• Quản lý du lịch mạo hiểm: Không để thành du lịch... rủi ro

  Quản lý du lịch mạo hiểm: Không để thành du lịch... rủi ro

  ANTD.VN - Việc nhiều tai nạn thương tâm xảy ra liên quan đến hoạt động du lịch mạo hiểm cho thấy, bên cạnh sự quản lý lỏng lẻo từ địa phương còn có nguyên nhân rất lớn đó là cung cách làm ăn thiếu chuyên nghiệp từ các công ty lữ hành và sự chủ quan của một bộ phận du khách.  

 • Hơn 400 phượt thủ mở chiến dịch "quét" rác trên núi Bà Đen

  Hơn 400 phượt thủ mở chiến dịch "quét" rác trên núi Bà Đen

  ANTD.VN - Nhiều người leo núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh, vô ý thức vứt thẳng rác thải xuống đất gây ô nhiễm, làm mất mỹ quan nơi đây. 1 cộng đồng phượt khá nổi tiếng ở Việt Nam đã phát động chiến dịch ngưng xả rác, kêu gọi chung tay vì môi trường xanh và nâng cao ý thức mọi người.

 • Những bức ảnh khiến người ta "rụng rời" vì độ liều mạng

  Những bức ảnh khiến người ta "rụng rời" vì độ liều mạng

  ANTD.VN - Để cuộc sống không trở nên tầm thường, những con người ưa mạo hiểm không ngần ngại cắm trại trên một vách đá thẳng đứng ở California, nhảy xuống từ đỉnh núi đá cao chót vót ở Na Uy hay trèo quanh miệng hồ dung nham ở Vanuatu.

 • "Người nhện" xuất hiện ở Trung Quốc

  "Người nhện" xuất hiện ở Trung Quốc

  ANTD.VN - Chỉ với 2 bàn tay, không dây an toàn và một đôi dày vải, Hoàng Tiểu Bảo – một nông dân 52 tuổi đã chinh phục nhiều vách đá dựng đứng ở Trung Quốc.

 • Bé 11 tuổi khuyết tật đôi chân vẫn chinh phục núi cao

  Bé 11 tuổi khuyết tật đôi chân vẫn chinh phục núi cao

  ANTD.VN - Bé Cao Trí Vũ, 11 tuổi ở Trung Quốc không may mất đi đôi chân trong vụ tai nạn ô tô cách đây vài năm. Để có thể thích nghi với cuộc sống mới, bé Cao đã học tập theo Trần Châu, 33 tuổi – người cũng mất đôi chân khi 13 tuổi.

 • Đừng đùa với đàn bà đẹp Tà Năng…

  Đừng đùa với đàn bà đẹp Tà Năng…

  ANTD.VN - Cuối tuần, luyện thể lực với chuyến leo núi 2 ngày tới Tà Năng (Lâm Đồng), cung đường được khen là đẹp nhất Việt Nam. Tự nhủ, nói gì nói quá, ở Việt Nam có gì sánh được với núi non hùng vĩ, vực thẳm, sông dài Tây Bắc!

 • Công bố nguyên nhân tử vong của du khách Anh

  Công bố nguyên nhân tử vong của du khách Anh

  ANTĐ - Sau khi hoàn tất quá trình khám nghiệm và làm một số thủ tục cần thiết, cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã bàn giao thi thể du khách người Anh cho gia đình nạn nhân, đồng thời công bố nguyên nhân ban đầu về cái chết của du khách Anh.

 • Đứng núi này trông núi nọ

  Đứng núi này trông núi nọ

  ANTĐ - Nghỉ hè, Francois cùng cha đi leo núi. Đứng trước ngọn núi hùng vĩ, Francois rất hào hứng thốt lên với cha: “Ngọn núi này đẹp tuyệt vời cha ạ, cha con mình mau leo lên đỉnh để ngắm cảnh thôi cha”. 

 • Leo núi Phượng Hoàng - Chiêm bái thầy giáo Chu Văn An

  Leo núi Phượng Hoàng - Chiêm bái thầy giáo Chu Văn An

  ANTĐ - Có một người thầy dạy học hàng trăm năm trước rồi trở thành bất tử hàng nghìn đời sau - thầy giáo Chu Văn An. Mỗi năm đến dịp 20-11, nhiều người tìm đến núi Phượng hoàng quỳ lạy trước đền thờ thầy giáo Chu Văn An đặng mong một chữ “Học” về cho con cái.

 • Pha Luông mùa thu vàng

  Pha Luông mùa thu vàng

  ANTĐ - Đỉnh Pha Luông còn có tên gọi là Bờ Lung, theo tiếng của người dân tộc Thái có nghĩa là Núi Lớn. Câu thơ ám ảnh người đọc của nhà thơ Quang Dũng mấy chục năm trước khiến Pha Luông tưởng như heo hút trở nên nổi tiếng. Dân ưa xê dịch vẫn truyền tai nhau rằng, mùa thu là mùa Pha Luông đẹp nhất với những cánh rừng phong lá trở màu đỏ thắm…

 • Cậu bé chưa đầy 2 tuổi vừa leo núi, vừa đi bộ... 483 km

  Cậu bé chưa đầy 2 tuổi vừa leo núi, vừa đi bộ... 483 km

  ANTĐ - Nhận ra được vài người quen, làm theo những chỉ dẫn đơn giản hay nói được 2, 3 câu đơn giản là những gì mà một đứa trẻ 2 tuổi bình thường có thể làm. Nhưng Bodhi Bennet thì khác, cậu bé đã thực hiện một hành trình khó tin - đi bộ 483 km, trong đó có cả việc vượt qua những dãy núi hiểm trở cùng dưới sự dẫn dắt của cha mẹ. 

 • Mênh mang Phù Vân Yên Tử

  Mênh mang Phù Vân Yên Tử

  ANTĐ - Dân du lịch bụi  phân biệt rõ Đông Yên Tử và Tây Yên Tử. Cùng chung một dãy núi vùng đông thổ nhưng Đông Yên Tử là Yên Tử có chùa Hoa Yên lưng chừng núi, có chùa Đồng trên đỉnh núi và có hệ thống cáp treo hỗ trợ du khách leo núi một cách an nhàn. Còn Tây Yên Tử  ở phía bên kia đỉnh núi nơi có chùa Hồ Thiên, am Ngọa Vân và bắt buộc phải leo bộ mới lên tới nơi. Nhưng ít người biết đến Tây Yên Tử nên chỉ gọi Đông Yên Tử đơn giản là Yên Tử mà thôi.

 • Ngẩn ngơ mây trắng Ba Vì

  Ngẩn ngơ mây trắng Ba Vì

  ANTĐ - Tôi cứ bị ảm ảnh bởi câu thơ của Nguyễn Khôi: “Tháng 9 Ba Vì mây trắng nõn”, nên quyết định cùng với mấy bạn thơ xứ Đoài về thăm quê hương của nhà thơ Quang Dũng, tác giả “Đôi mắt người Sơn Tây”.

 • Non thiêng Yên Tử phía sườn Tây

  Non thiêng Yên Tử phía sườn Tây

  ANTĐ - Nói đến Yên Tử nhiều người nghĩ ngay đến Yên Tử nơi có chùa Hoa  Yên nằm lưng chừng núi, nơi có chùa Đồng bốn phía mù sương. Nhưng mấy năm trở lại đây, dân du lịch còn biết đến một Yên Tử khác ở sườn phía Tây (Tây Yên Tử), nơi tu thiền thực sự của Phật Hoàng Trần Nhân Tông – đệ nhất Tổ Thiền phái Trúc Lâm.  Leo lên Tây Yên Tử thăm chùa Hồ Thiên và chùa Ngọa Vân, từ sườn núi này sang sườn núi khác giữa cơ man rừng trúc thông đàn để cảm nhận về Phật pháp dòng tu Thiền phái Trúc Lâm đã tồn tại và phát triển bảy trăm năm lẻ. 

 • Chàng trai ngồi trên vách núi cao 107 mét ở Utah

  Chàng trai ngồi trên vách núi cao 107 mét ở Utah

  ANTĐ - Bạn đã bao giờ tưởng tượng chỉ cần ngồi một chỗ cũng khiến mình rùng mình sợ hãi? Đó chỉ có thể là cảm giác của việc ngồi chênh vênh ở độ cao 107m trên vách núi. Nghe có vẻ điên rồ nhưng chàng trai trẻ Dallin Smith đã thực hiện điều đó.