• Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  Can đảm, mạnh bước khởi nghiệp

  ANTD.VN - Trước đây, phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ Việt Nam chỉ là những đốm lửa le lói, chưa có sức lan tỏa, dường như chỉ là bề nổi mà vẫn thiếu chiều sâu. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư có tác động mạnh mẽ đến mỗi quốc gia và toàn cầu, trong đó có Việt Nam. 

 • Lật tẩy chiêu thức mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

  Lật tẩy chiêu thức mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng

  ANTD.VN - Lợi dụng chính sách tạo điều kiện thông thoáng về đầu tư của Nhà nước, thời gian gần đây, tình trạng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng diễn ra rất phức tạp với chiêu trò tinh vi. Điều này không những gây thiệt hại về thuế cho Nhà nước mà còn gây ảnh hưởng nặng nề về môi trường kinh doanh. 

 • Sáng tạo để phát triển bền vững

  Sáng tạo để phát triển bền vững

  ANTD.VN - Sáng 8-11, Diễn đàn Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam lần thứ ba với chủ đề “Sáng tạo để triển khai các mục tiêu phát triển bền vững” được tổ chức. 

 • Việt Nam tăng 9 hạng về môi trường kinh doanh

  Việt Nam tăng 9 hạng về môi trường kinh doanh

  ANTD.VN - Báo cáo thường niên về môi trường kinh doanh 2017 do World Bank công bố cho thấy, Việt Nam xếp hạng 82 trên tổng số 190 nền kinh tế được đánh giá, tăng 9 bậc so với năm 2016.
  Báo cáo thường niên về môi trường kinh doanh 2017 do World Bank công bố cho thấy, Việt Nam xếp hạng 82 trên tổng số 190 nền kinh tế được đánh giá, tăng 9 bậc so với năm 2016.

 • "Đội quân" doanh nghiệp nhỏ gia tăng

  "Đội quân" doanh nghiệp nhỏ gia tăng

  ANTĐ - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, 7 tháng đầu năm 2016, cả nước có thêm 64.122 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 496.958 tỷ đồng, tăng 23,3% về số doanh nghiệp và tăng 54,7% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2015. 

 • Năm 2020: Việt Nam sẽ có 1 triệu doanh nghiệp

  Năm 2020: Việt Nam sẽ có 1 triệu doanh nghiệp

  ANTĐ - “Đây là một mục tiêu đầy tham vọng”- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho biết như vậy tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam diễn ra chiều nay (3-6). 

 • 150 triệu USD giúp Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh

  150 triệu USD giúp Việt Nam tăng năng lực cạnh tranh

  ANTĐ - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê chuẩn khoản vay trị giá 150 triệu USD cho Chính phủ Việt Nam trong khuôn khổ hoạt động hỗ trợ chính sách phát triển quản lý kinh tế và năng lực cạnh tranh lần thứ ba. 

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 300 doanh nghiệp

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 300 doanh nghiệp

  ANTĐ -  Khoảng 300 doanh nghiệp dân doanh, các doanh nghiệp FDI và các hiệp hội; doanh nghiệp cổ phần hóa và doanh nghiệp nhà nước và một số HTX sẽ tham dự "Hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp" được tổ chức vào ngày 29-4 tại TP Hồ Chí Minh và trực tuyến với nhiều điểm cầu trên cả nước.

 • Rút ngắn thời gian cấp mới điện

  Rút ngắn thời gian cấp mới điện

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, chỉ số tiếp cận điện năng năm 2015 của Việt Nam tăng 22 bậc so với năm 2014 và đứng ở vị trí 108/189 nền kinh tế trên thế giới. 

 • Tăng trưởng chủ yếu dựa vào khai thác tài nguyên

  Tăng trưởng chủ yếu dựa vào khai thác tài nguyên

  ANTĐ - Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa tổ chức hội thảo “Báo cáo kinh tế vĩ mô quý III-2015”. TS. Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng CIEM cho biết, với mức tăng GDP 6,8% trong quý III, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam rất cao so với kỳ vọng ban đầu. 

 • Doanh nghiệp châu Âu than phiền về Internet tại Việt Nam

  Doanh nghiệp châu Âu than phiền về Internet tại Việt Nam

  ANTĐ - Theo Báo cáo chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) vừa được EuroCham công bố, 47% doanh nghiệp châu Âu cho biết hoạt động kinh doanh của họ bị ảnh hưởng đáng kể bởi chất lượng đường truyền Internet tại Việt Nam; 8% phản hồi “ảnh hưởng nghiêm trọng”. 

 • Chưa mặn mà cải thiện môi trường kinh doanh

  Chưa mặn mà cải thiện môi trường kinh doanh

  ANTĐ -  Đó là nhận xét của ông Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tại buổi tập huấn Thực thi Nghị quyết số 19/NQ-CP về cải thiện môi trường kinh doanh ở địa phương diễn ra ngày 30-7.