Phạm Hồng Phước "lấy nước mắt" với clip ca nhạc về tình mẹ

ANTD.VN -Nam ca sĩ Phạm Hồng Phước vừa công bố single mới đầy cảm động, lấy nước mắt của người hâm mộ -“Chuyện cũ của mẹ tôi” .

Với lợi thế về khả năng sáng tác và tâm hồn giàu tình cảm, nam ca sĩ tiếp tục mang đến một sản phẩm nghệ thuật hoàn thiện về âm nhạc lẫn cảm xúc đến từ ca từ - Chuyện cũ của mẹ tôi. 

Phạm Hồng Phước chia sẻ, anh khá đắn đo trước quyết định chọn “Chuyện cũ của mẹ tôi” cho lần trở lại này. Trước đó, nam ca sĩ cân nhắc rất nhiều bài hát, cả về tình yêu, chia tay,… Tuy nhiên anh lại không tìm thấy cảm hứng để sáng tác. Chính điều này đã khiến anh căng thẳng đến mức đau đầu và mất ngủ. Cùng với lịch quay hình dày đặc, anh gần như mất sức, gần như không thể viết nên câu từ nào. Trong thời điểm đó, anh quyết định gọi về gia đình để tìm giải toả những căng thẳng đang có. 

Chính cuộc nói chuyện suốt 2 tiếng với mẹ đã giúp Phạm Hồng Phước tìm thấy niềm cảm hứng. Sau tất cả, anh quyết định viết và hát một ca khúc về mẹ. "Chuyện cũ của mẹ tôi" là một ca khúc Phạm Hồng Phước “chắp bút” vào ngay dịp sinh nhật năm nay của mẹ. Ca khúc là lời tự sự của một người con về những hi sinh của mẹ để dành cho mình những điều tốt nhất từ lúc còn bé. Thông qua lời bài hát, nam ca sĩ mong muốn được bày tỏ tình yêu thương và lòng biết ơn đối với mẹ. Đây cũng là mong ước chung của không ít người vì cuộc sống bận rộn đã vô tình bỏ qua những hành động giản đơn nhưng ý nghĩa để cám ơn mẹ.

Kể từ sau chương trình "Sing My Song", Phạm Hồng Phước gần như tập trung vào điện ảnh, nhất là vai diễn cùng các hoạt động của phim "Đảo của dân ngụ cư". Do đó, ca khúc này có ý nghĩa khá quan trọng, vừa đánh dấu sự trở lại của nam ca – nhạc sĩ trong âm nhạc, vừa là một món quà tặng cho người mẹ anh vô cùng yêu quý.

Phạm Hồng Phước cho biết: “Hiện tại thì số lượng ca khúc hát về gia đình, về cha về mẹ cũng thật sự ít, quanh quẩn chỉ bấy nhiêu bài. Sau 'Sing My song', Hồng Phước khá may mắn khi được khán giả nhớ đến với hình ảnh một chàng trai tình cảm và thiên về gia đình. Tiếp nối điều đó,  Phước ra mắt ca khúc mới cũng cùng chủ đề để vừa cảm ơn người hâm mộ, vừa để bày tỏ niềm trân trọng và biết ơn đối với mẹ”.

MV đầy cảm động của Phạm Hồng Phước

Phát hành kèm cùng single, Phạm Hồng Phước cho ra mắt MV được làm theo dạng phỏng vấn và hướng về những hoàn cảnh đặc biệt của xã hội. Với cách xây dựng này, nam ca sĩ cùng ekip muốn mang đến những cảm xúc thật thông qua loạt câu chuyện của các trường hợp đặc biệt, chia sẻ thật đồng cảm về tình mẫu tử thiêng liêng.