Ca khúc mới của Trọng Hiếu gây ấn tượng tại cuộc thi âm nhạc uy tín thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quán quân cuộc thi "Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2015" Trọng Hiếu chia sẻ ca khúc mới nhất của anh vừa lọt vào Top 8 chung kết một cuộc thi âm nhạc danh tiếng tại Đức.

MV ca khúc mới của Trọng Hiếu có tựa đề "Dare to be different" (tạm dịch: "Dám khác biệt") ngay khi vừa phát hành đã lọt vào Top 8 chung kết cuộc thi âm nhạc "Eurovision song contest" tại Đức. Với sáng tác mới lần này, Trọng Hiếu được nhận định là đã phác họa nên bức tranh âm nhạc ấn tượng về âm nhạc và nét văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam. Đặc biệt, nam nghệ sĩ đã rất tinh tế khi hòa quyện nhuần nhuyễn giữa nét xưa cũ với vẻ thời thượng hiện đại, chất liệu âm nhạc dân gian với hơi thở âm nhạc đương đại.

Theo đó, MV mở đầu trong tiếng nhạc dạo mang đậm màu sắc âm hưởng dân gian Việt Nam, cùng với hình ảnh Trọng Hiếu mặc trang phục "crop-top" được thiết kế lấy cảm hứng từ áo dài truyền thống Việt Nam kèm theo chie nón lá. Đây cũng là phong cách thời trang đặc trưng của Trọng Hiếu trong thời gian gần đây. Xuyên suốt MV, giới mộ điệu âm nhạc cũng thấy rõ những yếu tố đậm chất Việt Nam được đưa vào âm nhạc và vũ đạo một cách sáng tạo. Tất cả được đặt trong bối cảnh cuộc sống hiện đại và thể hiện bằng tiếng Anh.

Với sản phẩm âm nhạc mang âm hưởng truyền thống Việt Nam từ phần nghe tới phần nhìn, Trọng Hiếu đã làm nên lịch sử khi giới thiệu âm nhạc và văn hoá Việt Nam tới khán giả quốc tế. Hiện anh đang gấp rút chuẩn bị cho phần thrình diễn quan trọng tại đêm chung kết cuộc thi "Eurovision song contest" diễn ra tại Đức vào ngày 3-3 tới. Trọng Hiếu tiết lộ, anh đã mời được nhiều tên tuổi tầm cỡ quốc tế tham gia dàn dựng cho tiết mục dự thi của mình tại đêm thi này. Điều đặc biệt là khán giả Việt Nam cũng có thể tham gia bình chọn trực tuyến cho anh.

Được biết, nếu chiến thắng tại vòng chung kết cuộc thi âm nhạc "Eurovision song contest" của Đức diễn ra vào ngày 3-3 tới, Trọng Hiếu sẽ chính thức tham dự đấu trường "Eurovision song contest" phạm vi toàn châu Âu được tổ chức tại thành phố Liverpool, Vương quốc Anh vào tháng 5-2023. Trọng Hiếu chia sẻ, sân khấu "Eurovision song contest" là sân khấu trong mơ của anh. Nam ca sĩ bắt đầu đăng ký tham gia cuộc thi này từ năm 2014 khi anh chưa nổi tiếng. Sau suốt 8 năm với 5 lần thất bại, tới tận lần đăng ký thứ 6 này, anh mới thành công và được công nhận.

Sinh ra và lớn lên tại Đức, trở về Việt Nam hoạt động nghệ thuật năm 2015 khi 23 tuổi, song trên chặng đường khẳng định đam mê và tài năng âm nhạc, Trọng Hiếu không ngừng thể hiện tình yêu với quê hương và những nét đẹp của văn hóa Việt Nam.