Một luật sư thắng kiện thân chủ 54 tỉ đồng

  • 06/05/2016 19:48
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Một luật sư được thân chủ hứa thưởng 35% giá trị căn nhà (tương đương 54 tỉ đồng) có giá trị 145 tỉ đồng. Nhưng đến khi đòi lại được nhà, thân chủ này đã không thực hiện lời hứa…

Chiều 6-5, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng hứa thưởng, liên quan đến căn nhà 446-448 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM.

Theo nội dung vụ kiện, năm 2004 bà Vương Thị Khanh cùng con trai là Nguyễn Đắc Quang làm thủ tục xin được nhận lại căn nhà 446-448 do có tranh chấp.
Luật sư thắng kiện thân chủ ở cả hai cấp tòa

Luật sư thắng kiện thân chủ ở cả hai cấp tòa

Luật sư thắng kiện thân chủ ở cả hai cấp tòa

Luật sư Đặng Đình Thịnh (Hội Luật gia Việt Nam) được mời giúp đỡ về mặt pháp lý, hai bên làm hợp đồng cam kết và phía bà Khanh có “hứa thưởng” cho ông Thịnh 35% giá trị căn nhà nếu đòi lại được.

Giữa năm 2011, Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM ra quyết định trả lại nhà cho bà Khanh.Khi có quyết định trả nhà, bà Khanh làm văn bản khai nhận di sản thừa kế.

Lấy lại được nhà, bà Khanh cùng con trai không thực hiện hợp đồng “hứa thưởng” với ông Đặng Đình Thịnh. Sau vụ việc, vị luật sư này đã làm đơn kiện lên TAND TP.HCM, yêu cầu được trả tiền “hứa thưởng” theo hợp đồng.

Tuy nhiên cả phiên tòa sơ thẩm trước đó và phúc thẩm hôm nay, cả hai cấp tòa đều tuyên buộc thân chủ trên phải trả cho luật sư Đặng Đình Thịnh số tiền hơn 54 tỉ đồng, theo hợp đồng hứa thưởng giữa hai bên đương sự. 

Tin cùng chuyên mục