Mỗi bức tranh trao đi, gửi cái tình ở lại

  • 20/10/2020 10:51
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài

ANTD.VN - Người dân miền Trung đang trải qua những ngày mưa lũ cùng cực. Nước lũ dâng cao đã cuốn trôi nhà cửa nhưng trong hoạn nạn vẫn còn tình cảm và nghĩa đồng bào. Trong đó, các họa sĩ Việt Nam với tấm lòng hướng về miền Trung ruột thịt, đã và đang tổ chức các phiên đấu giá tranh để quyên góp ủng hộ. Những bức tranh được trao đi để gửi lại những món quà vật chất thiết thực, giúp đỡ người dân miền Trung vượt qua khó khăn.

Họa sĩ Bùi Trọng Dư cho biết, chỉ cần nhìn thấy những hình ảnh của bà con mất nhà mất cửa do mưa lũ, anh đã thấy mủi lòng. Vì vậy, bên cạnh tích cực tham gia các hoạt động đấu giá tranh gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung do bạn bè tổ chức, bản thân anh còn đứng ra đấu giá 1 bức tranh của chính mình. Bức tranh sơn mài “Hoa sen nở” của anh đã được một bạn trẻ tìm mua với giá 5 triệu đồng. Số tiền này sẽ được họa sĩ Bùi Trọng Dư chuyển tới quỹ Nhà chống lũ. Họa sĩ Bùi Trọng Dư chia sẻ, với mong muốn góp chút sức mọn cùng bà con gồng mình chống lũ, anh đã đấu giá bức tranh này và ủng hộ 100% số tiền thu về.

Mỗi bức tranh trao đi, gửi cái tình ở lại ảnh 1

Bức tranh trên giấy dó "Người ngựa" của họa sĩ Ninh "phở"

Điều thú vị là, người mua tranh chính là người đầu tiên gửi lời cảm ơn tới tác giả với nội dung “cám ơn tấm lòng của anh dành cho bà con miền Trung”. Bên cạnh họa sĩ Bùi Trọng Dư, cộng đồng họa sĩ còn rất nhiều gương mặt có cùng tấm lòng hướng về đồng bào lũ lụt miền Trung. Họa sĩ Vũ Tuyên, người hướng theo đạo Phật cũng đã thể hiện tấm lòng thiện nguyện của mình, bằng việc đấu giá thành công 3 bức tranh sen trị giá 12,5 triệu đồng. Số tiền tuy chưa nhiều nhưng sẽ phần nào chia sẻ kịp thời những khó khăn, thiếu thốn cùng người dân miền Trung.

Tác giả Vũ Tuyên chia sẻ, “ Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong 1 nước thì thương nhau cùng”, là một họa sĩ nghèo không giúp được gì, tôi chỉ biết mang các bức tranh sen đấu giá, mong có nhiều tấm lòng vàng, các mạnh thường quân, các nhà sưu tập tranh quan tâm ủng hộ. Qua hoạt động này, tôi mong lan tỏa yêu thương, chia sẻ tới nhiều người, để cùng giúp đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Mỗi bức tranh trao đi, gửi cái tình ở lại ảnh 2

Tranh màu oat trên bìa "Tháng năm" của họa sĩ Doãn Hoàng Kiên

Bên cạnh các gương mặt họa sĩ đơn lẻ đang nỗ lực đóng góp sức mình cho miền Trung, nhóm họa sĩ giấy dó gồm 20 họa sĩ như: Tào Linh, Nguyễn Minh Hiếu, Doãn Hoàng Lâm... đã cùng chung tay đóng góp tác phẩm và tạo nên một sự kiện đấu giá tranh sôi nổi và ấn tượng. Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình, họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu cho biết, ý tưởng thực hiện phiên đấu giá đến với anh hoàn toàn bất chợt, xuất phát từ tình cảm với nỗi đau của bà con miền Trung.ức

Mỗi bức tranh trao đi, gửi cái tình ở lại ảnh 3

Bức tranh sơn mài "Hoa sen nở" của họa sĩ Bùi Trọng Dư

Với các tác phẩm đẹp mắt và được tuyển chọn kỹ lưỡng, sự kiện đã thu hút nhiều nhà sưu tầm cùng tham gia trả giá và đặc biệt trở nên ồn ào vào những ngày cuối cùng trước khi phiên đấu giá khép lại. Kết quả, sự kiện đã thu về 170 triệu đồng và toàn bộ số tiền này sẽ được ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu những thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Cộng đồng họa sĩ còn nhiều các tên tuổi khác đang lặng lẽ có nhiều hành động thiết thực, giúp đỡ đồng bào miền Trung. Đó có thể là hoạt động đấu giá tranh, là những lời chia sẻ, động viên và lan tỏa yêu thương... Tất cả những hoạt động ấy đều không nằm ngoài tinh thần tương thân, tương ái mà người Việt Nam đã bao đời xây đắp trở thành một nét đẹp của dân tộc Việt.

Tin cùng chuyên mục