Quan niệm sai lầm về sức khỏe nam giới tuổi 30

  • 08/11/2016 13:26
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN -Tuổi 30 là thời điểm nam giới có sức khỏe tốt nhưng cũng dễ gặp một số nguy cơ bệnh tật bởi những quan niệm sai lầm. 

Quan niệm sai lầm về sức khỏe nam giới tuổi 30 ảnh 1

Tập luyện với cường độ mạnh

Khối lượng xương của nam giới bắt đầu giảm sau tuổi 30, và có thể dẫn đến gãy xương ở tuổi già. Công việc khiến bạn phải ngồi quá nhiều không chỉ làm tăng nguy cơ béo phì, tim mạch và ung thư, mà còn làm giảm tính linh hoạt của xương. Tuy nhiên, nhiều người có thói quen tập luyện với cường độ mạnh, gắng sức và điều này có thể gây ra những vấn đề về xương trước khi tuổi trung niên.

Đàn ông không bị stress

Giai đoạn 30 tuổi dễ gây ra những căng thẳng mới cho cả nam giới và phụ nữ. Bạn đã có gia đình và phải làm việc nhiều hơn để xây dựng sự nghiệp và ổn định cuộc sống. Tiến sĩ Steven Lamm, Trung tâm Y tế NYU Langone cho biết, căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến rối loạn tâm trạng, trầm cảm.

Trầm cảm nam giới biểu hiện các triệu chứng như uống rượu say và giận dữ và điều này có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe như bệnh tim, ung thư, rối loạn giấc ngủ và các vấn đề cương dương. Đàn ông trầm cảm có nguy cơ cao hơn tự tử so với phụ nữ. Do đó, để giảm căng thẳng, nam giới nên tập thể dục, ngủ đủ giấc và dinh dưỡng tốt.

Không kiểm tra sức khỏe định kỳ

Lão hóa xảy ra ngay cả ở tuổi 30 gây ra những thay đổi lớn trong cơ thể bạn. Do đó, để phòng tránh bệnh, bạn cần: Kiểm tra huyết áp và tầm soát cholesterol. Có nhiều trường hợp, nam giới rất khỏe mạnh nhưng họ có thể có nguy cơ bị bệnh tim hoặc tiểu đường.

Ngoài ra, khoảng một nửa trong số các trường hợp ung thư tinh hoàn được tìm thấy ở nam giới độ tuổi từ 20 đến 34, theo Hiệp hội ung thư Mỹ. Do đó, ngay nhanh chóng đến cơ sở y tế kiểm tra khi có bất thường trên cơ thể.

Theo Today

Tin cùng chuyên mục