• Trung Quốc chi đậm để tuyên truyền sai lệch về Biển Đông

  Trung Quốc chi đậm để tuyên truyền sai lệch về Biển Đông

  ANTĐ - Mới đây, hãng tin nhà nước Tân Hoa xã của Trung Quốc đã cho phát một đoạn video với nội dung bóp méo sự thật về Biển Đông trên một biển quảng cáo kỹ thuật số ngay giữa quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ. 

 • Mỹ khuyến khích Trung Quốc và Philippines đàm phán về Biển Đông

  Mỹ khuyến khích Trung Quốc và Philippines đàm phán về Biển Đông

  ANTĐ - Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 26-7 cho biết, ông ủng hộ việc nối lại đàm phán giữa Trung Quốc và Philippines về vấn đề Biển Đông, sau khi tòa Trọng tài Thường trực (PCA) bác bỏ yêu sách của Bắc Kinh về “đường lưỡi bò” đầu tháng này.

 • Nghệ sĩ Việt trước tiên hãy là công dân Việt

  Nghệ sĩ Việt trước tiên hãy là công dân Việt

  ANTĐ - Ngay sau khi Tòa trọng tài quốc tế (PCA) ra phán quyết bác bỏ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc và nhiều ngôi sao Hoa ngữ công khai phản đối quyết định này. Hàng loạt sao Việt cũng đã lập tức thể hiện lòng yêu nước bằng việc khẳng định chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam trên các trang mạng xã hội, đồng thời ủng hộ phán quyết của PCA.

 • Audio 15-7-2016: Cán bộ thuế "ra giá" 200 triệu đồng giúp doanh nghiệp giảm án phạt

  Audio 15-7-2016: Cán bộ thuế "ra giá" 200 triệu đồng giúp doanh nghiệp giảm án phạt

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Bác bỏ tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Trịnh Xuân Thanh; Formosa “phủi tay” vụ chôn lấp chất thải ở Hà Tĩnh; Tấn công đẫm máu đúng dịp Quốc khánh Pháp, gần 200 người thương vong; Trung Quốc gây sức ép với EU sau phán quyết của PCA…

 • Yêu cầu Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế

  Yêu cầu Trung Quốc tuân thủ luật pháp quốc tế

  ANTĐ - Hôm qua 14-7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Hải Bình đã chủ trì cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, với tâm điểm là phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ở The Hague (Hà Lan) về vụ Philippines kiện Trung Quốc ở Biển Đông.

 • Trung Quốc yêu sách "đường 9 đoạn" ở Biển Đông là trái luật

  Trung Quốc yêu sách "đường 9 đoạn" ở Biển Đông là trái luật

  ANTĐ - Hội thảo Biển Đông thường niên lần thứ 6 đã khai mạc hôm 12-7 tại trụ sở Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở Thủ đô Washington (Mỹ). Đây là sự kiện được dư luận đặc biệt quan tâm vì nó diễn ra chỉ vài giờ sau khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc ở Biển Đông.

 • Những điểm nổi bật nhất về "vụ kiện ở Biển Đông" tại PCA

  Những điểm nổi bật nhất về "vụ kiện ở Biển Đông" tại PCA

  ANTĐ - Ngày 12-7-2016, Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) tại The Hague (Hà Lan) ra phán quyết Trung Quốc không có "chủ quyền lịch sử" ở Biển Đông. Philippines khẳng định hoàn toàn tôn trọng quyết định mang tính lịch sử này, mặc dù phía Trung Quốc bác bỏ. Vậy những điểm nổi bật nhất trong tiến trình vụ kiện này là gì?

   

 • Phản ứng trái chiều của 2 quốc gia liên quan tới vụ kiện

  Phản ứng trái chiều của 2 quốc gia liên quan tới vụ kiện

  ANTĐ - Sau khi có phán quyết cuối cùng của Tòa Trọng tài về vụ kiện ở Biển Đông, phát biểu trước các phóng viên tại Manila, Ngoại trưởng Philippines Perfecto Yasay ngày 12-7 đã ca ngợi quyết định của tòa, coi đây là đóng góp quan trọng vào các nỗ lực giải quyết tranh chấp ở Biển Đông. 

 • Việt Nam sẽ có tuyên bố về nội dung phán quyết của PCA

  Việt Nam sẽ có tuyên bố về nội dung phán quyết của PCA

  ANTĐ - Ông Lê Hải Bình, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Tòa trọng tài được thành lập theo Phụ lục VII của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 trên cơ sở đề nghị của Philippines đã đưa ra phán quyết cuối cùng ngày 12-7.

 • Audio 12-7-2016: Philippines cảnh báo công dân nước này ở Trung Quốc "thận trọng" sau phán quyết của PCA

  Audio 12-7-2016: Philippines cảnh báo công dân nước này ở Trung Quốc "thận trọng" sau phán quyết của PCA

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Yêu cầu Thái Lan điều tra vụ nổ súng vào tàu cá của ngư dân Bến Tre; Ông Trịnh Xuân Thanh phải chịu trách nhiệm về khoản lỗ 3200 tỷ đồng tại PVC; Về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông; Lại xả súng vào cảnh sát ở Mỹ…

 • Audio 24-6-2016: Tạm giữ 3 đối tượng chặn xe đưa đón công nhân ở Nghệ An

  Audio 24-6-2016: Tạm giữ 3 đối tượng chặn xe đưa đón công nhân ở Nghệ An

  ANTĐ - Bản tin hôm nay gồm những nội dung chính sau: Đã tìm thấy 4 thi thể nghi của thành viên tổ bay CASA 212; Xử lý nghiêm các đối tượng chặn xe đưa đón công nhân ở Nghệ An; Trung Quốc huênh hoang tuyên bố, 47 quốc gia ủng hộ nước này trong vụ kiện ở Biển Đông; Thủ tướng Campuchia bị phạt vì không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy…