Ngày thơ Việt Nam: Tuổi trẻ và tình yêu Tổ quốc

  • 24/02/2013 08:00
  • 0 bình luận
  • Trâm Anh
  • In bài
ANTĐ - Với chủ đề Tuổi trẻ với Tổ quốc, ngày thơ Việt Nam lần thứ 11 (2013) đang diễn ra tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám nhấn mạnh đến tình yêu đất nước, chủ quyền lãnh thổ, đặc biệt của những người trẻ. BTC đã huy động “lực lượng” làm thơ đến từ giảng đường các trường đại học, cao đẳng để các bạn trẻ thể hiện nhiệt huyết, tài năng và tình cảm với Tổ quốc. 
Ngày thơ Việt Nam: Tuổi trẻ và tình yêu Tổ quốc ảnh 1

Điểm khác biệt là năm nay, Ngày thơ Việt Nam không chỉ diễn ra trong 1 ngày như mọi năm mà kéo dài đến 3 ngày, từ ngày 22 đến ngày 24-2 (tức 13 đến 15 tháng Giêng Âm lịch), mở đầu bằng cuộc thi trình diễn thơ của đại diện các trường đại học, cao đẳng. Ngày 23-2 sẽ dành cho hoạt động giao lưu của các câu lạc bộ thơ ở Hà Nội và các tỉnh lân cận. Ngày thơ Việt Nam chính thức khai mạc vào 9h ngày hôm nay (Rằm tháng Giêng), những tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được biểu diễn tại hai sân thơ: Sân thơ Trẻ và Sân thơ Truyền thống. Sân thơ truyền thống với chủ đề Đất nước - Mùa xuân diễn ra tại sân Thái miếu có sự góp mặt của 17 nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, Hoàng Nhuận Cầm, Dương Thuấn, Hoàng Trần Cương..., đặc biệt là các tiết mục của Đại đức Thích Trường Xuân - trụ trì chùa Long Đẩu hay nhà thơ Mỹ Bruce Weight… Sân thơ trẻ diễn ra ngay sau lễ khai mạc chính thức là nơi thể hiện tinh thần dân tộc, trách nhiệm xã hội của các công dân trẻ làm thơ.

Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam cho biết ngoài các hoạt động triển lãm, trưng bày hình ảnh nghệ thuật sáng tạo thi ca, một điều đặc biệt của Ngày thơ năm nay là sẽ có một đám rước thơ “Rồng rắn lên mây” gồm 120 người do các nghệ sĩ của Nhà hát Chèo, Nhà hát Tuồng Việt Nam thực hiện. Đám rước bắt đầu từ hồ Văn qua Hàng Buồm, Nguyễn Thái Học và trở về Văn Miếu… Ngoài ra Ngày thơ còn giới thiệu đến người yêu thơ Triển lãm 70 năm văn hóa cứu quốc với những hình ảnh, hiện vật, tác phẩm, tượng chân dung của 19 nhà văn trong thời kỳ này được trưng bày tại Sân Thiên Quang Tỉnh.

Cũng như mọi năm, năm nay, Ngày thơ Việt Nam cũng diễn ra ở nhiều tỉnh thành khác trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục