"Người nhện" xuất hiện ở Trung Quốc

  • 15/11/2016 23:04
  • 0 bình luận
  • Khánh Chi
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ với 2 bàn tay, không dây an toàn và một đôi dày vải, Hoàng Tiểu Bảo – một nông dân 52 tuổi đã chinh phục nhiều vách đá dựng đứng ở Trung Quốc.

"Người nhện" xuất hiện ở Trung Quốc ảnh 1

Ông Hoàng – người có chân trái bị ảnh hưởng do bệnh bại liệt - đã nhiều lần trèo trên mặt đá trơn của các vách núi dọc theo sông Cách Đột ở tỉnh Quý Châu, miền tây nam Trung Quốc.

"Người nhện" xuất hiện ở Trung Quốc ảnh 2

Ông bắt đầu học kỹ thuật leo núi không cần thiết bị an toàn từ năm 12 tuổi từ cha ông. Và 40 năm qua, với đôi tay khỏe mạnh, ông thường leo lên những vách núi cao tới cả trăm mét để tìm kiếm phân chim én về bón cho các ruộng bậc thang. 

Thực tế, các núi đá ở khu vực sông Cách Đột có một lịch sử lâu đời về hoạt động leo trèo. Trong quá khứ, người dân địa phương phải trèo lên những vách đá nguy hiểm tại đây để thu thập phân chim én làm phân bón. Tuy nhiên, ngày nay, hoạt động này là đã trở thành nghi lễ văn hóa và được trình diễn cho khách du lịch xem như một tiết mục mạo hiểm của những "người nhện" phiên bản đời thực.

"Người nhện" xuất hiện ở Trung Quốc ảnh 3

Du khách thường tỏ ra kinh ngạc khi người leo không dùng bất kỳ thiết bị bảo hiểm nào mà vẫn thoăn thoắt lên và xuống những vách hang động dựng đứng chỉ trong 20 phút. 

Theo Cri

Tin cùng chuyên mục