Phim sitcom "Gia đình là số 1" lần đầu tiên được Việt hóa tại Việt Nam

  • 23/09/2016 20:24
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài

ANTD.VN -Lần đầu tiên, chuỗi phim truyền hình sitcom Hàn Quốc "High Kick - Gia đình là số 1" được Việt hóa và sẽ lên sóng trong thời gian tới, hứa hẹn sẽ mang đến những bất ngờ dành cho khán giả cả nước.

Cách đây gần 10 năm, “High Kick” - series phim truyền hình Hàn Quốc thuộc thể loại sitcom đã thống trị khung phát sóng của đài MBC với mức rating cao kỷ lục: 50,8%. Câu chuyện xoay quanh những tình huống đời thường trong một  xã hội thu nhỏ đã dễ dàng chạm đến cảm xúc người xem, đặc biệt là ở những quốc gia mang đậm tính truyền thống ở khu vực Châu Á. 

Phim sitcom "Gia đình là số 1" lần đầu tiên được Việt hóa tại Việt Nam ảnh 1

Nam diễn viên nổi tiếng Kim Bum là một trong những diễn viên nổi tiêng tham gia phim "High Kick" phiên bản Hàn

Do đó, không khó lý giải vì sao “High Kick” - sau khi được mua bản quyền với tên gọi “Gia đình là số 1”, đã trở thành series phim truyền hình nước ngoài ăn khách nhất tại Việt Nam vào thời điểm năm 2008. Bộ phim như tấm gương phản chiếu những góc khuất về khái niệm gia đình, sự cách biệt thế hệ dưới một mái nhà và cả đời sống của thế hệ học sinh trẻ.

Phim sitcom "Gia đình là số 1" lần đầu tiên được Việt hóa tại Việt Nam ảnh 2

Lần đầu tiên, đơn vị truyền thông và giải trí Điền Quân đã mua bản quyền để chuyển thể Việt hóa chuỗi phim đình đám "High Kick - Gia đình là số 1" này. Phim vẫn lấy tên gọi cũ và dài 167 tập phim. Tất nhiên, để phù hợp với văn hoá người Việt, thì hệ thống tên nhân vật cũng có sự thay đổi đáng kể và đặc biệt sáng tạo như: Nguyễn Đức Nghĩa (ông nội), Lê Thị Bé Năm (bà nội), Nguyễn Đức Hạnh - chồng của cô con dâu Vũ Hoàng Anh, con út Nguyễn Đức Phúc và hai cháu trai sinh đôi Nguyễn Đức Minh - Nguyễn Đức Mẫn.

Phim sitcom "Gia đình là số 1" lần đầu tiên được Việt hóa tại Việt Nam ảnh 3

Bên cạnh nền tảng kịch bản vững chắc, “Gia đình là số 1” cũng được thực hiện bởi đạo diễn Văn Công Viễn - người từng chỉ đạo thành công một series sitcom lừng danh khác là “Tiệm bánh Hoàng tử bé”. Hơn ai hết, anh chính là lựa chọn hàng đầu cho chiếc ghế đạo diễn lần này.

Hiện tại, “Gia đình là số 1” vẫn đang trong quá trình casting diễn viên.

Tin cùng chuyên mục