TP.HCM

Hại đời thiếu nữ 15 tuổi đến có thai nhưng chỉ bị phạt án treo

  • 08/09/2014 20:56
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Do có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên bị cáo trong vụ án “giao cấu với trẻ em” chỉ bị tòa tuyên phạt với mức án treo.

Ngày 9/9, TAND TP.HCM xử phúc thẩm và đã bác kháng nghị VKSND huyện Hóc Môn, tuyên y án 3 năm tù treo đối với bị cáo Huỳnh Thanh Đại (SN 1994, ngụ huyện Hóc Môn) về tội “giao cấu với trẻ em”.

 Hại đời thiếu nữ 15 tuổi đến có thai nhưng chỉ bị phạt án treo ảnh 1

 Ảnh minh họa

Cho rằng mức án tù treo mà cấp tòa sơ thẩm đã xử phạt là không tương xứng với hành vi phạm tội nên Viện trưởng VKSND huyện Hóc Môn có kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo Huỳnh Thanh Đại. Tuy nhiên, kháng nghị đã bị tòa phúc thẩm bác toàn bộ.

Theo nội dung vụ án, khoảng tháng 4/2013, do có quan hệ tình cảm với em N.H.C.T (SN 1998, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM), trong lúc nhà vắng người nên Đại đã chở T về nhà chơi. Sau đó, Đại đòi quan hệ tình dục với T nhưng T không phản ứng gì, Đại liền thực hiện hành vi âu yếm và giao cấu với T.

Sau đó, cứ cách khoảng 2 tuần, Đại lại chở T về nhà mình một lần và tiếp tục “quan hệ”. Đến ngày 16/12/2013, mẹ ruột T phát hiện T đã có thai nên và đã trình báo cơ quan công an. Tại cơ quan điều tra và tại tòa Đại đã khai nhận mọi hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định, hành vi giao cấu với trẻ em của Đại là trái pháp luật. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, gia đình có công. Gia đình bị cáo đã bồi thường khắc phục một phần hậu quả gây ra. Mặt khác, phía bị hại cũng có đơn bãi nại cho bị cáo. Do có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên Tòa  cấp phúc thẩm chấp nhận chỉ  tuyên cho bị cáo với mức án treo.

Tin cùng chuyên mục