Hương Ly cho biết, cô chọn trình diễn "Queen of the night" (De hole rache) - một trong những tác phẩm kinh điển của thiên tài âm nhạc Mozart. Mặc dù trước đêm thi, Hương Ly gặp trục trặc nhỏ về visa nên bay sang Nhật Bản dự thi hơi gấp gáp, hôm trước sang thì hôm sau thi luôn, song giọng ca gốc Hà Nam đã nỗ lực khắc phục mọi khó khăn về sức khỏe, tập trung cao độ cho tiết mục mà mình đã chuẩn bị. 

"Sao Mai" Hương Ly giành giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế ảnh 1

Được biết, cuộc thi có sự tham gia của hơn 1000 thí sinh đến từ nhiều nước trong khu vực châu Á, chia thành hai lứa tuổi (dưới 18 và từ 18-25) với hội đồng "cầm cân nảy mực" là 4 vị giáo sư uy tín hàng đầu của nền âm nhạc xứ sở hoa anh đào. Hương Ly đại diện Việt Nam dự thi thanh nhạc dành cho lứa tuổi từ 18-25. 

"Sao Mai" Hương Ly giành giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế ảnh 2

Trở về từ cuộc thi này, Hương Ly chia sẻ, cô rất tự hào về giải thưởng mà mình đạt được và muốn tặng lại món quà ý nghĩa này cho người thân cùng cô giáo của mình - ca sĩ Tân Nhàn. Trước khi lên đường tham dự sân chơi trên, Hương Ly là một trong những học trò xuất sắc của ca sĩ Tân Nhàn - Phó trưởng Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đầu năm học vừa qua, Hương Ly được tuyển chọn vào đội sinh viên ưu tú và đang theo học lớp đào tạo đỉnh cao của Học viện.

"Sao Mai" Hương Ly giành giải Nhì cuộc thi âm nhạc quốc tế ảnh 3

Hương Ly và cô giáo của mình - ca sĩ, thạc sĩ Tân Nhàn 

Khi được hỏi về cô học trò của mình, ca sĩ Tân Nhàn không giấu được niềm tự hào. Tân Nhàn thổ lộ, 6 năm qua cô trực tiếp dạy dỗ, kèm cặp và tin rằng Hương Ly trong tương lai sẽ còn tiến xa hơn nữa. 

Trước đó, Hương Ly từng sở hữu nhiều giải thưởng âm nhạc như: Giải Ba "Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc năm 2015" dòng Dân gian; Cúp Vàng tại "Festival âm nhạc Châu Á Thái Bình Dương năm 2017" tại Hồng Kông; Giải Ba "Sao Mai toàn quốc năm 2017" dòng thính phòng; Giải Nhất + Huy chương vàng "Tài năng trẻ toàn quốc năm 2017".

Tin cùng chuyên mục