NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung góp mặt trong chùm hài kịch "Đời cười tuyển chọn"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhân kỷ niệm 45 năm thành lập, nhà hát Tuổi trẻ sẽ biểu diễn chùm hài kịch “Đời cười tuyển chọn” gồm các tiểu phẩm đặc sắc từ thương hiệu hài “Đời cười”. Trong chương trình này, khán giả sẽ hội ngộ với thế hệ vàng của nhà hát như NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung…

Chùm hài kịch này sẽ biểu diễn tại nhà hát Lớn Hà Nội vào tối ngày 9/4.

Được thành lập vào tháng 4/1978 xuất phát từ tầm nhìn, khát vọng và ước mơ về một nhà hát dành riêng cho thanh thiếu nhi, nhà hát Tuổi trẻ đến nay đã trở thành người bạn thân thuộc của khán giả cả nước nói chung và của tuổi trẻ nói riêng.

Chào mừng 45 năm ngày thành lập (1978 – 2023), Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức các hoạt động kỉ niệm và trình diễn chuỗi các tác phẩm đặc sắc đã góp phần tạo dựng nên dấu ấn của mình trong lòng công chúng từ ngày đầu thành lập nhằm tôn vinh và tri ân các thế hệ khán giả, nghệ sĩ của nhà hát cũng như khẳng định sức vóc của một đơn vị nghệ thuật năng động, tiên phong, giàu sức sáng tạo.

NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung góp mặt trong chùm hài kịch "Đời cười tuyển chọn" ảnh 1

Chùm hài kịch "Đời cười tuyển chọn" hội tụ nhiều diễn viên danh tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ.

Theo đó, các hoạt động diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội từ ngày 7 đến 10-4. Cụ thể, ngày 7-4, Nhà hát sẽ trình diễn nhạc kịch “Trại hoa vàng”, tác phẩm chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, do Nghệ sĩ ưu tú Ánh Tuyết đạo diễn, đã giành Huy chương vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc năm 2021.

Ngày 8-4, vở kịch “Sống mãi tuổi 17” của tác giả Lưu Quang Vũ, do Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Sĩ Tiến đạo diễn sẽ được trình diễn. Đây là tác phẩm chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, được dàn dựng mới từ bản diễn đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ đã giành Huy chương vàng Liên hoan Sân khấu toàn quốc năm 1980.

Được đón đợi nhất là chùm hài kịch “Đời cười tuyển chọn” diễn ra ngày 9-4, gồm các tiểu phẩm đặc sắc từ thương hiệu hài “Đời cười” của nhà hát Tuổi trẻ nhiều năm qua. Trong chương trình này, khán giả sẽ được hội ngộ với “thế hệ vàng” của Nhà hát Tuổi trẻ, đã từng đảm nhiệm những vai diễn đầu tiên của “Đời cười”: Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh; các Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung, Ngọc Bích, Ngọc Huyền, Đức Khuê, Minh Phương; các diễn Đức Thịnh, Ngọc Tuấn, Vân Dung, Bá Anh, Thanh Bình, Quang Ánh, Thanh Dương…

NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung góp mặt trong chùm hài kịch "Đời cười tuyển chọn" ảnh 2

Vở nhạc kịch "Trại hoa vàng"

NSƯT Nguyễn Sĩ Tiến, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ: “Sự ra đời của Nhà hát Tuổi trẻ 45 năm trước là dấu ấn đặc biệt thể hiện tầm nhìn, nhãn quan đúng đắn xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn và nhu cầu, thị hiếu của khán giả trẻ mong muốn được thụ hưởng các giá trị chân – thiện – mỹ thông qua nghệ thuật, nhà hát Tuổi trẻ với bản sắc độc đáo là nơi tập hợp đa dạng nhiều loại hình trình diễn, không ngừng sáng tạo và làm mới mình, đã trở thành cầu nối hiệu quả trong việc đưa nghệ thuật đến gần hơn với cuộc sống đương đại. Là ngôi nhà nghệ thuật của nhiều thế hệ nghệ sỹ tài danh cùng những tác phẩm chinh phục nhiều thế hệ khán giả bằng giá trị thẩm mỹ và sức sống lâu bền, Nhà hát Tuổi trẻ bước sang tuổi 45 với nhiều với niềm lạc quan, nhiệt huyết và ước vọng về một nhà hát hàng đầu dành cho thanh thiếu niên tại Việt Nam và vươn tầm khu vực".

Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ sẽ được tổ chức vào ngày 10-4 với các hoạt động gặp gỡ, tôn vinh và giao lưu các thế hệ khán giả, nghệ sĩ đã gắn bó, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà hát Tuổi trẻ.