Tập trung cao nhất cho nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn đón đoàn Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc đảm bảo an ninh, an toàn trên tuyến đường nơi có đoàn của Tổng thống Hoa Kỳ di chuyển qua địa bàn, Ban chỉ huy CAQ Tây Hồ đã thực hiện nghiêm phương án, chỉ đạo của CATP và đến thời điểm này, Công an quận đều đã bố trí các điểm chốt, đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông cũng như xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra.
Các lực lượng CAQ Tây Hồ được triển khai đảm bảo an ninh, an toàn đón đoàn Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Các lực lượng CAQ Tây Hồ được triển khai đảm bảo an ninh, an toàn đón đoàn Tổng thống Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Theo kế hoạch của Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo, trong nhiều ngày qua, Công an quận Tây Hồ đã chủ động hướng dẫn, tuyên truyền các hộ gia đình, người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm túc những yêu cầu về công tác bảo vệ đoàn khách quốc tế di chuyển qua địa bàn quận.

Cùng với đó, công tác ứng trực quân số đảm bảo các ca 24/24h, sẵn sàng kịp thời xử lý mọi tình huống. Công tác tuần tra đêm đã được CBCS - CAQ Tây Hồ triển khai theo phương án tăng cường, khép kín trên toàn địa bàn.

Nhiều tuyến đường đi vào đường Võ Chí Công được lập rào bảo vệ, phân luồng giao thông theo hướng khác

Nhiều tuyến đường đi vào đường Võ Chí Công được lập rào bảo vệ, phân luồng giao thông theo hướng khác

Các phương án lớn đã thực hiện theo đúng kế hoạch và nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại địa bàn quận Tây Hồ luôn ở mức cao nhất. Ngoài việc phối hợp với các lực lượng đặc biệt của CATP làm nhiệm vụ tại nơi quy định, tại các điểm gần nhà dân bắt đầu từ điểm cầu Nhật Tân đến đường Võ Chí Công, các tổ công tác đã phân công vào vị trí tạo vòng an toàn khép kín toàn diện. Các điểm trực chốt tại nơi ra vào chung cư cao tầng, chốt tại điểm đường giao cắt đều đã bố trí tổ công tác, phương tiện làm nhiệm vụ.

Tại điểm giao cắt Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn, Trung tá Trương Đình Bình, Trưởng CAP Xuân La cho biết: “Ngoài các chốt làm nhiệm vụ, chúng tôi duy trì liên tục tuần tra lưu động. Ở những điểm dừng đèn xanh, đỏ đều có CBCS điều tiết giao thông để phục vụ nhiệm vụ ngoại giao quốc tế. Cùng với đó, lực lượng Công an tuyên truyền tới khu dân cư, tổ dân phố chấp hành mọi quy định đảm bảo an ninh, an toàn đón đoàn khách quốc tế di chuyển qua địa bàn. Do công tác tuyên truyền tốt, cho đến thời điểm này việc chấp hành của người dân ở mức tuyệt đối”.

Tại một điểm chốt ngã tư Võ Chí Công và Nguyễn Hoàng Tôn

Tại một điểm chốt ngã tư Võ Chí Công và Nguyễn Hoàng Tôn

Một trong những yêu cầu quan trọng, tuyệt đối tại các ngã 3, ngã 4 tuyến đường Võ Chí Công hướng từ Sân bay quốc tế Nội Bài về nội đô, đoạn chạy qua quận Tây Hồ và các tuyến phố ngoài việc bố trí chăng dây bảo vệ và phân công các lực lượng tinh nhuệ chuyên trách các nhiệm vụ an ninh thì các lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố và Hội Phụ nữ, Cựu chiến binh cũng được huy động tham gia với từng nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Có hàng trăm phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho đoàn Tổng thống Hoa Kỳ được đặt ra với mục đích an toàn cao nhất và thể hiện sự hiếu khách của Việt Nam.

Điểm chốt cầu vượt đi bộ trên đường Võ Chí Công

Điểm chốt cầu vượt đi bộ trên đường Võ Chí Công

“Để bà con hiểu và chấp hành, thể hiện lòng hiếu khách quốc tế, nhiều ngày qua, lực lượng Công an các Đội, phường đã tích cực phối hợp với khu dân cư, tổ dân phố tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó có cả việc đến từng hộ dân nơi có toà nhà cao tầng bám sát tuyến đường Võ Chí Công để tuyên truyền cho nhân dân. Tại các tuyến giao cắt trục chính là đường Võ Chí Công, chúng tôi phân công phân luồng, bảo vệ nhiều vòng khác nhau để đảm bảo thông suốt khi đoàn khách quốc tế đi ngang qua. Nhiệm vụ quan trọng số 1 là đảm bảo an toàn cao nhất phục vụ công tác ngoại giao” - Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng CAQ Tây Hồ cho hay.