Nam sinh viên gây ra 6 vụ trộm

ANTD.VN - Là sinh viên nhưng Bùi Văn Thắng (SN 1993) trú tại xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, lại có một sở thích đặc biệt là “dạo” nhà trọ để trộm cắp tài sản.

Ngày 10-12, khi vừa trộm cắp thành công một chiếc máy tính xách tay, Bùi Văn Thắng đã gặp ngay tổ công tác CAP Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang đi tuần tra địa bàn. Không lý giải được chiếc máy tính xách tay cầm trên người, Thắng buộc phải thừa nhận hành vi phạm tội. 

Đấu tranh khai thác mở rộng, Bùi Văn Thắng khai nhận từ khoảng tháng 11-2016  đến khi bị bắt đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản khác đều tại các nhà trọ trên địa bàn phường Đức Thắng. Tài sản mà Thắng nhắm tới thường là điện thoại, máy tính xách tay. Có ngày, Thắng thực hiện 2 vụ trộm cắp liên tiếp.

Đối tượng Bùi Văn Thắng 

Khoảng 15h ngày 13-11, tại chính khu trọ đang ở, Thắng đã phá chốt khóa phòng trọ của anh Trần Văn Tuyến lấy trộm một máy tính xách tay nhãn hiệu Dell trị giá khoảng 3 triệu đồng và 300.000 đồng tiền mặt. Tối 14-11, Thắng tiếp tục “kiếm mồi” tại một nhà trọ khác và đã trúng quả khi ngoài chiếc máy tính xách tay, Thắng còn “nhặt” được 2 triệu đồng bị hại để trong túi đựng máy tính xách tay. 

Tổng giá trị tài sản mà Thắng trộm cắp được tính đến thời điểm bị bắt lên tới gần trăm triệu đồng. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự đối với Bùi Văn Thắng để tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.