• Mỹ lại thiếu nhân viên y tế trầm trọng vì quá tải bệnh nhân Covid-19

  Mỹ lại thiếu nhân viên y tế trầm trọng vì quá tải bệnh nhân Covid-19

  ANTD.VN - Sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm Covid-19 trên khắp nước Mỹ đã gây ra tình trạng thiếu nhân viên y tế tuyến đầu tại các điểm nóng về dịch Covid-19. Nhân viên y tế tại nhiều bệnh viện lại rơi vào tình trạng quá tải bởi số bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhập viện vì chưa tiêm vaccine phòng ngừa tăng cao.

 • Mỹ ủng hộ lập trường nguyên tắc của ASEAN về vấn đề Biển Đông

  Mỹ ủng hộ lập trường nguyên tắc của ASEAN về vấn đề Biển Đông

  ANTD.VN - Tại Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Mỹ diễn ra ngày 4-8, Mỹ khẳng định phối hợp chặt chẽ với ASEAN đóng góp duy trì hòa bình, an ninh, ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ngoại trưởng Antony Blinken cam kết Mỹ sẽ tiếp tục đi đầu thúc đẩy hợp tác đa phương ứng phó Covid-19, nỗ lực tăng công suất sản xuất, bảo đảm cung ứng vaccine đầy đủ, an toàn và hiệu quả.

 • Duy trì Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đa phương, tự do và rộng mở

  Duy trì Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương đa phương, tự do và rộng mở

  ANTD.VN - Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc ngày 21-7 đã tái khẳng định cam kết cùng nhau giải quyết các mối đe dọa trong khu vực, phản đối những hành động làm xói mòn trật tự quốc tế và nêu bật sự cần thiết duy trì một khu vực Ấn Độ Dương -Thái Bình Dương đa phương, tự do và rộng mở, tại hội nghị 3 bên diễn ra ở Thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

 • Mỹ: Tất cả yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông là bất hợp pháp

  Mỹ: Tất cả yêu sách phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông là bất hợp pháp

  ANTD.VN - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11-7 đã lên tiếng bày tỏ việc tiếp tục ủng hộ, giữ nguyên lập trường của chính quyền tiền nhiệm Donald Trump, bác bỏ gần như tất cả các yêu sách hàng hải phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông. Đồng thời, cũng cảnh báo Trung Quốc rằng, bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào Philippnes ở khu vực Biển Đông sẽ dẫn tới việc kích hoạt Hiệp ước phòng thủ chung giữa Mỹ và Philippines.

 • [ẢNH] 10 nơi nắng nóng nhất thế giới

  [ẢNH] 10 nơi nắng nóng nhất thế giới

  ANTD.VN - Hà Nội đang bước vào những ngày nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên, trên thế giới còn có những vùng đất nắng nóng khủng khiếp hơn rất nhiều. Dưới đây là 10 nơi nắng nóng nhất hành tinh theo liệt kê của tờ Independent.

 • Thế giới đã tiêm 2,55 tỷ liều vaccine Covid-19

  Thế giới đã tiêm 2,55 tỷ liều vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Tính tới ngày 19/6, hơn 2,55 tỷ liều vaccine Covid-19 đã được tiêm tại 180 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Con số này đủ để tiêm đầy đủ cho khoảng 16,7% dân số toàn cầu. Tốc độ tiêm chủng gần nhất đạt 37,3 triệu liều/ngày.  

 • Những thách thức trong cuộc chiến chống khủng bố sau khi Mỹ rút khỏi Afghanistan

  Những thách thức trong cuộc chiến chống khủng bố sau khi Mỹ rút khỏi Afghanistan

  ANTD.VN - Các cơ quan tình báo và quân đội Mỹ đang chạy đua với thời gian để tinh chỉnh kế hoạch chống lại các nhóm cực đoan ở Afghanistan sau khi Tổng thống Joe Biden lên kế hoạch rút hết quân trước ngày 11-9-2021. Tuy nhiên, giới chức an ninh Mỹ cảnh báo sẽ khó hơn rất nhiều để đối đầu với các mối đe dọa từ xa.

 • Nhìn lại chính sách “ngoại giao bóng bàn” 50 năm trước

  Nhìn lại chính sách “ngoại giao bóng bàn” 50 năm trước

  ANTD.VN - Cách đây 50 năm, đội tuyển bóng bàn Mỹ đã đặt chân đến Trung Quốc (10-4-1971) và trở thành những người Mỹ đầu tiên đến Bắc Kinh kể từ năm 1949. Năm nay, Trung Quốc đã rầm rộ kỷ niệm sự kiện đánh dấu chính sách “ngoại giao bóng bàn” này trong bối cảnh quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục leo thang căng thẳng.

 • Nga không cần phải phản ứng thái quá với các cuộc đàm phán JCPOA

  Nga không cần phải phản ứng thái quá với các cuộc đàm phán JCPOA

  ANTD.VN - Sputnik ngày 12-4 dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói rằng, Nga không cần thiết phải phản ứng thái quá với các cuộc đàm phán về thỏa thuận hạt nhân năm 2015, hay còn gọi là Kế hoạch Hành động chung Toàn diện (JCPOA), bao gồm cả việc Mỹ có khả năng dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Iran.

 • [ẢNH] Mỹ lo ngại về tình hình ở biên giới Nga-Ukraine

  [ẢNH] Mỹ lo ngại về tình hình ở biên giới Nga-Ukraine

  ANTD.VN - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 11-4 lên tiếng cho biết, Washington thực sự lo ngại về tình hình ở biên giới Nga-Ukraine, vì vậy Mỹ hiện đang liên hệ chặt chẽ với các đồng minh và đối tác ở châu Âu.

 • 2.700 cố vấn quân sự Mỹ đã rời Iraq

  2.700 cố vấn quân sự Mỹ đã rời Iraq

  ANTD.VN - Cố vấn cải cách lĩnh vực an ninh cho Văn phòng Thủ tướng Iraq, Hussein Allawi, ngày 9-4 cho biết, khoảng 2.700 cố vấn quân sự Mỹ đã rời Iraq trong bối cảnh Mỹ tiếp tục rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này.

 • Mỹ đang bị ám ảnh bởi hệ thống phòng không S-400 của Nga

  Mỹ đang bị ám ảnh bởi hệ thống phòng không S-400 của Nga

  ANTD.VN - Các đồng minh của Mỹ - Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ - đang mua các hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất. Lầu Năm Góc đang rất lo ngại về điều này, nhưng rất khó đoán liệu các đối tác của Mỹ có bị trừng phạt hay không.