Nhạc sĩ Quốc Trung bán đấu giá 3 bức tranh ủng hộ đồng bào miền Trung

  • 23/10/2020 16:17
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  3 bức tranh được nhạc sĩ Quốc Trung bán đấu giá trên mạng đã đem về 104 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai bão lũ.

Thông qua trang mạng xã hội cá nhân, nhạc sĩ Quốc Trung đã quyết định bán đấu giá tranh để gây quỹ hỗ trợ người dân miền Trung. Anh đồng thời bày tỏ mong muốn qua đây những người yêu hội họa cũng có thể biết đến họa sĩ nhiều hơn. Bức tranh đầu tiên được anh đấu giá là tác phẩm sơn mài của một họa sĩ Huế với mức giá khởi điểm 30 triệu đồng. Kết thúc thời gian phiên đấu giá, bức tranh này đã được một khán giả mua với giá 56 triệu đồng.

Nhạc sĩ Quốc Trung bán đấu giá 3 bức tranh ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1

3 tác phẩm hội họa được nhạc sĩ Quốc Trung đấu giá ủng hộ đồng bào miền Trung

Tiếp đó, nhạc sĩ Quốc Trung đã bán đấu giá 2 tác phẩm hội họa khác – một bức của họa sĩ Vũ Đình Tuấn được anh mua trước đó để quyên tiền ủng hộ một cháu nhỏ thay tủy, còn một bức của họa sĩ Hậu Anh được một người bạn nhỏ của anh ủng hộ để đấu giá gây quỹ. Cả hai tác phẩm này đều có giá khởi điểm 15 triệu đồng. Sau 1 ngày đấu giá, bức tranh của họa sĩ Vũ Đình Tuấn đã được ca sĩ Quang Dũng mua với giá 31 triệu đồng, tác phẩm còn lại được một khán giả mua với giá 17 triệu đồng.

Nhạc sĩ Quốc Trung bán đấu giá 3 bức tranh ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 2

Nhạc sĩ Quốc Trung

Như vậy sau khi đấu giá 3 tác phẩm hội họa trên, nhạc sĩ Quốc Trung đã quyên góp được 104 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung. Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết, anh sẽ đóng gói tranh và gửi đến chủ nhân mới, còn nếu người thắng đấu giá ở Hà Nội thì anh sẽ tự mang đến tận nơi.

Tin cùng chuyên mục