Ngày đầu dự thi - số thí sinh bị đình chỉ tăng gấp rưỡi so với đợt I

  • 09/07/2014 19:22
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTĐ - Cuối ngày 9-7, tin từ Bộ GD-ĐT cho biết có 98 trường hợp bị xử lý kỷ luật trong đó có 69 thí sinh bị đình chỉ, nhiều gấp rưỡi so với cả đợt I.

Ngày 9-7, gần 600.000 thí sinh đã kết thúc 2 môn thi đầu tiên của đợt II tuyển sinh ĐH. Mặc dù là đợt thi có nhiều khối thi nhưng theo Ban chỉ đạo thi Bộ GD-ĐT Đề thi các môn đều được bảo mật tuyệt đối, an toàn trong tất cả các khâu; không có sai sót. Đáng chú ý là đề thi được cho là có nhiều đổi mới.

Ngày đầu dự thi - số thí sinh bị đình chỉ tăng gấp rưỡi so với đợt I ảnh 1


Tranh luận về câu trả lời sau buổi thi chiều 9-7

Với môn Lịch sử, thí sinh làm bài trong 180 phút nhưng nếu chỉ đơn thuần nắm kiến thức trong sách giáo khoa sẽ khó hoàn thành bài thi. Theo  TS. Nguyễn Quang Liệu, Giảng viên ĐH KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội, đề thi Lịch sử năm nay rất hay, có tính mới mẻ và sáng tạo, vấn đề an ninh khu vực ASEAN vào đề thi môn Lịch sử và đề thi Sử góp phần cải tiến việc dạy và học Sử. 

Ngày đầu dự thi - số thí sinh bị đình chỉ tăng gấp rưỡi so với đợt I ảnh 2


Áp lực lớn với cả thí sinh và phụ huynh

“Đề thi ĐH môn Lịch sử năm nay bám rất sát chương trình sách giáo khoa PTTH, ở cả phần lịch sử Việt Nam và phần lịch sử thế giới. Kiến thức được hỏi trong đề trải dài suốt các giai đoạn quan trọng của lịch sử Việt Nam, từ thời kỳ cách mạng tháng Tám 1930-1945 đến thắng lợi của kháng chiến chống Pháp năm 1954, thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ 1975 cho đến cả giai đoạn phát triển hiện nay của đất nước. Nội dung kiến thức được đề cập đến rộng như vậy cũng rất tốt vì tránh được hiện tượng thí sinh học tủ” – TS Nguyễn Quang Liệu khẳng định.

Ngày đầu dự thi - số thí sinh bị đình chỉ tăng gấp rưỡi so với đợt I ảnh 3
Thí sinh tiếp tục thử sức môn thi cuối cùng vào sáng 10-7

Kết thúc buổi thi cả nước có 98 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 27 thí sinh, cảnh cáo 2 trường hợp và đình chỉ 69 thí sinh. Tình trạng đến thi muộn đáng tiếc vẫn diễn ra khi các điểm thi báo cáo có 5 thí sinh đến muộn không được dự thi. Điều này cảnh báo các thí sinh giữ gìn sức khỏe và đảm bảo đến trường thi đúng giờ trong buổi thi cuối vào sáng 10-7.

Tin cùng chuyên mục