Nam Em được "nâng cấp" danh hiệu từ Hoa khôi lên Hoa hậu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cuộc thi Hoa khôi mà Nam Em từng đăng quang cách đây 8 năm đã được nâng tầm thành đấu trường Hoa hậu. Điều này cũng làm thay đổi danh xưng mà Nam Em đã và đang sở hữu.

Cuộc thi "Hoa hậu đồng bằng sông Cửu Long" ra đời vào năm 2008 và tính đến nay đã có 3 lần tổ chức. Sau lần tổ chức đầu tiên vào năm 2008, sân chơi này đổi tên thành "Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long" vào năm 2012 do quy định chỉ từ đấu trường sắc đẹp cấp quốc gia trở lên mới được để tên là thi Hoa hậu. Đến năm 2015, cuộc thi ghi nhận chiến thắng cao nhất thuộc về Nguyễn Thị Lệ Nam Em đến từ Tiền Giang, Á hậu 1 là Nguyễn Huỳnh Trúc Mai và Á hậu 2 là Vương Thanh Tuyền.

Cũng từ sau lần thi có Nam Em đăng quang, sân chơi nhan sắc này gián đoạn không có thêm lần tổ chức nào. Cho tới gần đây, phía đơn vị tổ chức bất ngờ xác nhận cuộc thi sẽ trở lại vào năm 2023 với tên gọi "Hoa hậu đồng bằng sông Cử Long". Sở dĩ có sự thay đổi tên gọi này là bởi các quy định về thi sắc đẹp do Bộ VHTT&DL ban hành đã có sự thay đổi theo chiều hướng nới lỏng và rộng rãi hơn, không còn hạn chế số lượng các cuộc thi sắc đẹp trong năm.

Như vậy sau 8 năm kể từ sau khi đăng quang, Nam Em mới sắp sửa có cơ hội trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Trước đó, khi dự thi một số sân chơi sắc đẹp khác ở trong và ngoài nước, Nam Em vẫn được giới thiệu là "Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2015". Đây cũng là thành tích đầu tiên của mỹ nhân sinh năm 1996 kể từ khi ghi danh tham dự các cuộc thi sắc đẹp và tạo tiếng vang khi lọt vào Top 8 "Hoa hậu Trái đất 2016".

Trên trang mạng xã hội cá nhân, Nam Em cũng bày tỏ sự hào hứng khi được thay đổi danh xưng từ Hoa khôi thành đương kim "Hoa hậu đồng bằng sông Cửu Long". Theo kế hoạch, cô sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm vào đêm chung kết cuộc thi "Hoa hậu đồng bằng sông Cửu Long 2023" dự kiến được tổ chức vào tháng 4-2023 tại thành phố Cần Thơ.