Đấu giá xe cổ từng của "đệ nhất danh ca miền Nam" Út Trà Ôn

  • 19/10/2020 15:32
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chiếc xe ô tô cổ từng được Nghệ sĩ nhân dân Út Trà Ôn, đệ nhất danh ca của miền Nam mua mới tại một hãng xe Sài Gòn từ cuối thập niên 1930 thế kỷ trước. Chiếc này đang được bán đấu giá trên mạng xã hội facebook nhằm quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Sau năm 1975, chiếc xe cổ Citroel (1936 của Pháp) được chuyển cho nhà thiết kế Sĩ Hoàng và đến năm 2012, xe được ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty First News Trí Việt mua lại và cho tân trang phục hồi như cũ với vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chủ nhân của chiếc xe hiện tại đã quyết định tổ chức bán đấu giá trên trang Facebook cá nhân, để ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Đấu giá xe cổ từng của "đệ nhất danh ca miền Nam" Út Trà Ôn ảnh 1

Chiếc xe cổ được đấu giá nhằm ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Tại địa chỉ https://www.facebook.com/nguyenvanphuocfirstnews, giá khởi điểm cho chiếc xe cổ này là 300 triệu đồng, mỗi bước đấu giá sẽ tăng lên 10 triệu đồng, cho đến người cuối cùng đặt giá cao nhất.

Hiện tại, chiếc xe đang được ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng), Phó chủ tịch Cen Group trả 400 triệu đồng, vượt 100 triệu so với mức giá khởi điểm.

Đấu giá xe cổ từng của "đệ nhất danh ca miền Nam" Út Trà Ôn ảnh 2
Hiện tại, chiếc xe được trả giá là 400 triệu đồng

Phiên đấu giá trên mạng xã hội sẽ kết thúc vào cuối ngày 26/10/2020 tại đêm nhạc thiện nguyện "Hạt Giống Tâm Hồn - Vì Miền Trung yêu thương" tại TP.HCM. Chiếc xe cổ này sẽ được nghệ nhân xe cổ số 1 Việt Nam, Nguyễn Hùng chỉnh sửa hoàn thiện miễn phí trước khi giao cho chủ nhân mới.

Đêm nhạc sẽ có sự tham gia của NSƯT Thành Lộc, Giáng My, Trương Ngọc Ánh, Tùng Leo, Nguyễn Bích Hồng, Tùng John, Trang Nhung, nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương cùng nhiều nghệ sĩ khác.

Tin cùng chuyên mục