Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội

  • 06/05/2013 09:30
  • 0 bình luận
  • H.Anh
  • In bài
ANTĐ - Thiết kế trang phục từ những nguyên liệu đặc biệt là một trong những thử thách hấp dẫn của các phiên bản Project Runway trên toàn thế giới. Tuần này, các nhà thiết kế Việt Nam phải đối mặt với thử thách thiết kế trang phục dự tiệc từ rác thải.
NTK "vật lộn" với rác

Sau khi thu thập nguyên liệu từ "bãi rác" tại Trung tâm xử lý chất thải rắn, phòng làm việc của Project Runway Vietnam tràn ngập các thể loại rác thải. Hải Yến và Diễm My đều chọn giấy làm nguyên liệu chính. Trong khi Diễm My chọn các thùng giấy carton thì Hải Yến tập trung vào các trang báo nhiều màu sắc.

Nilon đen là nguyên liệu được yêu thích của các nhà thiết kế như Minh Hà, Tiến Mạnh, Bảo Loan và Hoàng Minh. Riêng Trúc Phương và Bá Tùng thì kết hợp các loại nilon nhiều màu sắc khác nhau để hình thành sản phẩm.

Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 1
Hậu trường bề bộn... rác

Nhựa dẻo là nguyên liệu ưa thích của một số thí sinh như Lâm Gia Khang tìm được những hộp sữa rỗng, Chấn Hưng sử dụng các mảnh nhựa nhiều màu và Như Lan kết hợp khéo léo những mảnh nhựa cam và đen.

Sau khi đã chọn được nguyên liệu, các nhà thiết kế bắt đầu công cuộc sáng tạo ra những chiếc váy ấn tượng. Đây có thể xem là thử thách rất khó với các nhà thiết kế của Project Runway Vietnam, vì nhiệm vụ của họ phải thiết kế ra được những trang phục mang tính ứng dụng cao, đồng thời phải xóa nhòa cảm giác nguyên liệu chính là rác thải. 

Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 2

Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 3
Các NTK khẩn trương sáng tạo

Sau thời gian làm việc cật lực, NTK Hoàng Minh gây ấn tượng, tuy không nhiều đột phá với chiếc váy xẻ óng ánh. Trong khi đó, thiết kế từ giấy của Diễm My không xấu, nhưng cô bị trùng lặp với mẫu thiết kế tại vòng casting đầu tiên cũng bằng trang phục từ giấy. Hải Yến thì đã khéo léo kết hợp các mảnh giấy báo nhiều màu sắc lại với nhau tạo thành một tổng thể khá hài hòa.

Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 4
Thiết kế của Gia Khang

Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 5
Thiết kế của Hải Yến

Lâm Gia Khang gây ấn tượng với giám khảo và khán giả bằng việc kết hợp những hộp sữa rỗng lại với nhau để tạo thành chiếc váy xòe nghịch ngợm. Riêng Lương Bá Tùng đã đan các dải nilon đen trắng lại với nhau tạo thành một chiếc váy đơn giản những rất thời thượng. Họ là 5 thí sinh có thiết kế đủ an toàn để lọt vào vòng trong. 

Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 6
Thiết kế của Tiến Mạnh

Ngoài những thí sinh trên, NTK Châu Chấn Hưng thừa nhận mình đang gặp phải một thử thách không phải sở trường, tuy nhiên, việc cắt nhỏ những mảnh nhựa nhiều màu sắc để trang trí lên phần thân váy cũng tạo cảm giác dễ chịu. Vũ Tiến Mạnh sử dụng những dây kẽm tìm được để làm thành một chiếc váy có hình dáng chiếc lồng. Anh chàng còn khéo léo đính thêm những đóa hồng đen làm từ nilon phủ đầy bề mặt chiếc váy. Chiếc váy của anh tuy thiếu tính ứng dụng, nhưng lại hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chí còn lại về độ thẩm mỹ, và hợp chủ đề.

Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 7
Thiết kế của Hoàng Minh Hà

Thiết kế của Minh Hà gây được ấn tượng mạnh trong việc dùng lửa để xử lý chất liệu, khiến người mẫu nhìn như một cô “thiên nga đen” đang bước đi trên sàn catwalk.
Xử lý chất liệu thông minh, Như Lan giành chiến thắng
Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 8
Bảo Loan không cầm được nước mắt khi lọt top nguy hiểm với Trúc Phượng,
cuối cùng Trúc Phượng là người phải ra về

Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 9
Mẫu thiết kế của Trúc Phượng

Như Lan có thể xem là nhà thiết kế xử lý tình huống thông minh nhất. Với những gì thu thập được, cô đã khéo léo kết hợp lại tất cả chỉ với cam và đen ấn tượng. Mẫu thiết kế của Như Lan thuyết phục bởi cách xếp đặt và phối màu. Như Lan đáp ứng được tất cả những tiêu chí của BGK về tính ứng dụng, tính sáng tạo, kết cấu sản phẩm và hợp chủ đề. Thay vì chọn các kiểu váy ôm sát hay cúp ngực, Như Lan chọn thiết kế một chiếc váy dáng rộng nhưng lại rất thời trang. 

Nhà thiết kế nhọc nhằn biến rác thành váy dạ hội ảnh 10
Mẫu thiết kế của Như Lan chiến thắng trong tuần này

Bảo Loan và Trúc Phương lọt vào nhóm 2 thí sinh có số điểm thấp nhất. Cả hai đều mắc phải một thiếu sót trong thiết kế khi không đặt tính ứng dụng lên hàng đầu. Bảo Loan với kết cấu khá khó hiểu trong khi Trúc Phương khiến giám khảo rối mắt bởi những điểm nhấn tham lam đính đầy trên thân váy. Kết quả, Trúc Phương đã phải nói lời chia tay với chương trình. 

Tin cùng chuyên mục