• Lòng nhân ái

  Lòng nhân ái

  ANTĐ - Victor sinh ra trong một gia đình nghèo khó, cha mẹ của cậu phải làm thuê để nuôi sống gia đình. Mặc dù vậy Victor và các anh chị em của mình đều được cha mẹ dạy bảo về sự chính trực, lòng lương thiện và nhân ái. Victor đã nhiều lần chứng kiến cha mẹ chỉ còn vài đồng bạc lẻ nhưng họ vẫn mang ra giúp đỡ những người ăn mày đói khát, bố mẹ cậu nói rằng: “Chúng ta ăn ít đi một bữa nhưng có thể cứu sống được một mạng người”.

 • Giúp người là giúp mình

  Giúp người là giúp mình

  ANTĐ - Franco làm nghề lái xe taxi đã nhiều năm nay, vì gánh nặng nuôi sống gia đình nên anh nhận chở khách ngày đêm, đến cả những vùng xa xôi. 

 • Tích trữ 4 tấn rác trong nhà

  Tích trữ 4 tấn rác trong nhà

  ANTĐ - Một cựu công nhân vệ sinh ở thành phố Nghi Tân, thuộc tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) kiếm sống bằng cách thu nhặt những đồ bỏ đi đã khiến hàng xóm bức xúc khi ông này chứa hơn 4 tấn rác trong nhà. 

 • Mặt trái của tính lo xa

  Mặt trái của tính lo xa

  ANTĐ - Sebastian là một người nông dân, cũng như bao người khác, cuộc sống hàng ngày của anh là trồng, tỉa, chăm bón và thu hoạch trên cánh đồng để nuôi sống bản thân mình. Năm nay, sắp đến ngày gieo hạt lúa mỳ mà trời cứ nắng nóng khô hạn, không một giọt mưa khiến Sebastian sốt ruột đi ra đi vào, nghĩ bụng: “Trời cứ nắng nóng, khô hạn thế này thì lấy đâu ra nước mà tưới cho hạt nảy mầm chứ, gieo hạt rồi lại chết thôi, thế này thì vụ mùa đi tong rồi. Chi bằng ta nghĩ chuyển trồng loại khác phù hợp với thời tiết nắng nóng này có khi lại bội thu”.

 • Giàu và nghèo

  Giàu và nghèo

  ANTĐ - Có 2  người nông dân là Joshua và Chris sống cạnh nhau trong ngôi làng nhỏ ở một thung lũng dưới chân núi. Gia đình họ 3 đời đều làm nông và khi cha mẹ mất đi họ được thừa hưởng 3 thửa ruộng để trồng cấy nuôi sống bản thân. 

 • Làng "góa phụ" vì tin đồn gặp tai ương khi miếu cổ bị vùi lấp

  Làng "góa phụ" vì tin đồn gặp tai ương khi miếu cổ bị vùi lấp

  ANTĐ - Chỉ trong thời gian ngắn, nhiều người đàn ông trẻ, khỏe ở vùng quê miền biển bỗng nhiên đổ bệnh, sau đó tử vong, thậm chí là chết đột ngột. Sự việc này khiến người dân làng Thọ Thành vô cùng lo lắng. Trong khi nỗi đau mất đi người chồng, người cha đang còn hiện hữu thì người ta đã đồn thổi những cái chết đó liên quan đến ngôi miếu cổ bị phá.

 • Đời "pê đê" nghiến răng bán dâm trong đau đớn

  Đời "pê đê" nghiến răng bán dâm trong đau đớn

  ANTĐ - Để được là con gái, Yu Ky bơm silicon vào ngực. Lần đó, cô chỉ bơm ít nhưng nó cũng đủ khiến cô đau đớn quằn quại. Yu Ky nghiến răng đến bật máu để xoa bóp cho silicon tỏa đều ra. Rồi lại chịu đau đớn để tiêm vào ngực còn lại, silicon không rõ nguồn gốc...

 • Đêm trắng của những người tình nguyện

  Đêm trắng của những người tình nguyện

  ANTĐ - “Không phải ai cũng có nơi để về, có người thân bên cạnh, có đủ tiền trang trải những nhu cầu cơ bản nhất của một con người…”. Đó là những dòng tâm sự của nhóm tình nguyện Ấm khi tôi hỏi họ về cuộc sống của những người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội. Và những hoạt động của nhóm Ấm chỉ để mang thêm chút lửa làm ấm lòng những con người bất hạnh này.

 • Vợ sắp cưới là... đàn ông

  Vợ sắp cưới là... đàn ông

  ANTĐ - “Hai người đã gặp nhau trong đời thì chắc chắn có mối duyên, bất kể là có thể cùng nhau đi được bao xa. Hơn nữa bao nhiêu năm như vậy, chắc chắn “cô ấy” còn mệt mỏi hơn tôi. Thế nên, tôi chỉ có thể đi tiếp. Biết đâu, chúng tôi lại làm nên kỳ tích”, Quốc tâm sự.

 • Thứ gì cũng biến thành thực phẩm

  Thứ gì cũng biến thành thực phẩm

  ANTĐ - Theo dự đoán của các chuyên gia dân số, Trái đất sẽ nhanh chóng vượt ngưỡng 7 tỷ người và đạt đến con số 9 tỷ trong tương lai không xa. Cách gì để nuôi sống dân số toàn cầu đang ngày một tăng mạnh trong khi các nguồn lương thực, tài nguyên thì có hạn và đang dần cạn kiệt? Đã có những tiến bộ trong các nỗ lực tìm kiếm giải pháp cung cấp thực phẩm của tương lai.

 • Nơi con tàu đi qua

  Nơi con tàu đi qua

  ANTĐ - Thành phố đã lùi lại phía sau. Con tàu mất một hồi còi ly biệt. Lần  đầu tiên là xa trưởng hành khách tàu chạy tuyến đường này, Thanh không khỏi ngạc nhiên trước cảnh quan hoang vắng hai bên cửa sổ con tàu.

 • Cuộc chiến bình đẳng giới

  Cuộc chiến bình đẳng giới

  ANTĐ -Nếu như phụ nữ luôn chịu nhiều thiệt thòi do tình trạng bất bình đẳng giới còn diễn ra khắp thế giới thì họ lại phải thêm một lần thiệt thòi về bất bình đẳng tại khu vực nông thôn.

 • Phụ nữ “nuôi” nửa nhân loại

  Phụ nữ “nuôi” nửa nhân loại

  ANTĐ - Phụ nữ không chỉ đảm nhận vai trò trong gia đình, mà còn phải có vị trí trong quá trình phát triển thế giới, thậm chí cả trong giải quyết mâu thuẫn và xây dựng hòa bình.

 • Mòn mỏi chờ chồng, ngóng con trước biển

  Mòn mỏi chờ chồng, ngóng con trước biển

  ANTĐ - Phận người phụ nữ miền biển mặn mòi mồ hôi và đắng cay nước mắt. Với họ, cuộc đời là chuỗi ngày mòn mỏi đợi chồng, ngóng con và chật vật mưu sinh trong những ngày biển động...

 • Giông gió cuộc đời rồi sẽ tan

  Giông gió cuộc đời rồi sẽ tan

  ANTĐ - "Mỗi ngày sau ca làm việc, sức khỏe kiệt quệ, không biết ngày mai có tiếp tục làm được nữa không. Nhưng rồi về nhà nhìn con gái, lại phải cố gồng đứng dậy. Còn sức, còn gắng, quyết không để con mình thiệt thòi hơn chúng bạn” - Đặng Thị Phi.