Ngôi nhà âm nhạc 2012:

Phát hiện "Siu Black và Thu Minh nhí"

  • 09/05/2012 13:03
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Qua vòng loại đầu tiên của chương trình Ngôi nhà âm nhạc, BGK đã phát hiện ra những thí sinh đặc biệt như thí sinh đến từ Buôn Mê Thuột là Ksor H’muan đã được nhạc sỹ Phương Uyên ví như Siu Black, hay như thí sinh Ánh Tuyết với gương mặt dễ nhìn, nhẹ nhàng như “Thu Minh tuổi 16”…

"Hãy hát như đây là lần cuối cùng bạn được trình diễn" - Đó là lời căn dặn của NSƯT Hà Thủy và ca sĩ Nam Khánh dành cho 16 thí sinh trước vòng loại đầu tiên của chương trình Ngôi Nhà Âm Nhạc vừa được tổ chức tại phòng trà Da Vàng, TP.HCM.

Có thể nói, đây chính là một sự kiện nhằm tổng kết lại quá trình tập luyện, đánh dấu sự trưởng thành của các bạn thí sinh trong một thời gian ngắn được đào tạo tại Ngôi nhà chung. Thành phần Ban giám khảo của đêm thi đầu tiên gồm có: NSƯT Hà Thủy, nhạc sĩ Lê Quang, Phương Uyên, ca sĩ Nam Khánh và được dẫn dắt bởi MC ca sỹ Yến Trang.

Phát hiện "Siu Black và Thu Minh nhí" ảnh 1

Phát hiện "Siu Black và Thu Minh nhí" ảnh 2
Các thí sinh trước giờ thi đấu

Ở vòng loại đầu tiên, các thí sinh sẽ trình bày hai bài hát: bài hát có tiết tấu chậm và tiết tấu nhanh. Ban giám khảo sẽ cho điểm cả hai bài hát. Điều kiện để thí sinh có thể tiếp tục bước vào vòng trong được tính bằng số điểm của BGK cho hai bài hát, chia đôi và cộng với điểm tác phong, sinh hoạt tại Ngôi nhà chung do chủ nhiệm ngôi nhà là NSƯT Hà Thủy chấm. Kết thúc vòng thi sẽ có 03 thí sinh buộc phải dừng cuộc chơi.

Nghệ sĩ Hà Thủy và ca sĩ Siu Black cũng đã có mặt từ sớm để nói chuyện, động viên tinh thần cho các thí sinh. 

Phát hiện "Siu Black và Thu Minh nhí" ảnh 3
Giám khảo Siu Black và cô giáo Hà Thủy động viên các thí sinh

Trong phần thi với bài hát có tiết tấu chậm, đa số các thí sinh chọn cho mình những bản ballad trữ tình êm dịu, da diết, dào dạt cảm xúc. Nhưng do khá hồi hợp vì đây là lần trình diễn đầu tiên nên đa số thí sinh đã thể hiện chưa thật xuất sắc, chỉ có một vài cá nhân được đánh giá cao. Tuy nhiên, BGK tỏ ra khá thông cảm vì đây là vòng thi đầu tiên nên thí sinh có phần còn rụt rè, tâm lý chưa ổn định và chưa “mở” hết giọng của mình. Thí sinh nhỏ tuổi nhất – Nguyễn Trương Minh Dũng mặc dù sốt rất cao hai ngày trước đó nhưng vẫn nỗ lực để hoàn thành tốt bài hát.

Phát hiện "Siu Black và Thu Minh nhí" ảnh 4
Ánh Tuyết và Ksor H’muan được ví như Thu Minh và Siu Black

Do rút kinh nghiệm trong phần thi trước từ BGK cũng như tâm lý đã thoải mái hơn, các thí sinh trong phần thi với bài hát có tiết tấu nhanh đã thể hiện xuất sắc. Họ hoàn toàn lột xác với phần thi này, âm nhạc của họ cá tính hơn, sôi động hơn và chất lượng trình diễn cũng được nâng cao hơn. Các thí sinh trình diễn cũng “máu lửa” hơn nhờ sự cổ vũ nhiệt tình từ các thí sinh ngồi dưới hàng ghế chờ. 

Phát hiện "Siu Black và Thu Minh nhí" ảnh 5
Yến Trang là MC xuyên suốt của chương trình

Qua hai phần thi, BGK đã đưa ra những lời góp ý thẳng thắn về kỹ thuật thanh nhạc như cách lấy hơi, nhả chữ, phát âm... và những kỹ thuật trình diễn khác trên sân khấu giúp cho thí sinh hạn chế nhược điểm, phát huy ưu điểm của mình ở các vòng thi sau. Bên cạnh đó, cũng có một số phát hiện vô cùng lý thú của BGK dành cho các thí sinh như thí sinh đến từ Buôn Mê Thuột là Ksor H’muan đã được nhạc sỹ Phương Uyên ví như Siu Black, hay như thí sinh Ánh Tuyết với gương mặt dễ nhìn, nhẹ nhàng như “Thu Minh tuổi 16”…

Hãy đón xem tập 2 của chương trình Ngôi Nhà Âm Nhạc vào ngày 11/5 trên kênh HTV7 để xem 3 thí sinh nào sẽ phải rời cuộc thi đầu tiên.

Cùng xem lại Tập 1 của Ngôi nhà âm nhạc: 


Tin cùng chuyên mục