Dàn Hoa hậu trao gần 1 tỷ đồng tiền ủng hộ người dân trong tâm lũ miền Trung

  • 23/10/2020 14:23
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức "Hoa hậu Việt Nam 2020" đã cùng với 3 Hoa hậu - Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy và Lương Thùy Linh trực tiếp đến thăm hỏi và trao tiền mặt cho các hộ dân ở nhiều xã miền Trung sau nhiều ngày chống chọi với thiên tai bão lũ. 

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ miền Trung, Ban tổ chức cuộc thi "Hoa Hậu Việt Nam 2020" đã vận động được mọi người quyên góp được số tiền gần 10 tỷ đồng và đã lên đường cứu trợ người dân đang mắc kẹt ở các vùng lũ. Cùng với đại diện Ban tổ chức, chuyến đi có sự đồng hành của nhiều người đẹp, trong đó có Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Hoa hậu Tiểu Vy và Hoa hậu Lương Thuỳ Linh.

Ngay khi vừa đến nơi, đoàn từ thiện đã đến thăm hỏi và trao tặng tiền mặt cho hàng trăm hộ dân tại nhiều xã thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Tiếp nối cuộc hành trình ý nghĩa này, đoàn cứu trợ tiếp tục đi sâu hơn vào những khu vực chịu thiệt hại tại cả Huế lẫn Quảng Trị. Để việc cứu trợ diễn ra kịp thời, cả đoàn còn chia nhau đến nhiều xã để hỗ trợ tiền mặt cho bà con mau chóng khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Dàn Hoa hậu trao gần 1 tỷ đồng tiền ủng hộ người dân trong tâm lũ miền Trung ảnh 1

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế gồm có xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, huyện Hương Khê và các xã ở huyện Phong Điền. Tại tỉnh Quảng Trị gồm có 8 xã thuộc huyện Triệu Phong là: xã Triệu Long, xã Triệu Thuận, xã Triệu Thượng, xã Triệu Thành, xã Triệu Độ, xã Triệu Giang, xã Triệu Hoà, xã Triệu Phước. Tổng cộng số tiền mặt đã trao cho người dân tại những xã trên là 760 triệu đồng.

Trên mạng xã hội, các Hoa hậu cũng chia sẻ hình ảnh đoàn xe từ thiện phải đi qua vùng nước lũ để tiếp cận được nhiều trường hợp cần cứu trợ khác. Trong đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cùng nhiều người đẹp khác đã trực tiếp ghé thăm những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già bệnh nặng tại xã Hương Phong, thị xã Hương Trà. Dàn người đẹp cho biết đoạn đường đi đến các hộ dân vẫn bị ngập nước, thậm chí vài ngày trước nước còn dâng cao đến hơn nửa người. Xót xa hơn khi đoàn từ thiện chứng kiến cảnh nhà cửa tan hoang sau trận bão lũ. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và người đẹp Thuỳ Tiên đã đến thăm hỏi một cụ già 94 tuổi sống trong vùng lũ nước ngập hơn nửa nhà. Ông chia sẻ rằng mình không có chỗ ngủ phải đi tránh lũ hơn 10 ngày mà không có con cái bên cạnh chăm sóc.

Dàn Hoa hậu trao gần 1 tỷ đồng tiền ủng hộ người dân trong tâm lũ miền Trung ảnh 2

Có rất nhiều gia đình khác trong xã cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết cô rất xót xa khi chứng kiến cảnh nhà nào cũng bị ngập cao, đồ đạc hư hại và tổn thất nặng nề. Thậm chí có trường hợp trong nhà chỉ có duy nhất mỗi một chiếc chăn, nước lũ vào ướt hết phải moi ruột chăn là những miếng bông hỗn hợp, phơi đầy sàn nhà cho mau khô để tái sử dụng. Nhưng ngặt nghèo thời tiết vẫn còn mưa lớn.

Không chỉ mất mát về vật chất, người dân nơi đây còn phải gánh chịu nỗi đau tinh thần khi có người thân mất do bão lũ. Trong đó có một gia đình có con nhỏ 6 tuổi bị thiểu năng, bị lũ cuốn ra sau nhà mãi đến 2 ngày sau mới vớt được xác. Đau đớn hơn khi gia đình này kể rằng đã từng mất đi một người con gái cũng bị thiểu năng và mất do trận lũ năm 2007. Đoàn cứu trợ sau đó đã quyết định hỗ trợ thêm một khoản cho người nhà lo hậu sự.

Dàn Hoa hậu trao gần 1 tỷ đồng tiền ủng hộ người dân trong tâm lũ miền Trung ảnh 3

Đỗ Mỹ Linh xót xa chia sẻ: “Những ngày ở nhà nghe tin tức về bão lũ miền Trung đã khiến Linh cảm thấy vô cùng thương tâm. Hôm nay khi tận mắt chứng kiến những căn nhà ngập trong biển nước, lắng nghe nhiều câu chuyện cảm động, nhất là những em nhỏ bị lũ cuốn trôi làm lòng mình không khỏi đau xót. Linh biết khi lũ đến có rất nhiều điều lo toan nhưng mong rằng các phụ huynh hãy dành sự quan tâm gấp nhiều lần hơn nữa cho trẻ em trong nhà. Giảm bớt những mất mát to lớn trong giai đoạn khó khăn này.”

Mặc dù đường đi còn khó khăn trắc trở nhưng đại diện Ban tổ chức "Hoa Hậu Việt Nam 2020" cho biết cả đoàn đang cố gắng hết sức để trao tận tay số tiền còn lại cho những khu vực còn chịu ảnh hưởng sau bão. Bên cạnh đó đơn vị này vẫn tiếp tục kêu gọi hỗ trợ cho dự án từ thiện “Hoa hậu Việt Nam hướng về miền Trung bão lũ”.

Tin cùng chuyên mục