Nhiều gương mặt tài năng "đổ bộ" lớp học về diễn xuất "Gặp gỡ mùa thu"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nhiều gương mặt trẻ đã tham gia buổi casting để chọn ra ứng viên phù hợp cho lớp học “Diễn xuất cơ bản cùng giảng viên Lydia Park”. Khóa học do Hiệp hội xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VDFA) và chương trình " Gặp gỡ mùa thu" (AM) phối hợp tổ chức trong khuôn khổ "Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất" diễn ra vào đầu tháng 5-2023 tại Đà Nẵng.
Nhiều gương mặt tài năng "đổ bộ" lớp học về diễn xuất "Gặp gỡ mùa thu" ảnh 1

Tại buổi casting lớp học “Diễn xuất cơ bản” khu vực phía Nam, trên ghế giám khảo có sự xuất hiện của đạo diễn - nhà sản xuất Charlie Nguyễn, đạo diễn Phan Đăng Di và đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh. Phía ban tổ chức cho biết có gần 300 hồ sơ được gửi về chương trình, cho thấy khao khát được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp của các bạn trẻ yêu nghệ thuật. Có mặt tại buổi casting khu vực phía Nam là những gương mặt chủ yếu hoạt động với vai trò diễn viên tự do, sinh viên trường Sân khấu điện ảnh hoặc đang tham gia các sân khấu kịch.

Một số cái tên quen thuộc trong các dự án phim như: diễn viên Trần Phong, diễn viên hài Quang Trung, “Người ấy là ai” Mạnh Lân, Quế Thanh… cũng tham dự casting. Ngoài ra, chương trình còn thu hút các ứng viên ở lĩnh vực khác muốn thử sức với môn nghệ thuật thứ 7.Trong quá trình casting, 3 đạo diễn có nhiều hỗ trợ, tư vấn và định hướng cho các thí sinh. Một số ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Nhiều gương mặt tài năng "đổ bộ" lớp học về diễn xuất "Gặp gỡ mùa thu" ảnh 2

Đây là lần thứ 6 nữ diễn viên Hàn Quốc - Lydia Park gắn bó với lớp học diễn xuất của chương trình "Gặp gỡ mùa thu". Cô là một diễn viên, đạo diễn sân khấu kỳ cựu và nhiều năm giảng dạy tại Học viện điện ảnh quốc gia Hàn Quốc (KAFA).

Trước đó các khóa học diễn xuất đã đào tạo ra nhiều gương mặt triển vọng cho nền điện ảnh Việt Nam như: Lãnh Thanh, Thùy Anh, Võ Điền Gia Huy, Lê Công Hoàng, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Thanh Tú, Trần Quang Đại, Hoàng Hà, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp, Á hậu Thủy Tiên, MC Phí Linh, Trúc Anh, Trịnh Thảo…Lần này, buổi casting khu vực phía Bắc cũng đã diễn ra tại Hà Nội, buổi casting khu vực miền Trung dự kiến được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 26-3 tới.

Nhiều gương mặt tài năng "đổ bộ" lớp học về diễn xuất "Gặp gỡ mùa thu" ảnh 3

"Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng" (DANAFF) dự kiến tổ chức từ 9 đến 13-5-2023 với nhiều hoạt động hướng tới giao lưu, phát triển điện ảnh trong khu vực đồng thời quảng bá du lịch văn hóa Đà Nẵng. Đặc biệt DANAFF lần I sẽ tổ chức chương trình “Ươm mầm tài năng”, trong đó có lớp học “Diễn xuất cơ bản cùng nữ diễn viên Lydia Park" (Hàn Quốc) và lớp học “Diễn xuất nâng cao” do đạo diễn Tsuyoshi Sugiyama (Nhật Bản) giảng dạy.