Bến Tre

Hòa giải thành công vụ kiện đòi bồi thường vì ăn bánh mì bị ngộ độc hàng loạt

  • 17/08/2015 19:05
  • 0 bình luận
  • Ngọc Đoan
  • In bài
ANTĐ - Trong buổi hòa giải vụ kiện “đòi bồi thường do ăn bánh mì bị ngộ độc”, các đương sự đã đồng ý thỏa thuận chấp nhận bồi thường và được bồi thường giữa hai phía…

Ngày 17-8-2015, TAND TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre, đã hòa giải thành công vụ kiện dân sự của 20 nguyên đơn còn lại trong vụ kiện chủ tiệm bánh mì Minh Tuyến (ở phường Phú Khương, TP Bến Tre) đòi bồi thường thiệt hại do bị ngộ độc khi ăn bánh mì kẹp thịt mua tại tiệm này.

Cụ thể, trong đơn kiện các nguyên đơn đều trình bày, trong hai ngày 22 -23/5/2013, các nguyên đơn có mua bánh mì kẹp thịt tại cơ sở của bà Võ Thị Minh Tuyến (SN 1982, ở phường Phú Khương, TP Bến Tre) về ăn và đã bị nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy,… phải nhập viện cấp cứu. Sau đó, các nguyên đơn làm đơn kiện đến tòa án yêu cầu bà Tuyến phải bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm về khoản chi phí điều trị tại bệnh viện.
Hai vụ kiện đầu tiên được tòa phúc thẩm xử thắng kiện cho nguyên đơn

Hai vụ kiện đầu tiên được tòa phúc thẩm xử thắng kiện cho nguyên đơn

Hai vụ kiện đầu tiên được tòa phúc thẩm xử thắng kiện cho nguyên đơn

Tại phiên hòa giải, hai bên nhất trí, chủ tiệm bánh mì Minh Tuyến sẽ bồi thường cho 20 nguyên đơn tổng cộng hơn 22 triệu đồng, gồm các khoản chi phí điều trị và mất thu nhập do phải nằm viện.

Như tin đã đưa, vụ ngộ độc bánh mì ở tiệm Minh Tuyến do bà Võ Thị Minh Tuyến làm chủ xảy ra hồi tháng 5/2013, khiến 173 người phải nhập viện cấp cứu. Trong đó có 22 người đã làm đơn kiện ra tòa đòi chủ tiệm bánh mì trên bồi thường thiệt hại.
Lúc đầu TAND TP Bến Tre đã thụ lý thành 22 vụ kiện riêng biệt để giải quyết. Trong 22 vụ kiện này, TAND TP Bến Tre đã kết thúc phiên xử sơ thẩm 2 vụ kiện, với kết quả hai nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Hoàng và bà Nguyễn Thị Kim Thuyên thua kiện. Tuy nhiên, ngày 12/8, TAND tỉnh Bến Tre xét xử phúc thẩm và chấp nhận kháng cáo của 2 nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Hoàng  (SN 1954)  và bà Nguyễn Thị Kim Thuyên (SN 1962, cùng ngụ TP Bến Tre) trong 2 vụ kiện đòi chủ cơ sở bánh mì Minh Tuyến (ở phường Phú Khương, TP Bến Tre) bồi thường thiệt hại sức khỏe do bị xâm phạm.

Ông Nguyễn Văn Hoàng quyết tâm theo đuổi vụ kiện và ông đã thắng kiện

Ông Nguyễn Văn Hoàng quyết tâm theo đuổi vụ kiện và ông đã thắng kiện

Ông Nguyễn Văn Hoàng quyết tâm theo đuổi vụ kiện và ông đã thắng kiện Theo đó, cả hai vụ kiện, Tòa tuyên bà Võ Thị Minh Tuyến (SN 1982, chủ cơ sở bánh mì Minh Tuyến) phải có trách nhiệm bồi thường cho ông Nguyễn Văn Hoàng số tiền hơn 8,4 triệu đồng, bồi thường cho bà Nguyễn Thị Kim Thuyên số tiền hơn 2,1 triệu đồng. Ngoài ra, trong cả hai vụ kiện, bà Tuyến còn bị buộc phải chịu án phí tổng cộng 623 ngàn đồng.

Riêng đối với 20 nguyên đơn còn lại có liên quan trong vụ kiện này, đã được tòa thụ lý thành 1 vụ kiện để giải quyết và đã hòa giải thành công như trên.

Như vậy với phiên hòa giải thành công, vụ kiện của 20 nguyên đơn đòi bồi thường do bị ngộ độc bánh mì đã khép lại và không phải đưa ra xét xử.

Tin cùng chuyên mục