Phát động cuộc thi “Ký họa Văn Miếu- Quốc Tử Giám”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Sáng 3-12, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra Lễ phát động Cuộc thi “Ký họa Văn Miếu-Quốc Tử Giám”.

Diễn ra từ ngày 3-12 đến ngày 31-12-2020 cuộc thi dành cho đối tượng là sinh viên thuộc các trường đào tạo ngành Kiến trúc, Mỹ thuật tại Hà Nội, đây là cơ hội để sinh viên cùng nhau sáng tạo, cùng nhau tranh tài qua các tác phẩm ký họa về các công trình kiến trúc, hiện vật, cảnh quan,…của di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Phát động cuộc thi “Ký họa Văn Miếu- Quốc Tử Giám” ảnh 1

Lễ phát động cuộc thi Ký họa Văn Miếu

Thông qua cuộc thi, BTC hướng tới việc thực hiện các cam kết của Thành phố Hà Nội tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo, góp phần phục vụ công tác bảo tồn và phát huy các giá trị của khu di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Khuyến khích các sinh viên quan tâm, tìm hiểu về di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám nói riêng và các di sản văn hóa nói chung, sáng tạo các sản phẩm để phát huy giá trị di sản văn hóa. Đặc biệt là đưa Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám trở thành không gian sáng tạo với nhiều hoạt động văn hóa có ý nghĩa, hấp dẫn, thân thiện.

BTC cuộc thi dự kiến sẽ trao : 01 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng và 05 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng. Ngoài các tác phẩm đạt giải, các bài dự thi có chất lượng tốt sẽ được chọn để trưng bày tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám vào tháng 1 năm 2021.

Cuộc thi “Ký họa Văn Miếu – Quốc Tử Giám” không chỉ là sân chơi sáng tạo cho những sinh viên yêu thích mỹ thuật mà còn góp phần vào việc bảo tồn và gìn giữ di sản văn hóa Việt Nam trong đó có di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.