• Điều tâm đắc của Lê Cát Trọng Lý ở album sắp ra mắt "Có dừng được không"

  Điều tâm đắc của Lê Cát Trọng Lý ở album sắp ra mắt "Có dừng được không"

  ANTD.VN -Ca sĩ, nhạc sĩ Lê Cát Trọng Lý thông báo sẽ ra mắt 2 album vào dịp cuối năm 2021. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Cuối năm nay và cả đầu xuân 2022, có lẽ chúng ta cũng sẽ hơi khó được gặp nhau trong concert thường niên vì để giữ sức khoẻ chung cho tất cả. Đổi lại, Lý sẽ ra mắt 2 album vừa được thu xong".

 • Phá cách cùng guitar độc tấu

  Phá cách cùng guitar độc tấu

  ANTĐ - Những ngón tay thần diệu của dòng guitar độc tấu (percussive fingertyle guitar) sẽ thắp lửa cho sân khấu của Heritage Space (Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, Hà Nội) trong đêm nhạc mang tên “Phá cách”, diễn ra vào 20h ngày 21-6. 

 • “Anh chưa từng có tên”

  “Anh chưa từng có tên”

  ANTĐ - 20h ngày 23 và 24-5 tại không gian văn hóa Dolphin Plaza, số 28 Trần Bình, ca sỹ Lê Cát Trọng Lý sẽ thể hiện ngón đàn guitar điêu luyện cùng giọng hát trong trẻo. 

 • Lê Cát Trọng Lý làm phim ký sự

  Lê Cát Trọng Lý làm phim ký sự

  ANTĐ - “Vui tour: hành trình của Lê Cát Trọng Lý” là bộ phim tài liệu ca nhạc ghi lại chuyên du ca của Lê Cát Trọng Lý. 

 • Lại mang âm nhạc ra phố biểu diễn

  Lại mang âm nhạc ra phố biểu diễn

  ANTĐ -  Với 6 buổi diễn vào thứ 7 và chủ nhật bắt đầu từ ngày 20-4, Luala Xuân Hè 2013 sẽ giới thiệu đến khán giả các chương trình biểu diễn có sự kết hợp giữa các loại hình âm nhạc khác nhau. Người xem sẽ được chứng kiến sự gặp gỡ giữa các nghệ nhân và các nghệ sĩ trẻ, giữa các loại hình âm nhạc cổ truyền Việt Nam với các phong cách âm nhạc mới của phương Tây. 

 • Lê Cát Trọng Lý “đọ” giọng với dàn nhạc cụ

  Lê Cát Trọng Lý “đọ” giọng với dàn nhạc cụ

  ANTĐ - Thay vì hình ảnh hát mộc với cây đàn guitar quen thuộc, nữ ca sĩ - nhạc sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý sẽ lần đầu tiên mang giọng ra “đọ” với dàn nhạc cụ độc đáo từ dân gian đến đương đại trong hai đêm nhạc riêng diễn ra vào tối nay 11-1 và tối mai 12-1 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội). 

 • Ngẫu hứng cùng Lê Cát Trọng Lý

  Ngẫu hứng cùng Lê Cát Trọng Lý

  ANTĐ - “Tuổi 25” là tựa đề giản dị mà Lê Cát Trọng Lý chọn đặt cho album thứ hai vừa được cô trình làng rộng rãi. Album được nữ nghệ sĩ trẻ gốc Đà Nẵng phát hành ngoài hoạch định, ghi lại những ca khúc mà cô thể hiện tại đêm diễn “Lý tuổi 25” dành cho sinh viên diễn ra tại Hà Nội vào tháng 5-2012. Vì thế mà tất cả các ca khúc trong album đều được thu trực tiếp tại sân khấu thay vì âm thanh chuẩn của phòng thu. 

 • Âm nhạc có thể chữa lành...

  Âm nhạc có thể chữa lành...

  ANTĐ - Có thể bắt gặp Lý ôm đàn ca hát ở bất cứ đâu. Cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn và nụ cười hồn hậu 
  say sưa hát dù là ngẫu hứng ở ven đường hay trong một quán café nhỏ. 

 • Dạy học trò “vượt qua thử thách”

  Dạy học trò “vượt qua thử thách”

  ANTĐ - Là đào nương cuối cùng của giáo phường Khâm Thiên-Nghệ nhân ca trù Phó Thị Kim Đức nổi tiếng với sự khắt khe và khó tính trong việc nhận học trò. Người xin học thì đông nhưng người được nhận thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Muốn được bà truyền dạy những tinh hoa của bộ môn nghệ thuật này, người học phải biết “vượt qua thử thách”…

 • Ăn mặc bình thường thì hát như lên đồng

  Ăn mặc bình thường thì hát như lên đồng

  ANTĐ - Nhiều người ấn tượng với cái tên Lê Cát Trọng Lý nhưng ít ai biết rằng ngày bé chính Lý lại rất… ghét cái tên của mình vì thấy “tên gì mà vừa dài vừa trúc trắc”.

 • Giải thưởng Cống hiến 2011: Hơn 50 lá phiếu đầu tiên

  Giải thưởng Cống hiến 2011: Hơn 50 lá phiếu đầu tiên

  ANTĐ - Sau một thời gian khởi động, giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2011 do Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức định kỳ hàng năm đã chính thức vào guồng. Hơn 50 phóng viên đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí tại Hà Nội đã tiến hành bỏ phiếu bình chọn cho từng hạng mục giải thưởng vào sáng 10-4. 

 • Khó chọn “Cống hiến 2011”

  Khó chọn “Cống hiến 2011”

  ANTĐ - Giải thưởng uy tín trong làng nhạc Việt - giải “Cống hiến 2011” do Báo Thể thao & Văn hóa (TTXVN) tổ chức vừa khởi động với việc công bố danh sách đề cử ở từng hạng mục. Sân chơi lần này được xem là cuộc đua “bất phân thắng bại” khi có sự góp mặt của rất nhiều ứng viên “nặng ký” và cả những sản phẩm âm nhạc được đánh giá cao trong năm vừa qua.