H’hen Niê bật khóc vì bị chỉ trích “keo kiệt” khi ủng hộ miền Trung 50 triệu đồng

  • 19/10/2020 16:35
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN -  Cách đây ít hôm Hoa hậu H’hen Niê chia sẻ về việc cô sẽ thông qua tài khoản của Á hậu Lệ Hằng để ủng hộ đồng bào miền Trung đang bị thiên tai lũ lụt.

Theo đó, H’hen Niê cho biết, cô rất xót xa trước những cảnh người dân nghèo ở miền Trung không chỉ phải đối mặt với những ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra mà còn đang phải oằn mình chống lại trận lũ lịch sử, khó khăn chồng chất khó khăn. Thông qua sự kêu gọi của Á hậu Lệ Hằng vận động mọi người chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung, H’hen Niê quyết định đóng góp 50 triệu đồng với mong muốn góp phần hỗ trợ người dân nơi đây. Đồng thời H’hen Niê cũng kêu gọi mọi người góp sức, mỗi người một ít với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Ngay khi ủng hộ số tiền 50 triệu đồng kể trên, H’hen Niê đã thẳng thắn chia sẻ số tiền này là “của ít lòng nhiều” và đây là tấm lòng của cô hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt. Người đẹp gốc Ê đê cũng bày tỏ hy vọng: “Mong Việt Nam chúng ta sớm bình an, để bà con tập trung làm ăn vượt qua khó khăn này”. H’hen Niê tâm sự, cô giống như mọi người chỉ có thể ủng hộ từ xa chứ không tham gia cứu trợ trực tiếp được vì đang tập luyện gấp rút cho một dự án nghệ thuật tại Hà Nội.

H’hen Niê bật khóc vì bị chỉ trích “keo kiệt” khi ủng hộ miền Trung 50 triệu đồng ảnh 1

Đây có thể nói là nghĩa cử cao đẹp của H’hen Niê song vẫn có một số cư dân mạng để lại bình luận ác ý với việc cho rằng số tiền 50 triệu đồng mà cô ủng hộ là quá ít, thậm chí còn “ném đá” H’hen Niê, cho rằng cô “keo kiệt”.

Trước những bình luận thiếu thiện chí kể trên, H’hen Niê đã bật khóc. Cô cho biết sau khi đọc xong những ý kiến này, cô cảm thấy rất bị tổn thương vì “khi bạn đã hết lòng mà lại bị nói như vậy”. H’hen Niê giãi bày, với một số người thì số tiền trên có thể là ít, nhưng với một người nuôi cả gia đình như cô thì số tiền thật sự không nhỏ. Ngay như bản thân cô đôi lúc chưa thể sắm sửa gì nhiều cho gia đình nhưng mẹ cô hoàn toàn ủng hộ việc con gái chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, còn việc giúp đỡ gia đình cứ để từ từ làm cũng được. H’hen Niê khẳng định, cô quan niệm không phải dư dả mới cho đi mà ngay cả mình không có nhiều vẫn có thể cho người khác.

H’hen Niê bật khóc vì bị chỉ trích “keo kiệt” khi ủng hộ miền Trung 50 triệu đồng ảnh 2

Dù rất buồn về những suy nghĩ không hay về mình song H’hen Niê cho biết, cô chỉ khóc chứ không thể bắt mọi người nghĩ đúng hết về mình. Có điều, những bình luận ác ý này rất có thể sẽ khiến cô cảm thấy muốn làm gì thì cũng sợ dư luận.

Đừng ngăn đường tốt, mà hãy chặn nếu là xấu thì mới đúng chứ ạ. Mình rất buồn!" - H'Hen Niê nghẹn ngào tâm sự.

Trước sự việc này, MC Đức Bảo đã lên tiếng bảo vệ H’hen Niê. Anh chia sẻ quan điểm mình rằng, việc H’hen Niê ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung là nghĩa cử rất đáng hoan nghênh và xứng đáng được tôn trọng. Cũng theo MC Đức Bảo, anh từng chứng kiến H’hen Niê làm rất nhiều công việc thiện nguyện suốt những năm qua mà không hề thông báo rầm rộ. Vì thế anh mong cộng đồng mạng đừng nhìn vào con số mà hãy nhìn vào nỗ lực và tấm lòng hướng về miền Trung của H’hen Niê cũng như tất cả những tấm lòng hảo tâm khác, đó mới là điều quan trọng nhất.

H’hen Niê bật khóc vì bị chỉ trích “keo kiệt” khi ủng hộ miền Trung 50 triệu đồng ảnh 3

MC Đức Bảo và Hoa hậu H'hen Niê đồng hành trong một chương trình gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Cũng theo MC Đức Bảo, anh cho rằng ngoài việc ủng hộ hay quyên góp vào những quỹ thiện nguyện với tư cách cá nhân, tổ chức có uy tín thì với tư cách người làm truyền hình, anh luôn xác định mình cần phải làm tốt nhiệm vụ cập nhật, truyền tải và lan toả những thông tin về những mảnh đời khó khăn, những nơi cần nhất sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng tới rộng rãi khán giả trên cả nước. Vì càng lan toả nhanh và chính xác, thì sự giúp đỡ của mọi người sẽ càng hữu ích, đúng người, đúng thời điểm.

Bên cạnh đó, nam MC của chương trình “Hoa hậu Việt Nam 2020” cũng thể hiện rõ quan điểm việc nghệ sĩ từ thiện vẫn bị “ném đá” rằng, anh phản đối bất cứ nhận xét tiêu cực nào về những công việc mang bản chất ý nghĩa và tích cực. Bởi không chỉ nghệ sĩ, mà bất cứ cá nhân nào làm thiện nguyện cũng đều đáng được trân trọng. MC Đức Bảo nói thêm,. Anh cảm thấy bất công khi người có lòng tốt lại bị soi mói và đánh giá. Với anh, điều quan trọng nhất bây giờ là những khoản đóng góp đến được với tay của đồng bào đang gặp khó khăn vì “đã làm từ thiện thì cần phải vô tư, bản thân tôi luôn tâm niệm như vậy”.

Tin cùng chuyên mục