• Trao thưởng cho học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử

  Trao thưởng cho học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử

  ANTĐ - Ngày 22-4, 133 học sinh đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba của môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đã được Quỹ phát triển sử học Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tuyên dương, khen thưởng.

 • Đăng ký môn thi THPT quốc gia: Khối A chiếm ưu thế

  Đăng ký môn thi THPT quốc gia: Khối A chiếm ưu thế

  ANTĐ - Chốt số liệu từ Bộ GD-ĐT về đăng ký dự thi THPT quốc gia 2015 cho thấy độ chênh giữa các môn thi tự nhiên so với môn xã hội. Với các môn tự chọn, Lịch sử chỉ có khoảng 15% thí sinh đăng ký thi.

 • Không nên dung túng

  Không nên dung túng

  ANTĐ - Theo bác, nguyên nhân nào khiến học sinh các cấp không thích học môn Lịch sử?

 • Thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi

  Thêm một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi

  ANTĐ - Sáng 15-10, tại trường THCS Nguyễn Siêu, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Bộ GD-ĐT, Công ty cổ phần trò chơi Giáo dục trực tuyến - Egame đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Chinh phục vũ môn” toàn quốc lần thứ nhất năm học 2014 - 2015. 

 • Nữ sinh tự tử đạt 9 điểm môn Lịch sử

  Nữ sinh tự tử đạt 9 điểm môn Lịch sử

  ANTĐ - Kết quả tốt nghiệp xếp loại khá, trong đó môn Lịch Sử đạt 9 điểm, đây là minh chứng khẳng định nữ sinh tên T. tìm đến cái chết không phải do chuyện làm bài thi không tốt như dư luận đồn đoán.

 • Nhiều điểm cao môn Lịch sử

  Nhiều điểm cao môn Lịch sử

  ANTĐ - Tại nhiều tỉnh thành, việc chấm thi tốt nghiệp THPT được dự kiến sẽ hoàn thành trong  1- 2 ngày nữa. Kết quả sơ bộ cho thấy, nhiều bài thi môn Lịch sử đạt điểm tối đa nhờ thí sinh có ý thức cao về vấn đề thời sự nóng của đất nước. 

 • Sử phải thấm vào máu

  Sử phải thấm vào máu

  ANTĐ - Mừng quá, nghe nói trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nhiều bài thi Lịch sử đạt điểm cao với câu hỏi về chủ quyền biển đảo. Ấy vậy mà ông đã vội bi quan rằng, lớp trẻ không biết, không yêu sử nước nhà.

 • Những điều cần lưu ý khi đi thi

  Những điều cần lưu ý khi đi thi

  ANTĐ - Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại Hà Nội, TPHCM đã hoàn tất, sẵn sàng. Với những thay đổi về lịch thi, thời gian thi... các tỉnh, thành phố đều đã có nhiều phương án để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh, bảo đảm một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đáp ứng yêu cầu đổi mới thi và không gây căng thẳng, lo lắng cho thí sinh và người nhà.

 • Khơi dậy tinh thần yêu nước trong đề thi cuối năm

  Khơi dậy tinh thần yêu nước trong đề thi cuối năm

  ANTĐ - Liên tục trong những buổi thi cuối học kỳ II và ôn thi tốt nghiệp, nhiều trường đã đưa vào đề thi cho học sinh các câu hỏi liên quan đến biển đảo, hay chiến thắng Điện Biên Phủ… nhằm khơi dậy tinh thần yêu nước và ý thức hướng về chủ quyền Tổ quốc vào thời điểm này.

 • Trao thưởng 217 học sinh giỏi môn lịch sử

  Trao thưởng 217 học sinh giỏi môn lịch sử

  ANTĐ - Ngày 23-4, Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho 217 học sinh trung học phổ thông đoạt giải quốc gia môn lịch sử bao gồm 6 giải Nhất, 51 giải Nhì, 73 giải Ba và 87 giải Khuyến khích. 

 • Đỗ tốt nghiệp THPT 100%?

  Đỗ tốt nghiệp THPT 100%?

  ANTĐ - Đây là tỷ lệ dự đoán của PGS Văn Như Cương được đưa ra trên trang cá nhân của PGS trước những thay đổi về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Bên cạnh đó, việc thích ứng với những điểm mới của kỳ thi này cũng đang còn nhiều bàn cãi.