Mỹ Tâm chính thức xuất hiện trong clip đề cử Best worldwide act

ANTĐ - Mỹ Tâm đã chính thức xuất hiện trong clip đề cử Best worldwide act khu vực Đông Nam Á ở giải thưởng âm nhạc hàng đầu thế giới - MTV EMA 2013. 
Mỹ Tâm cùng MV “Như một giấc mơ” đã chính thức xuất hiện trong video clip đề cử khu vực Đông Nam Á, sánh vai với 5 MV của các nghệ sĩ Olivia Ong (đại diện của Singapore), Hafiz (Malaysia), NOAH (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippin) và Slot Machine (Thái Lan). 
Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một nghệ sĩ Việt Nam sẽ được đại diện đất nước để tranh giải ở giải thưởng âm nhạc lớn bậc nhất thế giới - MTV EMA. 

Bước vào giai đoạn bầu chọn đầu tiên, fan nhạc Việt cần phải “chiến đấu” trong hơn 5 tuần, bắt đầu từ 17h ngày 17-9 đến 23h59 ngày 24-10 để đưa Mỹ Tâm trở thành người chiến thắng khu vực Đông Nam Á. 

Ca sĩ Mỹ Tâm đại diện cho Việt Nam tranh giải Best worldwide act

Trước đó, dựa trên những tiêu chí đã được công bố, MTV Việt Nam đã tìm ra 10 gương mặt nghệ sĩ Việt Nam, đề cử tranh giải Best worldwide act tại MTV EMA 2013 gồm: Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Thu Minh, Tuấn Hưng, Phương Thanh, Lam Trường, Uyên Linh, Khắc Việt, Đông Nhi và 365. Sau thời gian bình chọn, Mỹ Tâm đã xuất sắc vượt qua các nghệ sĩ khác, được MTV Việt Nam lựa chọn là nghệ sĩ đại diện cho Việt Nam tranh giải ở hạng mục Best worldwide act.

Các fan V-pop nói chung và fan Mỹ Tâm nói riêng có thể bắt tay vào bầu chọn cho đại diện của Việt Nam trong hạng mục Best worldwide act ở giải thưởng MTV EMA 2013 từ 17h ngày 17/09/2013 tại địa chỉ www.mtvema.comhttp://m.mtvema.com

Ở một giải thưởng toàn cầu như MTV EMA, hạng mục Best worldwide act từ năm đầu tiên 2011 đã trở thành sân chơi của các nghệ sĩ châu Á. Năm 2011, giải thưởng đầu tiên đã rơi vào tay Big Bang, nhóm nhạc K-Pop đã đè bẹp ngay cả công chúa nhạc Pop Britney Spears, với số phiếu kỷ lục – 158 triệu phiếu, khiến cho cả thế giới phải bất ngờ. K-Pop lần đầu tiên được vinh danh ở một sân chơi thế giới như MTV EMA. 
Năm 2012, nghệ sĩ thứ hai nhận giải Best worldwide act chính là Han Geng, cựu thành viên gốc Trung Quốc của nhóm Super Juniors. Chiến thắng của Han Geng là một cuộc đua vô cùng kịch tính, khi Han Geng đã đánh bại cả nhóm nhạc cũ, một “người khổng lồ” khác đến từ K-Pop là Super Juniors ở vòng loại châu lục khiến cả châu Á sửng sốt. Được đà thành công, Han Geng tiếp tục bước vào cuộc đấu giữa 5 đại diện của 5 châu lục, trong đó có một tên tuổi cực lớn của Mỹ là Rihanna. Kết quả chung cuộc, Han Geng đã trở thành nghệ sĩ châu Á tiếp theo được vinh danh ở châu Âu.
Câu chuyện thần kỳ của châu Á rất có thể sẽ được viết tiếp bởi cộng đồng fan V-Pop khi năm nay, lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt sẽ được đứng vào đường đua toàn cầu này. Nếu ở các năm trước, đại diện khu vực Đông Nam Á chỉ là cuộc đua tranh của 5 nước Singapore, Malaysia, Phillipin, Indonesia và Thái Lan, thì nay Việt Nam là một gương mặt mới nâng tổng số đại diện từ Đông Nam Á lên thành 6 nghệ sĩ. Nếu chiến thắng các đối thủ từ Đông Nam Á như Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong, đại diện của Việt Nam sẽ tiến thẳng đến Amsterdam, Hà Lan để tranh giải với thế giới.