Người biến trang phục Đệ nhất phu nhân nước Mỹ trở nên "biết nói"

  • 08/10/2017 08:00
  • 0 bình luận
  • Yến Chi (Tổng hợp)
  • In bài
ANTD.VN - Ít nhất kể từ khi Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy bị chỉ trích vì sở thích đối với những bộ trang phục có thiết kế sang trọng của châu Âu, tủ quần áo của Đệ nhất phu nhân nước Mỹ bắt đầu mang màu sắc chính trị. 

Người biến trang phục Đệ nhất phu nhân nước Mỹ trở nên "biết nói" ảnh 1Đệ nhất phu nhân Melania Trump (phải) được nhà thiết kế người Pháp Hervé Pierre tư vấn trang phục

Việc này lại càng “căng” với đương kim Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Lý do là bởi, Tổng thống Donald Trump có câu cửa miệng “nước Mỹ hàng đầu”, nhưng bà Melania có vẻ không ưa triết lý này, nhất là trong lĩnh vực thời trang. Ví dụ là gần đây, bà Melania đã hai lần diện trang phục trong bộ sưu tập mới ra mắt của nhãn hiệu Calvin Klein nổi tiếng nước Mỹ, nhưng bà cũng thích mặc đồ của hãng Dolce & Gabbana của Italia.

Người ta sẽ băn khoăn vậy bà Melania Trump làm thế nào để cân bằng giữa sở thích và đảm bảo yêu cầu trang phục phải phù hợp với địa vị của mình. Câu trả lời chính là nhà thiết kế người Pháp Hervé Pierre. Hervé Pierre từng làm việc tại Oscar de la Renta và gần đây là Carolina Herrera - hai nhãn hiệu của Mỹ do người nhập cư Mỹ Latinh điều hành. Pierre nói với tờ New York Times rằng ông chỉ mới gặp bà Melania từ tháng 1 năm nay khi được đề nghị thiết kế áo choàng trong lễ nhậm chức. Tác phẩm đủ sức thuyết phục tới nỗi hiện giờ ông Pierre đã trở thành nhà tạo mẫu cho bà Melania.

Theo trang W Magazine, cái khó đối với Pierre là phải đảm bảo bà Melania không mặc trùng với những bộ đồ mà các nhân vật của công chúng từng sử dụng. Theo tiết lộ, ông Pierre vẫn âm thầm đi mua sắm trang phục cho Đệ nhất phu nhân Melania Trump tại các cửa hàng ở New York. Điều này trái ngược với cách chọn trang phục của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Bà Obama đã tranh thủ sự trợ giúp của những stylist như Ikram Goldman và Meredith Koop, trong đó đặc biệt ưu tiên trang phục của những nhà thiết kế trẻ người Mỹ như Jason Wu, Thakoon Panichgul, Brandon Maxwell.

Meredith Koop (35 tuổi), người trợ giúp cho bà Michelle trong vai trò “chiến lược gia” về thời trang từ năm 2009 trong một cuộc trả lời phỏng vấn hiếm hoi với Tạp chí Harpers Bazaar năm 2016 kể, mỗi ngày bước vào Nhà Trắng là một thử thách mới với cô. Sự hoạt động, di chuyển liên tục của Đệ nhất phu nhân đòi hỏi phải chuẩn bị cho những kế hoạch dài hạn cũng như sự ứng biến khi lịch trình thay đổi vào phút chót. “Mỗi sự kiện như đi thăm căn cứ quân sự, biểu diễn âm nhạc tại Nhà Trắng hay gặp gỡ lãnh đạo nước ngoài đòi hỏi sự cân nhắc khác nhau”, Koop nói. Koop đặc biệt thích chuẩn bị cho những chuyến công du nước ngoài của bà Michelle Obama bởi trang phục cho mỗi chuyến đi đó “mục đích là để vinh danh nơi họ đến thăm đồng thời phải đảm bảo không được mất đi thần thái của người Mỹ”.

Có thể nói, trong 8 năm ông Barack Obama giữ 2 nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã biến thời trang thành một hình thức truyền thông mạnh mẽ, làm nổi bật một phong cách Mỹ hiện đại, đột phá. Và sau 8 năm, “người đứng sau hậu trường” Meredith Koop cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã coi nhau như bạn bè. “Tôi rất biết ơn lòng say mê, sự cống hiến và tài năng phi thường của Meredith. Tôi ấn tượng với cô ấy bởi tính chuyên nghiệp, chú ý đến từng chi tiết và cách suy nghĩ không chỉ về vấn đề thời trang mà còn về tầm quan trọng của khoảnh khắc và thông điệp...”, bà Michelle nói.

Một điều thú vị khác là cả bà Melania Trump và Michelle Obama hầu như đều phải tự bỏ tiền túi để mua sắm trang phục cho mình. Một nguyên tắc khác được duy trì tại Nhà Trắng là Đệ nhất phu nhân có thể nhận quà tặng là các bộ trang phục từ các nhà thiết kế nhưng những bộ đồ đó sẽ trở thành tài sản công và được gửi đến Cơ quan lưu trữ quốc gia.

Tin cùng chuyên mục