• Thăm dò khảo cổ học tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám

  Thăm dò khảo cổ học tại di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám

  ANTD.VN - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 85/QĐ-BVHTTDL cho phép Bảo tàng Hà Nội thăm dò khảo cổ tại vị trí phía sau nhà Hữu vu nằm bên phải sân Đại Bái thuộc di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội.

 • Nét đẹp xin chữ đầu năm của người Việt

  Nét đẹp xin chữ đầu năm của người Việt

  ANTD.VN - Khai bút đầu xuân đã có từ rất lâu đời trong văn hóa của người Việt. Theo quan niệm của người xưa, tục khai bút đầu xuân mang ý nghĩa linh thiêng và thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc. Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp đầu xuân mới, người dân Hà Nội lại nô nức đến Văn Miếu Quốc Tử Giám để xin chữ với mong muốn, năm mới sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất.

 • Nắng đẹp, phố ông đồ ở hồ Văn vẫn chưa đông

  Nắng đẹp, phố ông đồ ở hồ Văn vẫn chưa đông

  ANTD.VN - 26 Tết Đinh Dậu, trời Hà Nội nắng đẹp, tuy nhiên phố ông đồ trong hồ Văn (quần thể Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội) vẫn vắng. Một số gian lều vẫn còn trống, chưa có ông đồ ngồi, trong khi lượng người đến xin chữ chỉ lác đác.

 • Liên hoan Ca trù Hà Nội

  Liên hoan Ca trù Hà Nội

  ANTD.VN - Liên hoan Ca trù Hà Nội sẽ được Sở VH-TT Hà Nội tổ chức từ ngày 11 đến 13-11 tại Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám. 

 • Lễ hội mặt nạ chào Trung thu

  Lễ hội mặt nạ chào Trung thu

  ANTD.VN - 1.000 em nhỏ tại Thủ đô Hà Nội sẽ cùng tham gia “Lễ hội mặt nạ” với chủ đề “Thằng Bờm có cái quạt mo” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào ngày 4-9 tới đây.

 • Phố ông Đồ vắng ngơ vắng ngắt ngày cuối năm

  Phố ông Đồ vắng ngơ vắng ngắt ngày cuối năm

  ANTĐ - Đây là năm thứ hai Hội chữ Xuân được tổ chức tại hồ Văn, thuộc khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Hội chữ Xuân Bính Thân có chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”  với mong muốn tri ân cội nguồn và phát huy những giá trị truyền thống trong lớp trẻ.

 • Các ông đồ trổ tài khai bút tại hội chữ

  Các ông đồ trổ tài khai bút tại hội chữ

  ANTĐ - Sáng ngày 2-2 (tức 24 tháng Chạp), Hội chữ Xuân Bính Thân 2016 đã chính thức khai mạc tại hồ Văn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Ngay từ buổi sáng đã có khá đông người dân đến xin chữ, thưởng lãm những tác phẩm đặc sắc do các ông đồ thực hiện. 

 • Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV

  Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV

  ANTĐ - Thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam cho biết, Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV sẽ diễn ra vào 8h30 ngày 22-2 tức Rằm tháng Giêng năm Bính Thân tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. 

 • Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13 tại Văn Miếu

  Khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13 tại Văn Miếu

  ANTĐ - Ngày 5-3, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Ngày thơ Việt Nam lần thứ 13. Sự kiện đã thu hút hàng trăm nhà thơ, nhà văn trong nước và quốc tế cùng hàng nghìn người yêu thơ trên khắp cả nước tham gia.

 • Niêm yết công khai, tránh việc ông Đồ “phá giá”!

  Niêm yết công khai, tránh việc ông Đồ “phá giá”!

  ANTĐ - Hôm qua, 28-1, Sở VH-TT&DL Hà Nội và Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức họp báo, công bố các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Một trong những hoạt động dành được sự quan tâm đặc biệt của dư luận là làm thế nào để tiếp tục gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa trên “phố ông Đồ”.

 • Hà Nội miễn phí vé tham quan 6 di tích

  Hà Nội miễn phí vé tham quan 6 di tích

  ANTĐ - Thành phố Hà Nội sẽ miễn phí vé tham quan 6 di tích trong Tết Nguyên đán là Đền Ngọc Sơn, Đền Quán Thánh, Chùa Tây Phương, Chùa Thầy, Chùa Hương và Làng cổ Đường Lâm. Trong 3 ngày 30, mùng 1 và mùng 2, du khách có thể vào cửa tự do tại 6 di tích này. 

 • Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”

  Tuyên dương “Sinh viên 5 tốt”

  ANTĐ - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-2015), sáng 7-1, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương 41 gương mặt “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” cho 100 sinh viên là cán bộ hội sinh viên tiêu biểu, xuất sắc năm 2014. 

 • 168 đồ án tham dự giải thưởng Loa Thành

  168 đồ án tham dự giải thưởng Loa Thành

  ANTĐ - Sáng 26-11, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Xây dựng, Tổng hội Xây dựng, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu Giải thưởng Loa Thành lần thứ 26. Đây là giải thưởng uy tín dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên chuyên ngành đào tạo về xây dựng và kiến trúc.