Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 300 doanh nghiệp

  • 22/04/2016 14:00
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài

ANTĐ -  Khoảng 300 doanh nghiệp dân doanh, các doanh nghiệp FDI và các hiệp hội; doanh nghiệp cổ phần hóa và doanh nghiệp nhà nước và một số HTX sẽ tham dự "Hội nghị Thủ tướng đối thoại với doanh nghiệp" được tổ chức vào ngày 29-4 tại TP Hồ Chí Minh và trực tuyến với nhiều điểm cầu trên cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đối thoại với 300 doanh nghiệp ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ lắng nghe, tháo gỡ khó khăn
cho doanh nghiệp

Thông tin trên được ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết tại cuộc họp báo về Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2016 diễn ra sáng nay (22-4).

Hội nghị tới đây sẽ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng; lãnh đạo của tất cả các bộ ngành cùng lãnh đạo của ba thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng; chính quyền địa phương liên quan.

Hội nghị được tổ chức nhằm đưa ra giải pháp xây dựng thể chế nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, xác định rào cản do cơ chế chính sách và có biện pháp khắc phục. Đồng thời, giải quyết kiến nghị khó khăn của doanh nghiệp, trong đó tập trung vào vấn đề như: nhũng nhiễu gây khó khăn cho doanh nghiệp, những rào cản từ chính sách, do bộ máy chính quyền gây nên...

Cũng tại buổi họp báo sáng nay, bày tỏ quan điểm về việc chủ quán cà phê Xin chào ở TP.HCM bị truy tố, ông Lê Mạnh Hà cho biết, nếu vụ việc không được giải quyết thỏa đáng, khách quan thì sẽ tạo ra dư luận xấu, thậm chí dư luận có thể suy diễn là mọi việc kinh doanh không phép đều có thể bị xử lý hình sự. 

Theo ông Lê Mạnh Hà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc rất quan tâm đến vụ việc này và đã có ý kiến xem xét lại vụ án theo hướng không hình sự hóa vụ việc.

Tin cùng chuyên mục