• Không bị coi là tiền án, tiền sự

  Không bị coi là tiền án, tiền sự

  ANTD.VN - Năm 1966, ông nội tôi bị tòa án tuyên phạt 6 năm tù vì tội “Tham ô tài sản”. Sau đó, ông tôi kháng cáo lên tòa án cấp trên và gần một năm sau thì được cấp tòa phúc thẩm giảm 1 năm tù. Trong thời gian chấp hành án, ông tôi tiếp tục có đơn kêu oan và sau đó được tòa án tuyên vô tội. Trường hợp của ông nội tôi có bị coi là có tiền án, tiền sự không? Và tôi có được thi chuyển đổi sang ngành công an không? Đặng Ngọc Quỳnh (huyện Kinh Môn, Hải Dương)

 • Mua ma túy về sử dụng vừa bán kiếm lời

  Mua ma túy về sử dụng vừa bán kiếm lời

  ANTD.VN - Để vừa có tiền tiêu xài lại có ma túy sử dụng, Phạm Tiến Lâm, trú tại Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội đã nhiều lần thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Tại phiên phúc thẩm, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù giam.

 • 3 tiền án vẫn mua bán trái phép chất ma túy

  3 tiền án vẫn mua bán trái phép chất ma túy

  ANTD.VN - Ngày 14/2, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã tổ chức xét xử phúc thẩm bị cáo Cao Đắc Dũng, 37 tuổi, trú tại phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội về tội danh mua bán trái phép chất ma túy theo điều 194 Bộ luật Hình sự. Đáng chú ý, Cao Đắc Dũng đã có 3 tiền án cùng với tội danh trên.

 • Một luật sư thắng kiện thân chủ 54 tỉ đồng

  Một luật sư thắng kiện thân chủ 54 tỉ đồng

  ANTĐ - Một luật sư được thân chủ hứa thưởng 35% giá trị căn nhà (tương đương 54 tỉ đồng) có giá trị 145 tỉ đồng. Nhưng đến khi đòi lại được nhà, thân chủ này đã không thực hiện lời hứa…

 • Đang xử phúc thẩm Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm

  Đang xử phúc thẩm Nguyễn Đức Kiên và đồng phạm

  ANTĐ - 8h hôm nay (28-11), TAND Tối cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm kéo dài 10 ngày xem xét đơn chống án của cựu phó chủ tịch HĐQT ngân hàng ACB Nguyễn Đức Kiên và 5 cựu lãnh đạo cấp cao khác của ngân hàng này.

 • Xin giảm hình phạt vì... con nhỏ

  Xin giảm hình phạt vì... con nhỏ

  ANTĐ - Trong khi đồng bọn đều chấp nhận hình phạt tại bản án sơ thẩm thì Hậu lại đệ đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Do không có tình tiết mới nên tòa phúc thẩm quyết định giữ nguyên hình phạt tại phiên sơ thẩm.  

 • Khởi tố 1 cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao

  Khởi tố 1 cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao

  ANTĐ - Ngày 30-9, CQĐT Viện KSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phạm Tuấn Chiêm (SN 1949), trú tại xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, Hà Nội, nguyên Thẩm phán TAND Tối cao, để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” (theo điều 285 - BLHS).

 • Bị hại cũng có lỗi

  Bị hại cũng có lỗi

  ANTĐ - Không chấp nhận hình phạt của bản án sơ thẩm, chiều qua (4-8), tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Văn Thùy (tức Đốp, SN 1987, trú ở thôn Kim Giao, xã Tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội) tiếp tục giữ nguyên nội dung kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích”. 

 • Thanh tra Bộ Tài chính tiếp tục thua kiện

  Thanh tra Bộ Tài chính tiếp tục thua kiện

  ANTĐ - Không đồng tình với bản án sơ thẩm, Chánh thanh tra Bộ Tài chính đã có đơn kháng cáo, đề nghị Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM tuyên hủy bản án hành chính này. Tuy nhiên, kết thúc phiên tòa phúc thẩm ngày 30/7/2014, một lần nữa, Thanh tra Bộ Tài chính thua kiện.

 • Bị cáo hiếp dâm một mực kêu oan

  Bị cáo hiếp dâm một mực kêu oan

  ANTĐ - Không chấp nhận hình phạt mà cấp tòa sơ thẩm quy kết, Đinh Văn Trực có đơn kháng cáo kêu oan không phạm tội hiếp dâm trẻ em. Tiến hành xét xử phúc thẩm, tòa khẳng định chưa đủ căn cứ để kết tội bị cáo...

 • Điều tra lại vụ dùng nhục hình gây chết người tại Phú Yên

  Điều tra lại vụ dùng nhục hình gây chết người tại Phú Yên

  ANTĐ - Sau hai ngày làm việc, phiên tòa phúc thẩm lần hai vụ dùng nhục hình dẫn đến chết người do Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên tiến hành đã kết thúc vào chiều qua, qua quá trình xét hỏi và tranh luận công khai tại tòa, căn cứ vào kết quả điều tra hiện có, một số tình tiết liên quan đến vụ án chưa được sáng tỏ chưa đủ căn cứ để tuyên án, do đó Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm do Tòa án Nhân dân TP Tuy Hòa tuyên vào ngày 3/4/2014 để điều tra lại.

 • Nguyễn Đức Kiên kháng cáo bản án sơ thẩm

  Nguyễn Đức Kiên kháng cáo bản án sơ thẩm

  ANTĐ - Chiều 23-6, TAND thành phố Hà Nội cho biết vừa nhận được 4 đơn kháng cáo của 4 bị cáo trong phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Đức Kiên và các đồng phạm về 4 tội danh: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Trốn thuế và Kinh doanh trái phép. 4 bị cáo này gồm: Nguyễn Đức Kiên, Lý Xuân Hải, Trịnh Kim Quang và Huỳnh Quang Tuấn.