• Dùng Facebook để ngăn IS tuyển quân

  Dùng Facebook để ngăn IS tuyển quân

  ANTD.VN - Cơ quan Bộ Ngoại giao Mỹ đang chi tiền để những thông điệp quảng cáo xuất hiện trên hàng triệu màn hình điện thoại và máy tính tại những quốc gia tuyển quân cho nhóm khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Đây là một trong số những chiến thuật nhằm tạo ra một cuộc chiến ý thức hệ chống lại IS. 

 • Đài Loan bắt đầu nâng cấp phi đội F-16

  Đài Loan bắt đầu nâng cấp phi đội F-16

  ANTD.VN - Đài Loan đã bắt đầu quá trình nâng cấp các chiến đấu cơ F-16 Fighting Falcon lên tiêu chuẩn F-16V với những chiếc máy bay đầu tiên vừa bay tới cơ sở của Tập đoàn Phát triển Công nghiệp Hàng không (AIDC), tại Taichung vào hôm 17-1.

 • Những bệnh về mắt liên quan tới công nghệ

  Những bệnh về mắt liên quan tới công nghệ

  ANTD.VN - Giới trẻ ngày càng tiếp xúc với thiết bị công nghệ từ rất sớm và điều này có thể ảnh hưởng tới thị lực. Dưới đây là những bệnh về mắt mà thanh thiếu niên có thể gặp phải do lạm dụng các thiết bị công nghệ.

 • Nam sinh viên gây ra 6 vụ trộm

  Nam sinh viên gây ra 6 vụ trộm

  ANTD.VN - Là sinh viên nhưng Bùi Văn Thắng (SN 1993) trú tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, lại có một sở thích đặc biệt là “dạo” nhà trọ để trộm cắp tài sản.

 • Không được làm hộ chiếu vì mắt híp

  Không được làm hộ chiếu vì mắt híp

  ANTD.VN - Một người New Zealand gốc Á đã bị từ chối cấp lại hộ chiếu chỉ vì phần mềm nhận dạng khuôn mặt tự động cho rằng bức ảnh chụp chân dung của anh này bị lỗi “nhắm mắt”.

 • Chống tội phạm nhờ người "siêu nhận dạng"

  Chống tội phạm nhờ người "siêu nhận dạng"

  ANTD.VN - Các chuyên gia của Đại học Bournemouth, Anh vừa mới công bố một công trình nghiên cứu về những người có khả năng đặc biệt: nhận dạng khuôn mặt. Theo đó, những người có khả năng nhận dạng sẽ là “nguồn lực quý”, hỗ trợ tích cực cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

 • Lãnh đạo sâu sát, cán bộ phục vụ dân tốt hơn

  Lãnh đạo sâu sát, cán bộ phục vụ dân tốt hơn

  ANTD.VN - Bên cạnh những kết quả bước đầu, kiểm tra thực tế tại một số phường của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho thấy, việc triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phường tại một số nơi vẫn còn những hạn chế cần sớm được khắc phục.

 • Rau cải giúp phát hiện bom mìn, ngăn khủng bố

  Rau cải giúp phát hiện bom mìn, ngăn khủng bố

  ANTD.VN - Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải bó xôi (rau bina hay rau chân vịt) luôn được coi là siêu thực phẩm, rất giàu dinh dưỡng và ngăn các bệnh ung thư. Ngoài lợi ích to lớn đó, mới đây, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Mỹ đã sử dụng công nghệ mới chuyển hóa cây cải bó xôi thành chiếc cảm biến giúp phát hiện bom mìn, các vật liệu gây nổ.

 • "Bán" văn hóa tử tế cho người tiêu dùng

  "Bán" văn hóa tử tế cho người tiêu dùng

  ANTD.VN - Ở Hà Nội mới xuất hiện một cửa hàng đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, bất kỳ một ai đến cửa hàng này đều phải tự phục vụ, bởi cửa hàng không có nhân viên. Ý tưởng này đến từ đất nước mặt trời mọc, nơi người nông dân Nhật Bản với mong muốn đưa sản phẩm đến khách hàng theo một cách mới lạ với mong muốn tạo ra cộng đồng có quy tắc ứng xử, có văn hóa riêng dựa trên lòng trung thực và sự tử tế của người tiêu dùng. 

 • Điều ít biết về nghi phạm ăn cắp mật khẩu LinkedIn

  Điều ít biết về nghi phạm ăn cắp mật khẩu LinkedIn

  ANTD.VN -  Yevgeny Nikulin, hacker vừa bị bắt vì nghi ngờ tấn công mạng xã hội LinkedIn, là người thông minh, sống tự lập do được nuôi dạy trong một trường  nội trú ở Nga. Tuy được biết đến là hacker chuyên nghiệp, nhưng Nikulin lại tự giới thiệu là “doanh nhân thành đạt”…

 • Mỹ đầu tư thêm tiền nâng cấp tên lửa phòng không Patriot

  Mỹ đầu tư thêm tiền nâng cấp tên lửa phòng không Patriot

  ANTD.VN - Quân đội Mỹ đang đẩy mạnh nâng cấp radar, công nghệ kiểm soát hỏa lực và phần mềm điều khiển cho hệ thống tên lửa phòng không Patriot nhằm giúp nó tăng cường được khả năng đánh chặn các cuộc tấn công của quân địch.   

 • Camera giám sát có thể biến thành siêu vũ khí của tin tặc

  Camera giám sát có thể biến thành siêu vũ khí của tin tặc

  ANTD.VN - Cuối tuần trước, tin tặc đã đánh sập internet nhiều nơi, đặc biệt là vùng Bờ Đông nước Mỹ, bằng phương thức đã có từ 20 năm trước mang tên “DNS DDoS” - tấn công từ chối dịch vụ. Thay vì tấn công vào các máy tính bị nhiễm virus, các tin tặc sử dụng “vũ khí” là những thiết bị camera giám sát. Đây được xem là vũ khí vô cùng lợi hại của bọn tin tặc.

 • Cấy chip vào não để tăng trí thông minh

  Cấy chip vào não để tăng trí thông minh

  ANTD.VN -Ý tưởng cấy chip vào não người để tạo ra trí nhớ siêu phàm như phim viễn tưởng đã được Tiến sĩ Theodore Berger tại Đại học Nam California ở Los Angeles, Mỹ lên kế hoạch phát triển với mục tiêu ban đầu để nghiên cứu bệnh Alzheimer. 

 • Thư viện lưu động giúp người khiếm thị "đọc" sách

  Thư viện lưu động giúp người khiếm thị "đọc" sách

  ANTD.VN - Sáng ngày 7-10 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức lễ trao tặng 5 xe ô tô thư viện lưu động cho 5 thư viện tỉnh Sơn La, Quảng Nam, Gia Lai, Nghệ An và An Giang. Các thư viện lưu động này tích hợp các chức năng đa phương tiện giúp người khiếm thị cũng có thể "đọc" được sách.