Đàm Vĩnh Hưng làm phim điện ảnh tiểu sử kể về cuộc đời của chính mình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTĐ -  "The King - Hào quang rực rỡ" là dự án phim điện ảnh sẽ được Đàm Vĩnh Hưng thực hiện. Phim được giới thiệu là kể về hành trình 25 ca hát và những thăng trầm trong cuộc đời của mình.

"The King - Hào quang rực rỡ" là dự án điện ảnh thuộc thể loại phim tiểu sử. Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh ấp ủ ý tưởng thực hiện bộ phim kể về cuộc hành trình hoạt động nghệ thuật của mình từ rất lâu rồi nhưng mãi đến tận hôm nay ý định mới có thể khởi động, đặc biệt lại đúng vào dịp kỷ niệm 25 năm sự nghiệp ca hát của mình.

"Tôi được gặp những bạn trẻ có tài, họ đều là những người rất giỏi trong lĩnh vực của họ đang theo đuổi. Đúng người - đúng thời điểm, không có lý do gì mà tôi chần chừ nữa, tôi gật đầu đồng ý giao phó câu chuyện đời mình cho họ." - Giọng ca được mệnh danh "ông hoàng nhạc Việt" bày tỏ.

Đàm Vĩnh Hưng làm phim điện ảnh tiểu sử kể về cuộc đời của chính mình ảnh 1

Đảm nhận vai trò dàn dựng bộ phim trên là bộ đôi đạo diễn trẻ tài năng Bảo Nhân và Nam Cito. Cả hai từng tạo nên series phim điện ảnh "Gái già lắm chiêu" thành công về mặt doanh thu ngoài rạp chiếu. Đạo diễn Bảo Nhân tiết lộ, anh và êkip nhận thấy với một câu chuyện tiểu sử thì không thể nào chỉ có một giai đoạn hiện hữu, nhất là khi câu chuyện về Đàm Vĩnh Hưng là người đã trải qua rất nhiều giai đoạn, từ thập niên 80 với khởi nguồn là giải thưởng âm nhạc "Làn Sóng Xanh" cho đến thời điểm hiện tại. Cũng theo đạo diễn Bảo Nhân, với bộ phim này, Đàm Vĩnh Hưng không thể đảm nhận vai chính mình từ nhỏ cho đến khi trưởng thành được nên êkip sẽ phải tìm kiếm diễn viên thay thế cho anh đóng giai đoạn dưới 30 tuổi. Bộ phim vì thế sẽ có rất nhiều giai đoạn và nhiều diễn viên đóng vai Đàm Vĩnh Hưng trong từng giai đoạn. Đây cũng là một bài toán khó đặt ra với cả êkip sản xuất.

Về phần mình, đạo diễn Nam Cito nói thêm, suốt 3 năm làm việc liên tục và nói chuyện với Đàm Vĩnh Hưng về dự án phim này, bóc tách mọi vấn đề thì anh và Bảo Nhân mới biết được những câu chuyện về nam ca sĩ mà ít ai được thấy. Và nó chạm vào cảm xúc của cả hai.

"Với bộ phim tiểu sử này, chúng tôi phải nhìn nhận vào sự thật rằng đây là con người thực của Đàm Vĩnh Hưng, là câu chuyện thực và được kể lại dưới góc nhìn điện ảnh của chúng tôi.” - đạo diễn Nam Cito chia sẻ.

Đàm Vĩnh Hưng làm phim điện ảnh tiểu sử kể về cuộc đời của chính mình ảnh 2

Dự án phim "The King - Hào quang rực rỡ" ghi nhận sự bắt tay hợp tác giữa công ty giải trí Tiếng Hát Việt và nhà sản xuất phim điện ảnh MAR6 Pictures. Sau 3 năm xúc tiến hợp tác, nam ca sĩ và gia đình đã tin tưởng giao bản quyền chuyển thể câu chuyện tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp từ thời còn là một thợ cắt tóc vô danh cho đến vị trí "ngôi sao" hàng đầu trong lĩnh vực giải trí Việt hiện nay để đưa lên màn ảnh rộng. Đây cũng là lần đầu tiên có nhà sản xuất phim Việt mạnh dạn làm phim tiểu sử về nhân vật nổi tiếng đang còn đương thời.

Phía Đàm Vĩnh Hưng khẳng định, phim sẽ tái hiện cuộc đời đa sắc màu của nam ca sitrải dài qua nhiều giai đoạn của nền giải trí, âm nhạc Việt Nam từ thập niên 80 - 90 cho đến nay. Bên cạnh đó, những góc khuất đời tư lẫn những tranh cãi, va chạm và "scandal" mà anh gặp phải trong suốt quá trình hoạt động trong showbiz sẽ được thể hiện chân thực và trọn vẹn trên phim.

Đàm Vĩnh Hưng làm phim điện ảnh tiểu sử kể về cuộc đời của chính mình ảnh 3

"Tôi tự nhận mình có nhiều khuyết điểm, chỉ là tôi giỏi giấu thôi. Tôi cũng xấu tính, cộc cằn, nói chuyện cũng có chút thô lỗ… nhưng chỉ vì cái áo nghệ sĩ khống chế tôi nhiều quá nên khán giả chưa thể thấy được những góc khuất lẫn khuyết điểm của Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng tôi chắc chắn rằng phim sẽ phô bày ra cho mọi người biết những sự thật đó." - Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch, đồng thời không quên cảm ơn Trấn Thành vì đã trao gửi thêm ý tưởng cho kịch bản của bộ phim điện ảnh này.

Theo kế hoạch, sau khi công bố thì Đàm Vĩnh Hưng cùng êkip sẽ tiến hành casting tuyển diễn viên, sau đó bắt tay vào quay và hoàn thiện để kịp ra mắt phim trong năm 2024.